15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Những lí do khiến Messi và Barca quyết định tiếp tục gia hạn hợp đồng

Messi và Barca quyết định tiếp tục gia hạn hợp đồng

Sau những tháng ngày đàm phán, cuối cùng thì siêu sao Lionel Messi đã đi đến quyết định cuối cùng với CLB Barcelona. Anh đã đồng ý ở lại Barca thêm 5 năm nữa. Đồng thời chấp nhận giảm 50% mức lương của mình. Trong bối cảnh Barca đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính như hiện tại, CLB này vẫn kiên quyết đưa ra một hợp đồng dài hạn với Messi. Cộng thêm nữa là hiện nay Messi đã 34 tuổi, có nghĩa là anh sẽ hết hạn hợp đồng vào năm 39 tuổi. Đây hoàn toàn không phải là một độ tuổi thích hợp để Barca đánh đổi nhiều thứ ở thời điểm hiện tại. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem lí do vì sao CLB này lại ký hợp đồng mới tận 5 năm với Messi nhé.

Hợp đồng 5 năm chỉ là trên danh nghĩa

Trên danh nghĩa hợp đồng mới của Messi với Barca có thời hạn 5 năm. Tuy nhiên, rất có thể anh sẽ không thi đấu trong cả 5 năm này. Mà có thể là chỉ tham gia với tư cách cầu thủ trong 2 năm. 3 năm còn lại trong hợp đồng, anh sẽ làm đại sứ cho CLB.

Messi có thể giúp Barca có một tương lai tươi sáng hơn

Một lý do khác cho việc Messi ký hợp đồng 5 năm với Barca có thể là do anh đã nhận thấy tham vọng của Barca trong dài hạn. Kể từ khi chủ tịch Joao Laporta trở lại, tương lai của Barca có vẻ đã tươi sáng hơn. Ông đã mang về những bản hợp đồng chất lượng theo dạng miễn phí. Từ đó giúp Blaugrana giãn nợ và cải thiện dần tình hình tài chính của CLB.

Messi có thể giúp Barca có một tương lai tươi sáng hơn

Messi muốn giải nghệ trong màu áo Barca

Messi đã gắn bó với Barca từ năm 2000. Và gần như cả sự nghiệp của anh gắn liền với đội bóng xứ Catalan. La Pulga cũng giành mọi vinh quang cùng CLB. Vậy nên anh đương nhiên muốn giải nghệ tại đây. Đó sẽ là cái kết viên mãn cho số 10 vĩ đại người Argentina.

Giải quyết bài toán về quỹ lương hiện tại

Một lý do có vẻ hợp lý khác là khi Messi đồng ý giảm một nửa khoản tiền lương 138 triệu euro (123 triệu bảng) mỗi năm của mình, Barca buộc phải đưa cho anh bản hợp đồng có thời hạn 5 năm. Như thế Messi có thể được đảm bảo về tương lai lâu dài cũng như thu nhập. Nửa số lương này cũng là hợp lý với một cầu thủ sẽ 39 tuổi lúc hết hợp đồng.

Barcelona hiện cần chuyển nhượng hoặc trao đổi các ngôi sao hàng đầu Coutinho, Dembele và Griezmann càng sớm càng tốt. Nhưng đây rõ ràng là một thách thức. Bởi các thương vụ đàm phán này đến giờ vẫn bế tắc.

Giải quyết bài toán về quỹ lương hiện tại

Theo tờ L’Esportiu (Tây Ban Nha) tiết lộ, đã có một chi tiết nữa là Barcelona thỏa thuận trả lương cho Messi ở năm đầu hợp đồng mới cố định chỉ 20 triệu euro. Con số này thấp hơn so với mức đã giảm 50%. Điều này nhằm mục đích giúp đội bóng xứ Catalan tạm thời giảm một phần đáng kể nữa ở quỹ lương mùa bóng sắp tới. Nhờ đó họ sẽ được giải La Liga cho đăng ký vào danh sách thi đấu. Tương tự như với các ngôi sao mới là Memphis Depay, Sergio Aguero và Eric Garcia…

Nhiều người thậm chí còn đang nghi ngờ rằng hợp đồng mới của Messi với Barca chỉ là màn tri ân của anh với đội bóng. Rất có thể sau 1 hay 2 năm nữa, Messi vẫn sẽ rời Barca. Nhưng lúc đó CLB có thể thu về 1 khoản tiền chuyển nhượng đáng kể. Thay vì mất trắng anh nếu ra đi ngay mùa Hè này.