15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Việt Nam khao khát thắng Trung Quốc ở sân Mỹ Đình

Việt Nam khao khát thắng Trung Quốc

Việt đội tuyển Việt Nam được tổ chức trận đấu ở sân Mỹ Đình là một tin vui cho người hâm mộ Việt Nam. Khi thi đấu ở sân Mỹ Đình, các tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam sẽ có nhiều tinh thần chiến đấu hơn, vì đây là đang thi đấu tại quê hương. Trước sự kiện này, trợ lý ngôn ngữ của huấn luyện viên Park Hang Seo cũng đã trả lời trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng đội tuyển Việt Nam rất mong muốn được thắng Trung Quốc trên sân Mỹ Đình. Mặc dù đây là lần đầu tham dự World Cup nhưng đã gặp Trung Quốc trước đó. Cùng chúng tôi xem thêm ở bài viết nhé!

Việt Nam được đá ở sân Mỹ Đình là một lợi thế

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã có những chia sẻ cá nhân sau khi có thông tin ĐT Việt Nam được phép thi đấu trên SVĐ Mỹ Đình ở VL thứ 3 World Cup 2022. Theo lịch thi đấu được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) công bố, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán với Trung Quốc vào ngày 07/10/2021 và 01/02/2022. Trong đó, Quế Ngọc Hải và đồng đội sẽ tiếp đón Trung Quốc trên sân nhà vào đúng ngày mùng 1 Tết cổ truyền của dân tộc.

Mới đây, trao đổi với báo chí, trợ lý của HLV Park Hang Seo – ông Lê Huy Khoa cho rằng. Việc được đá trên sân Mỹ Đình đem lại nhiều lợi thế cho tuyển Việt Nam. Theo “phó tướng” của HLV Park, các cầu thủ đã quen thuộc với mặt cỏ ở SVĐ Mỹ Đình hơn so với các địa điểm thi đấu khác. Đồng thời, ĐT Việt Nam sẽ không tốn nhiều thời gian cho việc di chuyển. Hơn nữa, chúng ta sẽ có thêm một lợi thế đó là các đội bóng ở Trung Đông thường không quen với thời tiết ở Việt Nam.

Đội tuyển Trung Quốc

ĐTQG Việt Nam muốn thắng Trung Quốc ở sân Mỹ Đình

“Trung Quốc và Việt Nam có sự tương đồng về văn hóa. Cả hai quốc gia cũng đều chú trọng đến ngày lễ lớn trong năm. Về quan điểm cá nhân của tôi, với một trận đấu diễn ra vào đầu năm mới. Đội nào cũng mong giành được kết quả tốt.

Nếu thi đấu trên sân Mỹ Đình, ĐTQG Việt Nam chắc chắn sẽ khao khát muốn thắng Trung Quốc hơn. Các cầu thủ sẽ muốn chơi thật tốt để tạo ra niềm may mắn cho năm mới. Và đem đến niềm vui cho mọi người. Chắc chắn mọi người đều rất hứng thú và muốn xem ĐT Việt Nam thi đấu ra sao vào ngày đầu năm mới. Đây sẽ là trải nghiệm rất hay cho các cầu thủ”. 10 ngày thi đấu của ĐT Việt Nam sẽ rơi vào các tháng 9/2021; 10/2021; 11/2021; 1/2022; 2/2022 và 3/2022. Dự kiến, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam vào cuối tháng 7.

Hướng đến tấm vé play-off

Đội tuyển Việt Nam

Việc cạnh tranh 2 tấm vé trực tiếp là điều vô cùng khó khăn. Không chỉ với ĐT Việt Nam mà còn cả Trung Quốc hay Oman. 2 tấm vé ấy nhiều khả năng là cuộc chơi của 3 ông lớn Nhật Bản. Australia và Saudi Arabia. Trên thực tế, đây là các đội bóng có trình độ vượt trội hoàn toàn so với phần còn lại của bảng B.

Nhưng điều đó không có nghĩa “Những ngôi sao vàng” chỉ tham dự vòng loại thứ ba này như một “trải nghiệm”. Khi nhìn lại công sức mà thầy trò HLV Park Hang Seo đã bỏ ra trong suốt hành trình vòng loại thứ hai. Cũng như niềm kỳ vọng lớn lao của người hâm mộ. Mục tiêu khả dĩ với ĐT Việt Nam có lẽ là vị trí thứ ba tại bảng B. Qua đó giành lấy tấm vé bước vào vòng play-off.

Cánh cửa này khả thi, khi mà Trung Quốc và Oman là các đối thủ mà ĐT Việt Nam có cơ sở giành điểm số và đua tranh với họ. Cái khó là Việt Nam cần phải vượt qua 1 trong 3 ông lớn Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia. Chen chân vào top 3 đội dẫn đầu bảng B.

Nếu có thể giành quyền chơi trận play-off của khu vực. ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ đối đầu với một đội bóng Tây Á ở bảng còn lại. Rồi sau đó mới nghĩ về chuyện chuyện gặp đội bóng Bắc Mỹ hay Nam Mỹ nào ở vòng play-off cuối cùng.