16/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Tổng hợp những bước đánh bóng chuyền cơ bản cho người mới tham gia

Tổng hợp những bước đánh bóng chuyền cơ bản cho người mới tham gia

Tập luyện bóng chuyền mỗi ngày sẽ rèn luyện cho bạn sự nhanh nhẹn, nhanh nhẹn. Khi đánh bóng chuyền hơi, bạn phải nhanh nhạy trong việc xác định đường đi của bóng chuyền. Xác định vị trí bóng và xử lý bóng nhanh, dứt điểm chính xác bên phần sân đối phương. Điều này cũng giúp bạn có đầu óc nhạy bén hơn để phán đoán các tình huống một cách linh hoạt. Nếu bạn có khả năng giữ thăng bằng tốt, bạn sẽ ít bị ngã hơn. Chơi bóng chuyền không chỉ giúp bạn cải thiện khả năng giữ thăng bằng. Mà nó còn giúp bạn trở nên nhanh nhẹn hơn. Dưới đây là bài viết tổng hợp về bóng chuyền căn bản cho người mới bắt đầu.

Những kỹ năng đánh bóng chuyền cơ bản nhất

Ba bước đầu tiền

Giao bóng: Động tác đưa trái bóng từ vạch cuối sân. Bay qua lưới và sang phần sân của đối thủ. Trong trường hợp này nếu thực hiện được cú giao bóng càng có đường bay khó càng dễ dàng ghi điểm. Trường hợp trái bóng bay ra khỏi sân đối phương hoặc không qua lưới là quả giao bóng hỏng.

Đỡ bóng bước 1: Khi đối phương phát bóng sang. VĐV thực hiện động tác nhận bóng, đây được gọi là đỡ bước 1. Bạn phải khống chế sao cho không để bóng chạm xuống mặt sân của bên mình. Yêu cầu đỡ bước 1 gọn gàng đến với vị trí chuyền 2. Để chuyền 2 thực hiện đường chuyền tấn công cho đồng đội.

Chuyền 2: Chuyền 2 là lần chạm bóng thứ 2 của đội nhận bóng. Bước này chính là để cho vị trí chuyền 2 điều chỉnh hướng đi của trái bóng thuận lợi nhất để đội tấn công.

Những kỹ năng đánh bóng chuyền cơ bản nhất

Ba bước cuối

Đập bóng: Tấn công chính là bước quan trọng để đội bóng có thể ghi điểm. Sau khi bóng rời tay chuyền 2 và treo phía trên lưới thì những vị trí tấn công như chủ công, phụ công bật nhảy và đập bóng xuống phần sân đối phương để kết thúc đợt tấn công.

Chắn bóng: Động tác chắn bóng là động tác bật nhảy của VĐV chơi ngay trước lưới để ngăn chặn những đợt tấn công của đối phương. Với động tác này tay của VĐV có thể được đưa qua lưới, không được chạm vào lưới.

Cứu bóng: Trong quá trình đối thủ tấn công, nếu đường bóng sắp chạm đất. Bạn có thể đổ người hoặc thực hiện thao tác cứu bóng bằng mọi cách để ngăn cản việc ghi điểm từ đối thủ. Kỹ thuật chắn bóng này đòi hỏi người chơi phải vô cùng linh hoạt. Cũng như chủ động trong các tình huống. Kỹ thuật này được sử dụng khi mà bóng có nguy cơ chạm sàn đấu.

Hãy luyện tập bật cao khi đánh bóng chuyền

Nhảy cao để tham gia đỡ bóng cũng như thực hiện tấn công là vô cùng quan trọng. Trước tiên là thực hiện những bài tập để tăng cường cơ bắp ở chân của bạn. Việc này đồng nghĩa với bạn đang luyện tập để cho đôi chân của mình vững chắc hơn. Để có thể tăng cường được tối đa khả năng của đôi chân bạn. Cần thực hiện các bài tập với dụng cụ và thiết bị. Lặp đi lặp lại trong tăng dần theo thời gian.

Hãy tập và rèn luyên thêm kỹ thuật đập bóng

Đối với bóng chuyền, đập bóng chính là kỹ thuật và yếu tố quyết định về khả năng ghi điểm của đội nhà. Nhảy cao lên trên không, tay giơ cao qua đỉnh đầu. Sau đó dùng sức để đập bóng và đưa bóng bay nhanh qua phần sân của đối phương. Nếu muốn trong quá trình đập bóng mà có được đường bóng xoáy nguy hiểm. Trước tiên bạn cần luyện tập sao cho cổ tay có được độ dẻo dai và điều chỉnh được hướng đi của bóng sao cho đúng với ý muốn của bản thân. Muốn đập bóng xoáy bạn không nên đập vào chính giữa của quả bóng.

Hãy tập và rèn luyên thêm kỹ thuật đập bóng

Lời kết

Để chơi tốt môn bóng chuyền, trước hết người chơi phải nắm được những kỹ thuật cơ bản để điều khiển trái bóng đi đúng vị trí mình mong muốn. Cái đó gọi là những kỹ thuật đánh bóng chuyền cơ bản. Việc chơi tốt môn bóng chuyền yêu cầu VĐV phải có sức khỏe tốt. Chiều cao là một yếu tố cần và hơn hết là một nền tảng kỹ thuật cơ bản. Để chơi giỏi môn này VĐV cần có thời gian luyện tập và trau dồi kỹ năng thông qua những buổi tập. Những kỹ năng bao gồm rất nhiều động tác. Mà để kết hợp chúng với nhau mới tạo nên một VĐV toàn diện. Tưởng như những kỹ năng đó rất khó song nếu có thời gian rèn luyện hoặc chăm chỉ chắc chắn bạn sẽ trở thành một cầu thủ giỏi trong tương lai.

Việc chơi bóng chuyền mỗi ngày như một hình thức tập luyện thể dục thể thao mang lại cho cơ thể một sức khỏe tốt. Sự đa dạng trong bóng chuyền tạo điều kiện phát triển các tố chất của con người như sức mạnh, sức bền, sự dẻo dai. Chính vì vậy, bộ môn này giúp người chơi tăng cường được sức khỏe của bản thân.

Tập luyện với bóng chuyền rất tốt cho việc giảm cân và có một thân hình cân đối. Do môn thể thao này đòi hỏi việc vận động toàn thân, liên tục và ở tốc độ cao sẽ làm giảm lượng mỡ thừa, cân bằng giữa lượng cơ và mỡ trong cơ thể. Các động tác di chuyển nhanh, bật nhảy thường xuyên sẽ làm săn chắc cơ thể và giúp bạn có một thân hình đẹp. Bạn có thể xem thêm các kỹ thuật chơi bóng tại đây.