24/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Vấn đề trao chức vô địch sớm cho HAGL ở V_League 2021

Nhiều ý kiến cho rằng nên trao chức vô địch sớm cho HAGL

Từ đầu mùa giải V_League 2021 cho đến nay, đội bóng Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã đem lại những trận đấu vô cùng ấn tượng cho người xem. Đội bóng thi đấu với phong độ rất ổn định, và đạt thành tích đáng mong đợi cho đến hiện tại là đứng đầu bảng xếp hạng, vượt mặt cả tân vương Viettel. Có nhiều ý kiến về việc nên trao chức vô địch sớm cho HAGL khi V_League 2021 đang tạm hoãn không thời hạn. Đối với bầu Đức cũng như câu lạc bộ, và cả các đối thủ sẽ như thế nào khi HAGL được trao chức vô địch sớm khi V_League 2021 chưa diễn ra trọn vẹn?

HAGL chơi rất tốt trong các trận đấu ở V_League 2021

Mùa giải 2021 đến trước khi tạm dừng đã đi qua được gần 2/3 chặng đường. Và đội bóng được coi ấn tượng nhất cho tới lúc này là HAGL. Đội bóng HAGL đang dẫn đầu bảng xếp hạng cùng số điểm là 29. Nhiều hơn so với Viettel đúng một trận thắng. Nếu có thể hoàn thành vòng đấu thứ 13, HAGL sẽ là đội vô địch lượt đi. Vì cách biệt về hiệu số giữa 2 đội cũng là rất lớn.

Không chỉ có thế, đội bóng nhà bầu Đức còn vượt trội so với các đối thủ khác về hiệu số bàn thắng bại cũng như phong độ. Nên cơ hội trở thành tân vương V_League 2021 thực sự là sáng nhất. HAGL còn là đội bóng duy nhất cho tới lúc này đánh bại đương kim vô địch V_League Viettel. Nhờ lối chơi ấn tượng với một phong độ ổn định. Chính vì vậy ý tưởng trao chức vô địch sớm dành cho thầy trò Kiatisuk là không phải vô cớ.

HAGL thi đấu rất tốt ở V_League 2021

Cần nhắc lại rằng, mùa trước khi V_League mới chỉ trải qua 11 vòng đấu, CLB Sài Gòn của HLV Vũ Tiến Thành cũng từng “đòi” chức vô địch sớm. Vì lẽ đó chuyện HAGL muốn điều tương tự không phải không có lý. Thậm chí thuyết phục hơn nhiều so với đội bóng Sài thành. Những điều thuyết phục về chuyên môn được chứng tỏ qua con số. Còn về tình xem ra lại càng hợp lý. Khi HAGL vẫn là đội bóng có số lượng fan hâm mộ đông nhất giải đấu.

Người không muốn HAGL được trao chức vô địch sớm nhất là bầu Đức

HAGL rõ ràng xứng đáng để vô địch, ít nhất cho tới lúc này. Và cơ hội còn lớn hơn do Viettel vừa trải qua nhiều trận đấu ở cúp C1 châu Á. Cho nên nếu V_League trở lại không dễ đua với đoàn quân phố Núi. Thế nhưng, nếu trao chức vô địch V_League cho HAGL sớm trong trường hợp giải đấu không thể đi đến đích vì dịch bệnh, xem chừng người không vui nhất lại là bầu Đức.

Ai cũng thừa hiểu tính cách ông chủ đội bóng phố Núi. Dù máu me, nhiệt huyết nhưng rốt cuộc với lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… bầu Đức lại muốn các cầu thủ của mình đua tranh một cách sòng phẳng. Thay vì được ưu ái.

Trao chức vô địch sớm cho HAGL khi mùa giải chưa kết thúc thậm chí còn chạm vào tự ái của bầu Đức là đằng khác. Bởi như đã nói ông chủ đội bóng phố Núi luôn tuyên bố cuộc đua ở V_League cần sòng phẳng và minh bạch. Như nhiều lần trước đây từng phát biểu.

HAGL được nhận định nên trao chức vô địch sớm ở V_League 2021

Bầu Đức từng khẳng định ông chưa nghĩ về chức vô địch của HAGL. Ông muốn đội bóng mang tới thứ bóng đá cống hiến, phục vụ người hâm mộ. Điều bầu Đức cần là chứng kiến HAGL lên ngôi bằng thực lực. Khiến đối thủ tâm phục, khẩu phục.

Việc HAGL được trao chức vô địch sớm là điều không thuyết phục với các đối thủ

Không chỉ có bầu Đức tự cảm thấy thiếu thuyết phục nếu V_League tạm dừng và trao chức vô địch cho đội nhà mà các đối thủ của HAGL khác, điển hình như Viettel cũng sẽ khó chấp nhận. Sau chặng đường đầu chệch choạc, Viettel đã trở lại rất mạnh mẽ. Đội bóng dần dần tái chiếm ngôi nhì bảng. Đồng thời sẵn sàng tái đấu với HAGL một lần nữa hòng phân định thắng bại.

Chưa hết, sau chặng đường đầu tiên vô cùng hứng khởi thì những vòng gần nhất trước khi V_League tạm dừng, HAGL bắt đầu lộ ra một số điểm yếu chí mạng. Dẫn đến nhiều trận đấu thắng may hay mất điểm. Vậy nên, khả năng các đội bóng xếp sau sẵn sàng cản bước HAGL ở giai đoạn 2 là không nhỏ. Nên muốn đăng quang xem chừng chẳng dễ với thầy trò HLV Kiatisuk khi V_League trở lại.

Tóm lại nếu V_League không thể tiếp tục, HAGL rõ ràng xứng đáng nhận chức vô địch sớm hơn so với CLB Sài Gòn mùa trước. Nhưng ít nhất bầu Đức không thích thế. Và Viettel cũng khó mà phục. Vậy nên muốn không chỉ vô địch trong lòng người hâm mộ mà còn làm các đối thủ phục tuyệt đối xem ra phải hy vọng V_League sớm trở lại để chứng kiến HAGL bay như thế nào.