15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Những cách khống chế bóng bằng cơ thể

Những cách khống chế bóng bằng cơ thể

Những cách khống chế bóng bằng nhiều phần trên cơ thể. Để trở thành một cầu thủ giỏi thì ngoài việc sút tốt chúng ta còn phải biết xử lý bóng chuẩn xác nữa. Ta có nhiều cách để có thể khống chế bóng, cơ bản nhất là dùng chân, dùng ngực, đầu gối hay là dùng đầu. Tùy vào tình huống mà ta sẽ có lựa chọn tốt nhất cho quyết định của mình. Trong một trận đấu chính thức ta thường có rất ít thời gian để nhận đường chuyền. Khi ta nhận được bóng mà lại không kiểm soát hay không chế tốt thì sẽ dẫn tới những hệ quả đáng tiếc. Vì vậy ta phải hoàn thiện kỹ năng khống chế bóng thật tốt để có thể áp dụng thực tế vào trận đấu.

Những cách khống chế bóng để kiểm soát banh

Chúng ta đều biết để đá bóng giỏi, đòi hỏi cầu thủ phải biết xử lý bóng tốt. Điều đó phụ thuộc vào việc tập luyện kiểm soát bóng. Thông thường khi dạy đá bóng cơ bản. Các huấn luyện viên đều rèn luyện cho các cầu thủ khả năng điểu khiển bóng bằng chân. Nhưng chỉ như thế là chưa đủ, ngoài bàn chân ra, ta có thể dùng đầu, ngực đùi để hãm bóng và lấy bóng từ đường chuyền bóng.

Những cách khống chế bóng để kiểm soát banh

Thực tế cho thấy khả năng kiểm soát bóng bằng nhiều phần khác nhau của cơ thể. Dưới áp lực của trận đấu là một phần rất quan trọng của tất cả các cầu thủ. Dù trận đấu có căng thẳng đến mức nào, cầu thủ “lớn” luôn có thời gian kiểm soát bóng tốt. Có được điều này, bạn phải có cú chạm bóng đầu tiên đúng cách. Cơ hội lựa chọn giải pháp và thực hiện hiệu quả giải pháp đó. Và những huấn luyện viên có kiến thức dạy đá bóng cơ bản tốt. Là người biết làm thế nào để những cầu thủ của mình luyện tập điều khiển. Kiểm soát bóng tốt bằng nhiều bộ phận của cơ thể.

Sử dụng bộ phận cơ thể để kiểm soát bóng

Chúng ta thừa biết rằng trong hầu hết các trận đấu. Ta chỉ có ít giây để nhận, kiểm soát và chuyền bóng cho đồng đội. Nếu cú chạm bóng đầu tiên không tốt, quả bóng sẽ vọt ra xa và bạn sẽ mất thời gian đuổi theo nó và tất nhiên, điều này sẽ dẫn đến mất bóng về phía đối thủ. Nên nhớ rằng, khi mất bóng, bạn phải gắng sức gấp đôi để đoạt lại. Do đó, hãy học cách kiểm soát bóng thật tốt để hạn chế những rủi ro đáng tiếc. Trên cơ thể bạn có rất nhiều phần cũng như có nhiều cách để kiểm soát bóng. Bạn nên cố gắng hoàn thiện tất cả các kỹ thuật ấy. Để có thể xử lý tất cả các đường bóng ở bất cứ độ cao và góc nào.

Sử dụng bộ phận cơ thể để kiểm soát bóng

Dù bạn sử dụng đầu, ngực hay đùi để kiểm soát bóng. Điều quan trọng nhất cần nhớ là, chăm chú quan sát quả bóng đến gần bạn. Đón quả bóng bằng phần cơ thể mà bạn đã chọn để kiểm soát bóng. Tập trung vào việc đặt cơ thể vào vị trí thuận lợi để nhận bóng. Giữ thăng bằng là yếu tố quan trọng. Do đó, bạn hãy bảo đảm đang thả lỏng, không quá nhoài người về phía trước. Quyết định sớm và thực hiện động tác nhanh chóng. Quyết định thật chính xác và kiểm soát bóng tốt sẽ giúp bạn có khả năng tránh bị chuồi bóng.

Sử dụng ngực và đùi để kiểm soát

Kiểm soát bóng bằng ngực và đùi: Nếu có đọc qua các tài liệu dạy đá bóng cơ bản. Bạn sẽ thấy rằng kỹ thuật kiểm soát bóng bằng ngực hoặc đùi là hoàn toàn giống nhau. Chúng đều là kỹ thuật đón bóng và hãm bóng để nó rơi vào chân theo ý mình. Khi sử dụng ngực kiểm soát bóng, bạn phải đứng ở tư thế thuận lơi. Đứng bằng đầu ngón chân và hơi ngã về sau khi bóng chạm vào bạn.

Khi quả bóng đập vào ngực, nó sẽ rơi xuống, bạn sẽ ở trong tư thế thuận lợi để hoàn thành việc kiểm soát bóng bằng chân. Khi kiểm soát bóng bằng đùi, bạn nên nhớ đón bóng cho đến khi bóng đến. Đùi bạn nên được đặt ở vị trí 45 độ so với mặt đất. Hãy hãm bóng và hạ chân xuống, bóng sẽ rơi xuống bàn chân bạn.

Sử dụng đầu để kiểm hãm bóng

Kiểm soát bóng bằng đầu: Dùng đầu để kiểm soát một đường bóng bổng phức tạp hơn nhiều. Nếu học ở các trung tâm dạy đá bóng cơ bản, bạn sẽ được các huấn luyện viên quan tâm, nhắc nhở nhiều về các chấn thương có thể có khi thực hiện kỹ thuật này. Trong tình huống này, việc thả lỏng, giữ thăng bằng tốt là rất cần thiết trong trường hợp này. Mục tiêu là hãm bóng bằng phần trán. Nên nhớ, bạn không được đánh đầu cho bóng nảy ra xa, mà phải làm giống như thao tác kiểm soát bóng bằng ngực. Bạn nên ngả người ra sau một chút đón bóng bằng trán và hướng nó rơi xuống đất. Sau đó bạn cần phải điều chỉnh tư thế lại nhanh chóng để có khả năng kiểm soát bóng bằng chân trước khi tiếp tục.

Rèn luyện những cách khống chế bóng để thi đấu

Khi trên sân bạn làm chủ được trái bóng có nghĩa là bạn làm chủ được trận đấu. Bạn sử dụng được nhiều bộ phân cơ thể để khống chế bóng, thì sẽ tăng khả năng nhận bóng tốt nhất trong mọi tình huống. Bất cứ một cầu thủ chuyên nghiệp nào cũng phải thành thạo những kỹ năng này. Và điều làm nên sự khác biệt của một cầu thủ là khả năng khống chế bánh tốt như thế nào. Sau đó mới là vấn đề dẫn bóng và dứt điểm. Muốn thành tài phải học từ những cái cơ bản, không tự nhiên mà ai có thể giỏi sẵn từ khi sinh ra cả.

Rèn luyện những cách khống chế bóng để thi đấu

Qua những kiến thức trình bày trên, có thể thấy rằng để chơi bóng tốt, học kiểm soát bóng bằng chân thôi là chưa đủ. Bóng đá là một môn thể thao đòi hỏi sự phối hợp ăn ý với đồng đội, do đó yêu cầu người chơi cần biết cách điều khiển bóng bằng nhiều phần khác nhau trên cơ thể để việc chuyền, đón bóng hiệu quả hơn. Và trên hết, ở bất cứ môn thể thao nào cũng đòi hỏi người chơi chịu khó tập luyện, kiên trì cao.