15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Trận bóng mang tính thách thức lịch sử của bóng đá Việt Nam

Trận bóng mang tính thách thức lịch sử của bóng đá Việt Nam

Đại dịch vẫn đang diễn biến rất phức tạp ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Điều này đặt ra nhiều thách thức mới và khó khăn hơn cho những người làm bóng đá. Ở mùa giải trước, khi bóng đá đối mặt với đại dịch toàn cầu, đã có những tranh cãi, thậm chí sợ hãi trước khó khăn này. Tuy nhiên, bằng sự đồng lòng, trách nhiệm với cộng đồng, bóng đá Việt Nam cuối cùng cũng về đích an toàn và đúng hướng. Đó chính là vừa chống dịch, vừa phát triển. Trong mùa giải mới, bóng đá Việt Nam cần rút kinh nghiệm từ các bài học cũ, cố gắng hơn để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Bóng đá Việt Nam đã vượt qua những khó khăn của mùa giải trước

Có một trận đấu mà một bên là những người làm bóng đá nước nhà. Và một bên là những thách thức mang tính lịch sử. Trong trận đấu ấy, bóng đá Việt Nam không được phép thua. Bởi nếu không, những tổn thất kéo theo là không thể đong đếm.

Mùa giải trước, bóng đá Việt Nam đối diện với những cú sốc làm rung lắc nhận thức và lập trường của rất nhiều người. Đã có những khác biệt, tranh cãi, thậm chí sợ hãi trước khó khăn. Đã có những ý kiến muốn lùi lại, chấp nhận để làn sóng Covid-19 cuốn đi. Nhưng rất mừng, bằng trách nhiệm và quyết tâm. Những người làm bóng đá Việt Nam đã đưa bóng đá về đích theo đúng tinh thần “vừa phát triển vừa chống dịch”.

Lại thêm một mùa giải nữa chúng ta đối diện với những khúc quanh của lịch sử. Vẫn là đại dịch Covid-19 nhưng thách thức so với mùa giải trước thì lớn hơn gấp bội phần. Việc bóng đá phải dồn toa và những tác động tiêu cực mà đại dịch mang đến. Khiến cho bóng đá Việt Nam phải đối diện với mối nguy cơ lớn nhất trong lịch sử.

Bóng đá Việt Nam đã vượt qua những khó khăn của mùa giải trướcBóng đá Việt Nam đã vượt qua những khó khăn của mùa giải trước

Nhiệm vụ mới của bóng đá Việt Nam

Chúng ta không biết đến bao giờ đại dịch mới có thể được kiểm soát. Nhưng, chúng ta lại phải đối diện với muôn vàn nhiệm vụ mà cái nào cũng được xếp là ưu tiên hàng đầu. Quỹ thời gian không còn nhiều và điều trớ trêu là những người làm bóng đá không thể chủ động về kế hoạch.

Chờ đợi và hy vọng. Cố gắng tìm ra những giải pháp tối ưu trong hoàn cảnh vạn bất đắc dĩ là việc cần phải làm. Người ta phải tính đến phương án ít xấu nhất là phải hy sinh một giải đấu nào đó. Hoặc giả, phải tính đến việc thay đổi thể thức thi đấu, quy mô tổ chức. Để các hoạt động bóng đá có thể về đích an toàn.

Đó là điều không mong muốn nhưng đã đến lúc, những nhà quản lý, điều hành. Và đặc biệt là các đội bóng phải tính đến phương án ít tổn hại nhất. Ít tổn hại thay vì mất tất cả cũng là một giải pháp đáng để nghiên cứu.

Và nói cho cùng, trong mọi lựa chọn thì bóng đá Việt Nam phải hướng đến mục tiêu về đích là chuyện sống còn. Bởi nó phản ánh mục tiêu, khát vọng của cả xã hội trong thời khắc khó khăn này. Rằng, dù đối diện với những thách thức chưa từng có thì bóng đá vẫn kiên cường đến đích.

Nhiệm vụ mới của bóng đá Việt Nam

Bóng đá Việt Nam nhìn từ thất bại của Viettel ở AFC

Câu lạc bộ Viettel sớm bị loại khỏi AFC Champions League 2021. Sau khi thua liên tiếp đại diện của Thái Lan là BG Pathum United 2 trận với lần lượt tỉ số 0-2 và 1-3. Trước đó, Viettel thua Ulsan Hyundai ở trận ra quân với tỉ số 0-1. Nhìn những trận đấu của Viettel trước các đối thủ mạnh. Đại diện V.League không hề thua kém quá nhiều đối phương về thực lực.

Tuy nhiên, điều mà Viettel thua các đối thủ là kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Nhìn những bàn thua của Viettel chủ yếu đến từ các tình huống sai lầm của hậu vệ. Thậm chí là phản lưới nhà đã cho thấy những vấn đề ở việc các cầu thủ chưa quen với nhịp độ thi đấu.