25/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Trước khi tham dự Asian Cup 2022, ĐT nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại UAE

Trước khi tham dự Asian Cup 2022, ĐT nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại UAE

Một trong những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng nhất của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian tới đó là thi đấu tại vòng chung kết Giải bóng đá nữ vô địch châu Á – Asian Cup nữ 2022 diễn ra ở Ấn Độ. Đây cũng là vòng loại của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới – FIFA World Cup nữ 2023. Ngay từ lúc này, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang tích cực chuẩn bị, tập luyện và quyết tâm thi đấu, hiện thực hóa giấc mơ giành vé dự World Cup. Đây là một mục tiêu lớn và cực kì quan trọng trong lịch sử của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

ĐT nữ Việt Nam đã hội quân ở Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Nam

Ngày 17/7, ĐT nữ Việt Nam đã hội quân ở Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022. Như đã thông tin, HLV Mai Đức Chung đã triệu tập 34 cầu thủ cho đợt tập trung này. Trước khi gút danh sách xuống còn 25 cầu thủ để đến Tajikistan, nước đăng cai bảng B.

ĐT nữ Việt Nam sẽ hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 31/7 tới. Sau đó, thầy trò ông Mai Đức Chung sẽ di chuyển đến Quảng Ninh để “đổi gió”. Trong cả 2 đợt này, trọng tâm của ĐT nữ Việt Nam là “nhồi” thể lực.

ĐT nữ Việt Nam đã hội quân ở Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Nam

Sau đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ quay trở lại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Để tiếp tục tập luyện với khối lượng công việc lớn hơn khi tập trung xây dựng kỹ chiến thuật. Đánh giá nguồn nhân sự cũng như tạo bộ khung chính bên cạnh củng cố nền tảng thể lực.

HLV Mai Đức Chung cho biết, ĐT nữ Việt Nam dự kiến sẽ có chuyến tập huấn kéo dài từ 1-5/9 tại UAE. Hiện tại, LĐBĐ Việt Nam đang liên hệ nhằm giúp cho các học trò của ông Mai Đức Chung có 2 trận giao hữu tại đây.

Sau đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ di chuyển sang Tajikistan để bước vào vòng loại Asian Cup 2022, diễn ra từ 11-25/9. Theo kết quả bốc thăm; ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Tajikistan; Afghanistan và Maldvies. Nếu thi đấu tập trung, ngôi nhất bảng để qua đó giành vé dự Asian Cup 2022; là trong tầm tay của đoàn quân ông Mai Đức Chung.

ĐT Nữ Việt Nam đặt mục tiêu cạnh tranh suất tham dự VCK World Cup nữ 2023

Năm 2021 là năm quan trọng với bóng đá nữ Việt Nam. Bởi gắn liền với sự kiện tham dự Vòng loại nữ châu Á 2022. Đồng thời cũng là Vòng loại World Cup nữ 2023. Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, LĐBĐVN đã chủ động điều chỉnh lịch thi đấu trong nước. Để Đội tuyển nữ có thể tập trung sớm hơn. Và có nhiều thời gian hơn để tập luyện, chuẩn bị lực lượng. Theo kế hoạch, đội tuyển nữ sẽ chính thức tập trung trở lại vào ngày 17/7 tới với hơn 30 cầu thủ. Sau thời gian tập huấn, HLV Mai Đức Chung sẽ lựa chọn những cầu thủ tốt nhất để sang Tajikistan tham dự vòng loại châu Á.

ĐT Nữ Việt Nam đặt mục tiêu cạnh tranh suất tham dự VCK World Cup nữ 2023

“Mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam là giành vị trí nhất bảng để có mặt ở VCK nữ châu Á. Và phấn đấu cạnh tranh suất tham dự VCK World Cup nữ 2023. Ngoài việc tổ chức tập huấn trong nước cho đội tuyển. LĐBĐVN cũng đang liên hệ với các Liên đoàn bạn để trước khi tham dự vòng loại châu Á. Nếu điều kiện cho phép, đội tuyển nữ sẽ có một số trận giao hữu quốc tế trong thời gian tập huấn tại nước ngoài. Một mặt làm quen khí hậu. Một mặt hoàn thiện chiến thuật sau 1 năm không thi đấu quốc tế”. Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết.