25/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Phương pháp ném bóng rổ 3 điểm chính xác dành cho dân bóng rổ

Phương pháp ném bóng rổ 3 điểm chính xác dành cho dân bóng rổ

Cách ném rổ 3 điểm là một trong những kỹ thuật ném rổ mà bất cứ ai cũng muốn thành thạo. Tuy nhiên, đây là một trong những bước đi dường như không phải lúc nào cũng thành công 100%. Ném bóng ở khoảng cách xa luôn là nỗi lo của các cầu thủ, kể cả đồng đội hay đối thủ. 3 con trỏ ngày càng phổ biến với các vận động viên ballet trên toàn thế giới. Tuy nhiên, việc thực hiện 3 con trỏ sao cho đúng cách để đạt được hiệu quả cao là điều mà nhiều người chưa nắm vững. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các động tác ném rổ 3 điểm chính xác nhất. Cùng tham khảo ngay nhé!

Những phương pháp ném 3 điểm trong bóng rổ

Trong môn bóng rổ có rất nhiều vị trí ghi điểm khác nhau tương ứng với số điểm khác nhau như ném phạt thường được 1 điểm. Ném trong khu vực bán nguyệt gần rổ đối phương được 2 điểm và ném ngoài khu vực đó được 3 điểm. Ném bóng ngoài vạch 3 điểm luôn là nỗi lo của rất nhiều cầu thủ. Nhưng nếu các bạn cùng đọc bài viết chia sẻ về các kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm dưới đây sẽ cùng kết hợp luyện tập sẽ có ích hơn cho các bạn rất nhiều trong thi đấu sau này.

Những phương pháp ném 3 điểm trong bóng rổ

Cự ly ném –  Kỹ thuật ném bóng 3 điểm

Cự li ném bóng rổ là một bài tập cực kì đơn giản và hiệu quả để hỗ trợ kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm. Tập thường xuyên sẽ giúp chúng ta tăng độ chính xác trong mỗi cú ném. Khi mới tập ném bóng rổ 3 điểm đầu tiên bạn nên tập ném trong cự ly 1.8m so với điểm rổ. Cho đến khi thuần thục rổi dần dần chuyển ra ngoài khu vực 3 điểm. Khi đã làm quen với cự li của khu vực 3 điểm. Bạn nên tập luyện nó với bóng sống. Ví dụ chạy sát đường biên rồi ném và thay đổi các vị trí khác nhau. Trước khi thực hiện ném bóng trực diện vào rổ.

Hình thành phản xạ – Kỹ thuật ném bóng 3 điểm

Các bạn sẽ thực hiện những cú ném 3 điểm liên tục mỗi khi có cơ hội. Nghe có vẻ đây không phải là một kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm chính xác nhưng chỉ khi thực hiện liên tục bạn mới có thể phát hiện những điểm sai sót trong quá trình thực hiện của mình để có thể tự đánh giá chất lượng của mỗi cú ném từ đó đưa ra cho mình cách ném cũng như cự li hiệu quả nhất đối với mình. Ngoài ra ném nhiều cũng giúp bạn hình thành được thói quen và thuần thục các động tác với các vị trí khác nhau trên sân đấu.

Xây dựng tư thế ném – Kỹ thuật ném bóng 3 điểm

Tư thế ném cũng quan trọng không kém trong kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm. Thông thường người mới tập thường tập trung vào tư thế tay nhiều hơn. Nên thường quên không tập các phần khác như chân hay vai. Tốt nhất để thực hiện những cú ném bóng rổ 3 điểm chuẩn xác là chọn cho mình một tư thế phù hợp nhất với mình và thường xuyên luyện tập. Quá trình hình thành tư thế ném nên cân nhắc duy trì sự ổn định của cơ thể khi ném. Nhưng tốt nhất các bạn không nên gò bó bản thân vào chỉ một kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm nào đó. Mà thử tìm và tập các bài tập khác để phát triển theo một hướng mới cho bản thân.

Kỹ thuật ném 3 điểm

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng kỹ thuật này

Thả lỏng cơ thể và ổn định cổ tay khi chuẩn bị cho mỗi cú ném sẽ giúp bạn thực hiện tốt hơn. Khuỵ gối xuống để lấy đà trước mỗi cú ném và sau đó bật cao cũng là một động tác. Tạo thêm lực đẩy cho bóng bay cao hơn. Khi bóng rời tay nên duỗi thẳng cánh tay và giữ nguyên cánh tay khi bóng chạm vành rổ. Một điều quan trọng nhất trong kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm. Đó là bạn phải thường xuyên tập luyện. Để tạo cho mình thành 1 phản xạ mỗi khi nhận bóng ở khu vực 3 điểm. Chỉ có kiên trì tập luyện mới giúp chúng ta trở nên xuất sắc hơn và hoàn thiện bản thân hơn cho mỗi cú ném.

Lời kết

Nếu như bạn là người yêu thích môn thể thao bóng rổ. Là fan “cứng” của giải bóng rổ nhà nghề Mĩ NBA. Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng quen thuộc với kĩ thuật ném 3 điếm – ném bóng vào rổ ở cự ly xa. Và bạn đã từng tập luyện qua bộ môn này. Bạn sẽ biết được kĩ thuật ném 3 điểm khó như thế nào. Để có thể thực hiện được những cú ném 3 điểm chuẩn xác là cả một quá trình nỗ lực tập luyện không ngừng nghỉ.

Trên đây là cách ném bóng rổ 3 điếm chuẩn xác. Đúng kĩ thuật mà bạn cần phải ghi nhớ nếu như muốn thực hiện thành công kĩ thuật này. Tuy nhiên, lý thuyết luôn phải đi đôi với thực hành. Vì thế, bên cạnh việc nắm vững những bước trên. Bạn còn cần tập kỹ năng 3 điểm thường xuyên và liên tục. Đồng thời tập những bài tập thể thao bổ trợ tăng cường lực cho cơ bắp ở tay. Giúp cho những cú ném của bạn có đà và có lực hơn. Chúc các bạn ném cú 3 điểm thành công!

Bóng rổ có thể giúp bạn tăng cường sức bền của hệ thống tim mạch, mỗi lần chơi bóng sẽ giúp cho nhịp tim của bạn tăng lên. Cải thiện sức bền tim mạch sẽ giúp trái tim của bạn ổn khỏe mạnh, giúp giảm các nguy cơ về bệnh tim và đột quỵ sau này. Đồng thời, bóng rổ cũng là một môn thể thao giúp đốt cháy calo tuyệt vời.