15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Thời điểm thích hợp để V_League 2021 trở lại

VPF đang tính toán thời gian để V_League 2021 quay trở lại

Kế hoạch đưa V_League 2021 trở lại không được như mong đợi do tình hình dịch bệnh căng thẳng. Giải đấu sẽ tiếp tục diễn ra khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, nhưng đội tuyển (ĐT) Việt Nam lại phải tập trung vào cuối tháng 8 chuẩn bị cho World Cup 2022, điều này ảnh hưởng đến việc tổ chức giải đấu quốc gia.

Có ý kiến từ các câu lạc bộ (CLB) cho rằng nên dời V_League 2021 sang năm sau là hợp lí. Bên cạnh đó, phía VPF cũng đang tính toán thời gian để giải đấu trở lại vào thời điểm thích hợp nhất. Vậy thời điểm nào là thích hợp để giải đấu V_League 2021 trở lại?

Dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng đến các kế hoạch cho giải đấu V_League 2021

Dịch COVID-19 bùng phát trở lại ở khắp các tỉnh, thành. Dịch ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch đưa V_League 2021 trở lại. Bên cạnh đó, ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào cuối tháng 8. Đội chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn ra đầu tháng 9/2021. Điều này gây ra những khó khăn cho công tác tổ chức V_League 2021.

Các cầu thủ sẽ trở lại V_League 2021 khi dịch được kiểm soát

Chia sẻ về kế hoạch đưa V_League 2021 trở lại trong hoàn cảnh khó khăn. Trong khi phải đối phó với đại dịch, Tổng giám đốc VPF – ông Nguyễn Minh Ngọc cho hay: “Trước đó, ban tổ chức đã lên kế hoạch thông báo cho các đội bóng thi đấu tập trung. Dự kiến giải sẽ trở lại ngày 31/7.

Chúng tôi nhận thấy dấu hiệu tích cực. Đa số các ý kiến của CLB cũng đồng ý với ban tổ chức về kế hoạch thi đấu tập trung. Thế nhưng, một lần nữa COVID-19 lại bùng phát trên diện rộng ở nhiều tỉnh thành. Chúng ta phải xác định V_League sẽ trở lại trong tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát”.

Các ý kiến về thời gian trở lại của V_League 2021

Trước tình cảnh hiện tại, nhiều đội bóng chờ vào phán quyết sớm từ phía VPF. Mới đây, chuyên gia Phan Anh Tú gợi ý: “Với hoàn cảnh dịch bệnh hiện tại, các đội bóng sẽ rất cập rập trong công tác chuẩn bị. Sau đó lại phải thi đấu một cách vội vàng. Chính vì thế, việc tạm hoãn V_League ở thời điểm này là hoàn toàn hợp lý.

Từ giờ đến cuối năm, ĐT quốc gia có rất nhiều việc phải làm. Đặc biệt là vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Mọi kế hoạch vẫn đang ưu tiên cho đội tuyển. Thế nên quan điểm của tôi là nên chấp nhận phương án V_League dời sang năm sau”.

V_League 2021 sớm quay trở lại khi kiểm soát được dịch

Về vấn đề này, các CLB cũng có những ý kiến khác nhau. “Khi có công văn, văn bản chính thức chúng tôi mới trả lời được. Đây chỉ là ý kiến của cá nhân đưa ra nhằm tham khảo, khảo sát. Tôi nghĩ nếu ban tổ chức đưa ra vấn đề cụ thể nào đó thì phải dựa trên ý kiến của các đội bóng tham dự giải”, một lãnh đạo của CLB Bình Dương cho biết.

Giải đấu sẽ trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát

Nhiều đóng góp ý kiến cho rằng V_League nên dời qua năm 2022. Nhằm dồn toàn lực chuẩn bị tốt cho ĐT Việt Nam kế hoạch AFF Cup 2020 và vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trước những ý kiến đó, Ông Ngọc khẳng định: “Căn cứ tình hình kế hoạch của ĐT Việt Nam, quỹ thời gian và đặc biệt tình hình dịch COVID-19 tại các địa phương. Ban tổ chức đang lên kế hoạch, tính toán thời gian để V_League 2021 trở lại vào thời điểm thích hợp nhất”.

“Ban tổ chức sẽ cập nhật, nắm bắt tình hình dịch COVID-19 tại các địa phương. Sẽ thông báo sớm nhất về kế hoạch giải đấu trở lại cho các đội bóng. Thông tin việc dời V_League sang năm 2022 là ý kiến của cá nhân. Ban tổ chức cũng như các đội bóng hiểu được rằng, V_League 2021 sẽ quay trở lại khi tình dịch bệnh được kiểm soát”, ông Ngọc cho biết thêm.