15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Vô địch EURO 2020, thủ quân Italia bất ngờ lâm vào cảnh thất nghiệp

Cầu thủ Giorgio Chiellini hiện vẫn chưa rõ tương lai, đội trưởng tuyển Italia đã và đang trở thành cầu thủ tự do sau khi hợp đồng với Câu lạc bộ Juventus kết thúc vào 30/6 vừa qua. Người đại diện của anh khẳng định Juventus vẫn ‘chưa thảo luận’ về hợp đồng mới với cầu thủ này. Tất nhiên, nhà vô địch EURO 2020 đang là cầu thủ tự do và cũng như chưa có ý định giải nghệ.

Nhà vô địch Euro 2020 đang chờ đợi các cuộc đàm phán hợp đồng trong tương lại tại Juventus. Trong khi  không có lời đề nghị nào khác được đưa ra. với anh. Cùng điểm qua những thông tin bóng đá Italia mà zunecum.com đề cập dưới đây nhé!

Giorgio Chiellini là cầu thủ tự do khi kết thúc hợp đồng Juventus

Giorgio Chiellini đã thể hiện đẳng cấp ở Euro 2020, cùng Leonardo Bonucci hợp thành cặp trung vệ vững chắc giúp ĐT Italia lên ngôi vô địch. Dù vậy, có một chi tiết không nhiều người để ý đó là lão tướng 36 tuổi đang là cầu thủ tự do sau khi kết thúc hợp đồng với Juventus vào ngày 30 tháng 6. Người đại diện của Chiellini, Davide Lippi không loại trừ khả năng nào xảy ra bao gồm cả việc trung vệ kỳ cựu này chia tay Juve sau 17 năm gắn bó. Ông nói với Radio Radio:

hợp đồng Juventus

“Chiellini đã tập trung hoàn toàn vào kỳ Euro 2020 cùng ĐT Italia. Juventus không có vấn đề gì. Chúng tôi đã hẹn nhau ngồi lại thảo luận về việc gia hạn sau khi mùa giải 2020-21 kết thúc. Nhưng đến giờ, chúng tôi chưa thể làm điều đó.” Lippi nói thêm khi được hỏi về điều gì sẽ xảy ra nếu một đội khác tiếp cận Chiellini: “Họ phải đưa ra lời đề nghị từ sớm. Cho đến ngày hôm nay, không có ai làm điều đó. Chúng tôi đang chờ Juventus cho biết khi nào tất cả ngồi lại và bàn bạc.”

Chiellini và những kết quả đạt được

Chiellini tới nay đã có một sự nghiệp lừng lẫy. Trung vệ sinh năm 1984 đã có 535 lần ra sân cho Juventus từ khi gia nhập năm 2004. Họ cùng nhau giành được 9 chức vô địch Serie A và 5 Coppa Italia. Trên trường quốc tế, Chiellini đã có 112 lần khoác áo ĐT Italia. Không có dấu hiệu nào cho thấy anh muốn rời Juventus và giải nghệ cũng không phải là một lựa chọn khả dĩ lúc này. Lippi nói thêm:

cầu thủ Chiellini

“Nghĩ đến việc Chiellini rời xa sân cỏ vào lúc này là sự điên rồ. Những gì cậu ấy làm được sau chấn thương rách dây chằng đầu gối là không thể tin được. Điều thúc đẩy cậu ấy là niềm đam mê và chúng ta đã thấy điều đó một cách mạnh mẽ ở Euro 2020.” “Chiellini là biểu tượng của Juventus trong nhiều năm và chúng tôi đang chờ động thái từ CLB. Chưa ai liên hệ, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu họ làm. Vậy bởi đó là cầu thủ duy nhất trên tuyển Italia đang tự do.”

Đại diện của cầu thủ đã lên tiếng bác bỏ

Trước những thông tin về việc Chiellini có thể giải nghệ, đại diện của anh đã lên tiếng bác bỏ. “Nghĩ đến việc Chiellini rời xa sân cỏ vào lúc này là sự điên rồ. Những gì anh ấy làm được sau khi bị rách dây chằng chéo trước là không thể tin được. Điều thúc đẩy anh ấy là niềm đam mê và chúng ta đã thấy ở EURO rằng niềm đam mê vẫn còn mạnh mẽ. Anh ấy là biểu tượng của Juventus trong nhiều năm và chúng tôi đang chờ đợi tín hiệu của họ. Chưa có ai gọi nhưng tôi tin Juventus rồi sẽ liên lạc. Vì Chiellini là cầu thủ tự do duy nhất trong đội tuyển Italia lúc này”, người đại diện của Chiellini chia sẻ.