25/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Serie A bất ngờ cấm các CLB mặc áo xanh lá cây từ mùa 2022/23

Serie A

Đằng sau những phản hồi không tích cực từ người hâm mộ, Serie A bất ngờ đưa ra quy định cấm các câu lạc bộ sử dụng trang phục thi đấu màu xanh lá kể từ mùa 2022/23  tới đây. Chính vì vậy mà Các CLB Serie A sẽ không được phép mặc áo đấu màu xanh lá từ mùa 2022/23 theo quy định mới được ban hành từ cấp trên.

Với những lý do đằng sau quyết định này là từ các công ty truyền hình lo ngại áo khi cầu thủ thi đấu màu xanh lá quá giống màu của mặt cỏ nên dễ gây ra nhầm lẫn và khó theo dõi, khó khăn cho khán giả và những người hâm mộ. Việc quy định mới này có những tác động như thế nào nến các cầu thủ và Serie A, mời bạn đọc với chúng tôi thông qua nội dung phía dưới!

Các cầu thủ mặc áo xanh thi đấu nên cổ động viên sẽ khó theo dõi

Các cổ động viên tại giải VĐQG Ý đã phản ánh việc các đội sử dụng trang phục màu xanh. Khiến họ gặp khó để theo dõi những trận đấu. Lý do là vì màu áo này không chỉ gần giống với màu cỏ. Mà còn là bởi vào những ngày nắng chói chang. Khán giả gần như không thể quan sát sự di chuyển của các cầu thủ.

CLB mặc áo xanh

Trước những sự phàn nàn đó, BTC Serie A đã quyết định cấm các CLB sử dụng trang phục thi đấu màu xanh lá. Tuy nhiên, quy định này chỉ có hiệu lực từ mùa giải 2022/23. Thay vì mùa giải sắp tới. Nguyên nhân được cho là vì nhiều CLB đã ra mắt các mẫu áo của mùa 2021/22. Và không thể thay đổi màu sắc trên đó do đã ký hợp đồng trước đó với đơn vị thiết kế và nhà tài trợ.

Tại Serie A, Sassuolo là CLB chọn màu xanh lá để làm trang phục thi đấu truyền thống. Dù vậy, họ còn kết hợp xen kẽ sọc đen trên áo. Trong quá khứ, Juventus từng sử dụng áo đấu màu xanh là cho bộ trang phục thứ ba. Ở mùa giải vừa qua, Lazio và Atalanta cũng sử dụng màu này cho bộ trang phục sân khách.

Đáng chú ý, quy định trên chỉ áp dụng đối với trang phục thi đấu. Còn áo tập con màu xanh lá (áo bib) sẽ không bị cấm. Bởi theo Serie A, các cầu thủ chỉ sử dụng áo bib trên sân tập, không phải sân thi đấu. Điều đó không gây khó chịu cho cổ động viên. Và cũng không phải là trở ngại với chất lượng sản xuất truyền hình.

Quy định mới từ Serie A sẽ ảnh hưởng tới Sassuolo

Dù đây không phải là vấn đề gì quá lớn với các CLB tại Serie A. Nhưng riêng Sassuolo, họ nhiều khả năng sẽ buộc phải thay đổi màu áo sân nhà từ mùa 2022/23. Hiện tại, màu xanh lá kèm sọc đen là áo đấu sân nhà của Sassuolo.

tiền vệ Sassuolo

Vẫn chưa rõ các quy định mới từ Serie A sẽ ảnh hưởng tới Sassuolo như thế nào. Bởi áo đấu của họ thực tế có cả sọc đen để trở nên dễ nhận biết hơn. Và Sassuolo không phải là đội duy nhất mặc áo đấu màu xanh lá ở mùa giải trước.

Mùa 2020/21, Atalanta đã sử dụng chiếc áo màu xanh lá có in hình cây thông Noel. Trong khi Lazio diện áo đấu hoàn toàn mang màu xanh neon, khá giống với màu cỏ. Tờ Football Italia cũng nói thêm rằng những thay đổi về quy tắc cũng sẽ ảnh hưởng đến tất và quần thi đấu. Vì vậy nếu sử dụng 3 màu, một màu phải chiếm đa số trên áo, quần và tất.