15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Phương pháp đánh lừa đối thủ bằng kỹ thuật Pump Fake trong bóng rổ

Phương pháp đánh lừa đối thủ bằng kỹ thuật Pump Fake trong bóng rổ

Bóng rổ có thể giúp bạn tăng cường hệ tim mạch, mỗi khi chơi bóng sẽ giúp nhịp tim của bạn tăng lên. Cải thiện sức bền của tim mạch sẽ giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ sau này trong cuộc sống. Đồng thời, bóng rổ cũng là môn thể thao đốt cháy calo rất tốt. Việc chạy, nhảy và di chuyển với tốc độ cao khi chơi bóng rổ sẽ giúp cơ thể đốt cháy một lượng lớn calo, trung bình một người nặng 75Kg có thể tiêu hao 600 calo trong một giờ chơi bóng rổ.

Nhảy cao và các động tác bóng rổ khác giúp hệ xương của cơ thể được cải thiện rõ ràng, xương chắc khỏe hơn, sức bền cao hơn. Khi chơi bóng rổ, các động tác bật nhảy sẽ chịu tác động của trọng lực. Từ đó hình thành mô xương mới, hệ cơ xương khớp chắc khỏe hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn vài kỹ thuật nhảy cao để đánh lừa đối thủ.

Phương pháp Pump Fake đánh lừa đối thủ hiệu quả

Trong bóng rổ hiện nay có rất nhiều kỹ thuật đánh lừa đối thủ và qua người. Một trong những kỹ năng đánh lừa đối thủ đó là kỹ thuật giả ném – Pump Fake. Kỹ thuật Pump Fake lừa đối thủ thường được các cầu thủ bóng rổ có thể hình nhỏ sử dụng. Khi phải đối mặt với đối phương có thân hình vượt trội. Bạn nào chưa biết về kỹ thuật giả ném Pump Fake thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé! Bài viết sẽ giải thích rõ về lợi ích và hướng dẫn tập luyện kỹ năng Pump Fake trong quá trình thi đấu bóng rổ.

Phương pháp Pump Fake đánh lừa đối thủ hiệu quả

Khái niệm về phương pháp bóng rổ – Pump Fake

Pump Fake là một tên gọi khác của những pha giả ném trong bóng rổ. Pump Fake thể hiện hành động của một cầu thủ thực hiện đầy đủ các bước để ném rổ. Nhưng thực ra cầu thủ đó chỉ đưa bóng xuống ngang ngực nhưng lại không ném rổ. Mục đích của hành động là đánh lừa đối thủ. Làm đối thủ sơ hở và từ đó có cơ hội ném bóng vào rổ hay chuyền bóng.

Để nâng cao kỹ năng Pump Fake trong bóng rổ thì việc học lý thuyết là chưa đủ. Các bạn nên tìm một địa chỉ học bóng rổ uy tín và chất lượng. Tại lớp học, các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từng động tác của các kỹ thuật bóng rổ.

Pump Fake là một kỹ năng tuyệt vời mà nhiều cầu thủ sử dụng trong thi đấu bóng rổ. Các nguyên tắc của Pump Fake không quá khó nhưng để thành thạo cách Pump Fake để đánh lừa hậu vệ đối phương thì không phải là điều dễ dàng.

Những lý do nên áp dụng phương pháp bóng rổ – Pump Fake

Những cầu thủ bóng rổ có thân hình nhỏ, chiều cao khiêm tốn nên thành thạo kỹ thuật Pump Fake. Để đánh lừa các cầu thủ hậu vệ đối phương nhằm tạo ra cơ hội ném rổ hay chuyền bóng. Kỹ thuật Pump Fake lừa đối thủ hiệu quả là khi hậu vệ đối phương phòng ngự nhầm lẫn rằng cầu thủ tấn công sẽ ném rổ. Do vậy mà tư thế chuẩn bị của động tác Pump Fake. Giống như khi bạn bắt đầu ném rổ để lừa đối phương dễ dàng. Một cầu thủ Pump Fake giỏi sẽ đánh lừa đôi mắt đối phương theo dõi từng động tác ném rổ giả của bạn và khiến đối phương mắc sai lầm bật nhảy.

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật bóng rổ –  Pump Fake

Kỹ thuật Pump Fake có thể được sử dụng ở bất cứ vị trí nào trên sân. Nhưng hiệu quả nhất là sử dụng trong phạm vi ném rổ. Tại khu vực 3 điểm không nằm trong vùng dưới rổ. Những cú Pump Fake sẽ tạo ra khoảng trống giữ cầu thủ tấn công và hậu vệ đối phương. Việc này giúp cho cầu thủ tấn công có cơ hội vượt qua hậu vệ đối phương. Để thực hiện cú ném rổ thực sự một cách dễ dàng. Kỹ năng Pump Fake cũng có thể giúp cầu thủ dẫn bóng vượt qua hay lùi cách xa cầu thủ đối phương. Để thực hiện những cú ném rổ xa hoặc chuyền bóng.

Cách rèn luyện và luyện tập kỹ thuật trong bóng rổ

Cách tốt nhất để tập kỹ thuật Pump Fake là đứng trước một tấm gương lớn. Và thực hiện các động tác thật chính xác từ chậm đến nhanh. Tập đi tập lại cho đến khi bạn có thể đánh lừa người đối diện là đã thành công và có thể áp dụng trong thi đấu. Đặc biệt, kỹ thuật Pump Fake rết dễ câu lỗi cho đối phương. Nếu kỹ thuật ném rổ và giữ thăng bằng tốt thì bạn hoàn toàn có thể lấy thêm một quả ném phạt từ hậu vệ đối phương phạm lỗi.

Cách rèn luyện và luyện tập kỹ thuật trong bóng rổ

Những lợi ích trong bóng rổ của kỹ thuật Pump Fake

Khi thành thạo kỹ năng Pump Fake sẽ giúp cầu thủ tạo ra lợi thế khi tấn công và cơ hội giành chiến thắng cao hơn.

– Những cú Pump Fake làm cho đối phương nhảy lên không trung và dễ phạm lỗi

– Nếu hậu vệ đối phương nâng cơ thể nên những không nhảy thì đay là một lợi thế cho cầu thủ tấn công có thể qua người hay lùi lại ném rổ.

Bạn muốn nâng cao kỹ thuật Pump Fake của cá nhân thì hãy chăm chỉ tập luyện nhé! Hy vọng với bài viết về kỹ thuật pump fake lừa đối thủ của zunecum.com đã giúp các bạn hiểu hơn về kỹ năng pump fake và biết các áp dụng pump fake trong thi đấu.

Lời kết

Bóng rổ đòi hỏi người chơi rất nhiều kỹ năng vận động và cũng là môn thể thao đòi hỏi sự nhận thức rất nhanh. Các nghiên cứu trên khía cạnh về sự nhận thức của não với môn bóng rổ. Đã chỉ rằng người chơi bóng rổ phải có được sự nhận thức cực kỳ nhanh và chính xác những gì đang xảy ra trên sân đấu. Và đưa ra quyết định cực kỳ nhanh chóng với trái bóng hay vị trí phòng thủ. Trong những môn thể thao tốc độ cao như bóng rổ thì bạn phải rèn luyện bản thân phải quan sát liên tục đồng đội và đối thủ. Đồng thời phải đưa ra những hành động tức thời trong sân đấu. Đây là kỹ năng quan trọng trong cuộc sống và công việc giúp bạn đưa những quyết định nhanh chóng.