15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Những kỹ thuật chơi bóng chuyền nền tảng cho người mới bắt đầu

Những kỹ thuật chơi bóng chuyền nền tảng cho người mới bắt đầu

Bóng chuyền là môn thể thao có lối chơi thú vị và hấp dẫn. Môn thể thao này không chỉ mang lại cảm xúc tích cực cho người chơi mà còn có nhiều lợi ích cho cơ thể. Chơi bóng chuyền là một trong những cách giúp tăng nhịp tim nhanh chóng. Với các động tác đa dạng như chạy, bật nhảy, phát bóng và bật nhảy, bóng chuyền hơi sẽ tạo ra những tác động tích cực đến cơ tim và hệ tuần hoàn.

Kết quả là, máu, oxy và chất dinh dưỡng sẽ được đưa đến các cơ quan nhiều hơn. Ngoài ra, luyện tập bóng chuyền hơi thường xuyên còn giúp tăng dung tích phổi, tăng khả năng hô hấp và hấp thụ oxy. Điều này sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể và cải thiện sức khỏe của bạn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những kỹ thuật cơ bạn trong bóng chuyền.

Kỹ thuật phát bóng chuyền

Bóng chuyền là môn thể thao đang rất phổ biến tại Việt Nam và đã được đưa vào giảng dạy ở các cấp trường học. Bất kì bộ môn thể thao nào cũng vậy. Kỹ thuật cơ bản là điều tiên quyết để có thể cải thiện được trình độ bản thân. Nếu bạn là người mới chơi bộ môn bóng chuyền mà không biết tập như thế nào. Thì trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 5 kỹ thuật đánh bóng chuyền cơ bản. Đây là kỹ thuật cơ bản và dễ thực hiện nhất trong bộ môn bóng chuyền. Kỹ thuật phát bóng chuyền cơ bản có hai kiểu là kỹ thuật phát bóng chuyền cao tay và kỹ thuật phát bóng chuyền thấp tay.

Kỹ thuật phát bóng chuyền

Kỹ thuật phát bóng chuyền cao tay: đưa quả banh bóng chuyền đi mạnh và có độ cắm gây khó khăn cho đối phương khi đỡ bước một. Thường được sử dụng trong thi đấu.

Kỹ thuật phát bóng chuyền thấp tay: đưa bóng đi cao và có điểm rơi dễ dàng cho đối phương bắt bước một nhưng là lựa chọn an toàn, thường được sử dụng trong giảng dạy và các giải tại trường.

Những phương pháp chuyền bóng

Kỹ thuật chuyền bóng thấp tay

Là kỹ thuật quan trọng nhất trong thi đấu. Vì đây cũng chính là kỹ thuật đỡ bước một. Nếu thực hiện không tốt thì bạn sẽ đưa đội bóng vào tình huống khó. Đây là một kỹ thuật phòng thủ trong bóng chuyền và Libero là vị trí có kỹ thuật chuyền bóng thấp tay tốt nhất trong đội.

Kỹ thuật chuyền bóng cao tay

Vị trí chuyền 2 là vị trí thường xuyên sử dụng kỹ thuật này nhất. Kỹ thuật này được xem là bước đệm để đội bạn có thể tấn công và ghi điểm. Nếu thực hiện tốt kỹ thuật chuyền bóng cao tay. Thì chủ công có thể tạo ra một tình huống tấn công gây khó cho đối phương. Ngược lại, nếu không thực hiện tốt bạn sẽ trao lại cơ hội tấn công cho đối thủ. Kỹ thuật chuyền bóng cao tay còn là một kỹ thuật tấn công khá hiệu quả khi có thể gây bất ngờ cho đối phương.

Kỹ thuật chắn bóng chuyền

Đây là kỹ thuật phòng thủ trong bóng chuyền. Cách thực hiện kỹ thuật này cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần giơ thẳng tay qua đầu và nhảy lên. Kỹ thuật chắn bóng thành công hay không phụ thuộc vào việc phán đoán thời điểm đập bóng của đối phương.

Kỹ thuật đập bóng chuyền

Chủ công giống như tiền đạo trong bóng đá. Là vị trí ưa thích của bất kì người chơi bóng chuyền nào. Và để chơi được ở vị trí này thì kỹ thuật đập bóng chuyền là kỹ thuật quan trọng nhất. Một cú đập bóng mạnh sẽ gây rất nhiều khó khăn cho đối phương khi phải phòng thủ pha bóng đó. Nhưng nếu đập bóng không thành công thì bạn sẽ trạo lại cho đối thủ một cơ hội tấn công và có thể sẽ bị mất điểm. Để có được một cú đập bóng mạnh và hiệu quả thì thời điểm dậm nhảy quyết định tất cả. Nếu bạn có chiều cao, sức bật cộng với việc dậm nhảy đúng thời điểm. Thì có thể sẽ có pha đập bóng trên tay chắn.

Kỹ thuật đập bóng chuyền

Nếu bạn không có chiều cao và muốn thi đấu ở vị trí Libero. Thì bạn không cần thiết phải thuần thục kỹ thuật đập bóng chuyền. Đó là 5 kỹ thuật đánh bóng chuyền cơ bản dành cho các bạn mới tập chơi. Hoặc đang tìm hiểu về bộ môn bóng chuyền. Những kỹ thuật cơ bản này sẽ giúp bạn tập những kỹ thuật nâng cao nhanh hơn và nâng cao trình độ chơi bóng chuyền của bản thân.

Lời kết

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất khi chơi bóng chuyền đó là cơ bắp săn chắc, sắc nét và đẹp hơn. Dù bạn thi đấu chuyên nghiệp hay chơi để rèn luyện sức khỏe. Bóng chuyền vẫn là một bộ môn đòi hỏi rất nhiều yếu tố từ người chơi. Môn bóng chuyền cần một lượng lớn cơ bắp, sức bền, sức mạnh và tốc độ để có thể chơi tốt. Lợi ích của bóng chuyền không chỉ gói gọn về mặt sức khỏe. Kiểm soát cơ thể mà còn liên quan đến hệ cơ, xương.

Bóng chuyền cần người chơi sử dụng các nhóm cơ lớn, với phạm vi chuyển động không hề nhỏ. Với các chuyển động đa dạng như chạy, nhảy, đánh bóng, trượt,bật người, bạn có thể rèn luyện cơ bắp ở nhiều vùng cơ thể khác nhau.