25/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

UEFA sắp sửa đưa ra hình phạt cho 3 đội bóng lớn

UEFA sắp sửa đưa ra hình phạt cho 3 đội bóng lớn

UEFA cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Châu Âu vừa đối mặt với một thử thách lớn mang tên Super League. Giải đấu này được tổ chức như một lời thách thức gửi đến UEFA. Chính vì sự thiếu công bằng, sự thối nát cũng như không minh bạch trong vấn đề tài chính. Khiến các đội bóng lớn châu Âu phải tự đứng ra tổ chức riêng cho mình một giải đấu. Điều này đã đụng chạm đến lợi ích rất lớn của UEFA. Khiến UEFA đe dọa sẽ đưa ra những hình phạt nặng thích đáng. Sau đó FIFA cũng phải lên tiếng đứng về phía cơ quan này.

UEFA

Liên đoàn bóng đá châu Âu là cơ quan quản lý bóng đá, bóng đá trong nhà và bóng đá bãi biển ở châu Âu. UEFA là một trong sáu liên đoàn châu lục của cơ quan quản lý bóng đá thế giới FIFA. UEFA gồm 55 liên đoàn quốc gia thành viên. UEFA đại diện các liên đoàn bóng đá quốc gia châu Âu, tổ chức các giải đấu cho đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ bao gồm Giải vô địch bóng đá châu Âu, UEFA Champions League, UEFA Europa League, Siêu cúp bóng đá châu Âu, và kiểm soát tiền thưởng, luật lệ và bản quyền truyền thông cho các giải đấu này.

Henri Delaunay là tổng thư ký đầu tiên trong khi Ebbe Schwartz là chủ tịch đầu tiên. Chủ tịch hiện nay là Aleksander Čeferin, cựu chủ tịch Hiệp hội bóng đá Slovenia, người được bầu là chủ tịch thứ bảy của UEFA tại Đại hội UEFA đặc biệt lần thứ 12 ở Athens vào tháng 9 năm 2016, đồng thời trở thành phó chủ tịch FIFA. Các thành viên của UEFA không chỉ có các nước châu Âu mà còn có một vài nước nằm một phần ở lãnh thổ châu Á như Kazakhstan, Azerbaijan, Israel…

UEFA

Real và Barca sẽ phải sợ hãi

Tờ La Repubblica (Italy) cho hay, UEFA sắp sửa đưa ra hình phạt. Nhiều khả năng là cấm dự Champions League, đối với ba CLB chưa chịu rời bỏ Super League. Real, Barca, Juventus nằm trong nhóm 12 CLB phát động dự án Super League. Tuy nhiên, trong khi chín đội bóng khác – trong đó có sáu CLB thuộc Ngoại hạng Anh – đã nhanh chóng thoái lui do áp lực từ dư luận, ba ông lớn kể trên vẫn chưa tuyên bố bỏ cuộc.

Hôm 27/5, tại Hội nghị các giải đấu châu Âu, Chủ tịch La Liga đồng thời là thành viên của Ủy ban điều hành UEFA Javier Tebas đã hé lộ về án phạt sắp đưa ra. “Real và Barca sẽ phải sợ hãi”, Tebas nói với ESPN. “Tôi chưa tưởng tượng Champions League sẽ ra sao nếu không có các CLB này. Nhưng UEFA có thể gạch họ cùng Juventus khỏi danh sách dự giải. Tôi nghĩ họ có thể bị loại và nên sợ hãi viễn cảnh đó”.

Real, Barca và Juventus khẳng định có quyền thành lập giải đấu mới

Real, Barca và Juventus khẳng định có quyền thành lập giải đấu mới. Hành động này không phạm luật và FIFA cũng như UEFA không có quyền can thiệp. Tuần trước, Chủ tịch Barca Joan Laporta vẫn tỏ ra cứng rắn về lập trường của CLB. Ông nói: “Tôi đã nói với chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin rằng chúng tôi sẽ không xin lỗi và không nộp tiền phạt một cách không công bằng. Nếu họ phạt, chúng tôi sẽ kiện lên Tòa trọng tài thể thao (CAS)”.

Real, Barca và Juventus khẳng định có quyền thành lập giải đấu mới

Nhưng trên thực tế, các đồng minh của họ gồm AC Milan, Inter Milan, Atletico, Arsenal, Liverpool, Man Utd, Tottenham, Chelsea và Man City đã gửi thư xin lỗi UEFA và xin nộp 18,3 triệu USD để ủng hộ cho bóng đá phong trào.