15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

V_League tạm hoãn ảnh hưởng đến kế hoạch của HLV Park

Kế hoạch của HLV Park bị ảnh hưởng khi V_League tạm hoãn

Tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn ra khá phức tạp khiến bóng đá Việt Nam cũng bị ảnh hưởng. Trong khi mọi người đang háo hức cho các trận đấu V_League năm nay thì VPF đã thông báo tạm hoãn giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia này. HLV Park Hang-seo cũng đã có chuẩn bị, tính toán về những kế hoạch cho đội tuyển Việt Nam trong việc đảm bảo tham dự tốt hai giải đấu, một tầm quốc gia là V_League 2021 và một tầm thế giới là World Cup 2022. Vậy việc V_League 2021 tạm hoãn sẽ ảnh hưởng thế nào đến chiến lược của vị huấn luyện viên này?

V_League tạm hoãn do tình hình dịch COVID-19

Sau thành tích lịch sử được góp mặt tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022, Liên đoàn bóng đá Việt Nam muốn tạo mọi điều kiện để HLV Park Hang-seo và các học trò có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chiến dịch lớn vào tháng 9. Vì vậy, VFF, VPF đã có kế hoạch đưa các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trở lại và kết thúc vào giữa tháng 8. Đội tuyển (ĐT) Việt Nam sẽ có gần 10 ngày tập trung chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên vòng loại cuối cùng của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Tuy nhiên, tình hình dịch bênh COVID-19 lại đang diễn biến ngày càng phức tạp. Bởi vậy, ngày 08/07 vừa qua, VPF lại gửi công văn đến các CLB về việc tiếp tục tạm dừng tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. V_League và giải hạng nhất sẽ lại một lần nữa chưa hẹn ngày trở lại.

Các cầu thủ ở V_League 2021

Việc tạm hoãn V_League gây nhiều khó khăn cho HLV Park Hang-seo

V_League tạm hoãn gây ra ít nhiều khó khăn cho HLV Park Hang-seo. HLV khó khăn trong việc lựa chọn nhân sự cho chiến dịch vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sắp tới. Lối chơi của ĐT Việt Nam đã có phần bất ổn khi gặp các đối thủ mạnh. Trận gặp UAE ở lượt đấu cuối cùng vòng loại thứ 2 là một minh chứng.

Vì vậy, việc các cầu thủ không thi đấu khiến ông Park không thể tìm thêm những nhân tố mới để tạo bất ngờ. Ngoài ra, HLV người Hàn Quốc cũng không thể kiểm tra lại phong độ của các trụ cột. Tuy nhiên, với lực lượng hiện tại đang có, thầy Park cũng không quá lo lắng.

Giải vô địch quốc gia không thể tiếp diễn cũng gây ra bất lợi khi HLV Park Hang-seo. HLV bị động trong việc tính toán thời gian. Nếu V_League bất ngờ trở lại xen giữa các trận đấu tại vòng loại cuối World Cup sẽ ảnh hưởng lớn đến kế hoạch của thầy Park. Chắc chắn rằng, HLV người Hàn Quốc và Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ có những tính toán thỏa đáng cho vấn đề trên.

Về phía đội tuyển Việt Nam

ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào tuần thứ 3 của tháng 8. Chuẩn bị trước khi ra sân gặp Ả rập Xê út đầu tháng 9 tại Vòng loại 3 World Cup. Trong khoảng thời gian từ nay đến lúc đó, các cầu thủ gần như sẽ chỉ tập luyện chay mà không được thực chiến ra sân bất kỳ trận nào. Nếu V.League vẫn tạm hoãn vô thời hạn như hiện tại. Điều này có thể đặt ra vấn đề liên quan đến các cầu thủ. Liệu các cầu thủ có thể giữ được thể lực, phong độ lẫn cảm giác bóng đủ tốt hay không.

HLV Park và học trò

Các cầu thủ không thể thi đấu gây ra những khó khăn. Nhưng đổi lại điều đó cũng mang nhiều mặt lợi cho ĐT Việt Nam. Đầu tiên, các trụ cột đã phải cày ải trong 3 trận đấu cuối của VL thứ hai vừa qua. Các cầu thủ sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn. Năm tuyển thủ Việt Nam vừa thi đấu cho Viettel tại AFC Champions League cũng sẽ có nhiều thời gian để phục hồi thể trạng. Các tuyển thủ đã phải thi đấu quá nhiều.

Người ta đã từng rất lo lắng khi Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Quế Ngọc Hải hay Nguyễn Tuấn Anh phải thi đấu với mật độ khoảng 4 ngày 1 trận tại V_League. Rồi sau đó lại lên tuyển. Mật độ thi đấu quá dày khiến cho cầu thủ rất dễ bị quá tải, mất phong độ. Đặc biệt là tình trạng chấn thương. Điều đó làm ảnh hưởng lớn đến các trận đấu của ĐT quốc gia. V_League tạm nghĩ rõ ràng là tín hiệu vui. Điều này giúp thầy Park đỡ lo phần nào.

V_League tạm hoãn cũng là tín hiệu vui cho HLV Park Hang-seo

V_League tạm nghĩ rõ ràng là tín hiệu vui. Điều này giúp thầy Park đỡ lo phần nào. HLV Park Hang-seo sẽ có nhiều cơ hội để “cầm tay chỉ việc” cho các học trò. ĐT Việt Nam có thể sẽ tập trung sớm hơn. Thầy Park sẽ dễ dàng thực hiện các ý đồ về chiến thuật, từng mảng miếng phối hợp. Đồng thời tính toán điểm rơi phong độ của các cầu thủ.

Thầy Park vốn là người rất cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi bước đi của mình. Bởi vậy, ông cần nhiều thời gian để chuẩn bị cho các học trò. Giải vô địch quốc gia không thể diễn ra có lẽ đã mang đến nhiều mặt lợi hơn là hại cho cá nhân HLV người Hàn Quốc. Chắc rằng, ĐT Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho VL cuối cùng World Cup 2022 sắp tới.