15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Than Quảng Ninh tiếp tục cho cầu thủ ngừng luyện tập

Cầu thủ Than Quảng Ninh tiếp tục nghỉ xả hơi

V_League 2021 không được tiếp diễn là điều hụt hẫng đối với mọi người. Các câu lạc bộ (CLB) vẫn tiếp tục duy trì tập luyện cho đội bóng chờ ngày thi đấu trở lại. Trong khi đó, Than Quảng Ninh lại tiếp tục cho các cầu thủ ngừng luyện tập, nghỉ xả hơi.

Trước đó, câu lạc bộ đã có thời gian nghỉ ngơi dài vì dịch và đội tuyển quốc gia đi thi đấu. Việc tiếp tục dừng luyện tập cũng liên quan đến khó khăn mà Than Quảng Ninh gặp phải là về tài chính, vấn đề đã xoay quanh câu lạc bộ nhận được nhiều quan tâm thời gian gần đây.

Câu lạc bộ Than Quảng Ninh tiếp tục cho đội bóng nghỉ xả hơi

Mới đây, VPF đã ra thông báo tạm dừng tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam từ ngày 31/7/2021. Nguyên do là những diễn biến phức tạp của Covid-19. Căn cứ vào đó các CLB cũng đã có kế hoạch giãn việc tập luyện cho các cầu thủ. Duy chỉ trớ trêu với Than Quảng Ninh. Bởi đội bóng này mới chỉ tập luyện được 3 ngày để chuẩn bị thi đấu. Sau gần 2 tháng nghỉ dịch và ĐTQG tập trung. Vậy mà đã phải xả trại nghỉ ngơi.

Cầu thủ của Than Quảng Ninh trên sân

Theo chia sẻ của một cầu thủ trong đội bóng đất mỏ, toàn đội bắt đầu nghỉ từ ngày 10/7. CLB vẫn chưa có phương án khi nào tiếp tục tập luyện. Khi hỏi lý do nào CLB lại tiếp tục cho quân nghỉ nhiều như thế, trong lúc tỉnh Quảng Ninh đã kiểm soát được dịch bệnh. Các cầu thủ của đội bóng cho biết là do đội tiếp tục không có kinh phí để nuôi quân.

Được biết, trong ngày 9/7 nhiều cầu thủ cũng đã gặp lãnh đạo để hỏi về tiền lương, thưởng và phí lót tay. Nhưng vẫn chưa được phản hồi về kết quả. Trước đó, sau khi thanh toán 8 tháng tiền lương đã nợ thì từ giữa tháng 4 đến nay CLB tiếp tục nợ lương cầu thủ.

Bên cạnh là khoản tiền thưởng và phí lót tay của nhiều cầu thủ sau 2 năm vẫn chưa được thanh toán. Tài chính của CLB có nhiều khúc mắc chưa được giải quyết. Không những vậy, CLB Than Quảng Ninh còn gặp phải vấn đề về lực lượng. Khi nhiều trụ cột đang mong muốn sẽ được đến một môi trường mới để thi đấu.

Câu lạc bộ gặp khó khăn về tài chính

Than Quảng Ninh tiếp tục cho cầu thủ nghỉ luyện tập

Những ngày qua, chuyện đi hay ở của cầu thủ Than Quảng Ninh được nhắc đến rất nhiều. Trên các diễn đàn bóng đá hầu như đều xuất hiện. Với một số cầu thủ mà hợp đồng đáo hạn vào cuối mùa giải 2021 như Hải Huy thì mọi chuyện sẽ rất đơn giản. Tuy nhiên, những cầu thủ còn đến 1 – 2 năm hợp đồng thì câu chuyện lại khác. Như trường hợp Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú,…

Tiền vệ Mạc Hồng Quân chia sẻ: “Tôi vẫn là cầu thủ của Than Quảng Ninh. Chúng tôi còn 2,5 năm hợp đồng nữa. Thế nên, đây không phải là thời điểm để nhắc đến chuyện đi hay ở. Tôi và các đồng đội sẽ nỗ lực hết mình. Cùng nhau giúp Than Quảng Ninh có kết quả tốt trước Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 13 để sớm trụ hạng”.

Nếu vấn đề tài chính của Than Quảng Ninh không được giải quyết triệt để, sẽ không bất ngờ khi một số cầu thủ phải nói lời chia tay với đội bóng để tìm bến đỗ mới. Ngày 6/7/2013, Than Quảng Ninh chính thức giành quyền lên chơi tại V_League trong niềm vỡ oà sung sướng. Nhưng cũng ngày này 8 năm sau, đội bóng đất mỏ lại không biết sẽ “đi đâu về đâu”.