25/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Kỹ thuật sút bóng chết một cách tốt nhất

Kỹ thuật sút bóng chết một cách tốt nhất

Kỹ thuật sút bóng chết một cách tốt nhất. Thông thường các cầu thủ không những sút bóng mạnh mà còn phải chuẩn xác để có những pha ghi bàn tốt nhất. Muốn thành thạo kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác thì việc tập các cơ chân, tư thế, cách sút bóng và điểm tiếp xúc bóng sẽ rất quan trọng tới lực bóng và đường đi của quả bóng. Thường thì những người mới học đá bóng phải sút bằng má trong của bàn chân nhưng cách sút này có lực rất hạn chết mặc dù bạn có thể điều chỉnh hướng đi của bóng. Thay vì thế khi sút thì phải đúng kỹ thuật mới đảm bảo được lực vừa mạnh lại vừa chuẩn xác.

Kỹ thuật sút bóng chết bằng má chân

Cách sút bóng mạnh bằng má trong. Là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản mà ai cũng có thể thực hiện được. Để cút sút của bạn có vận tốc bóng nhanh nhất, hướng đi chính xác thì bạn cần phải thực hiện đúng động tác. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn từng bước cụ thể, các bạn hãy theo dõi và tập luyện theo để nâng cao trình độ đá bóng.

Chạy đà và đặt chân trụ

Bước 1: Chạy đà: Chạy đà là bước đầu tiên và cũng rất quan trọng. Bạn cần lấy đà ít nhất từ 3-6 bước kể cả khi bóng chết hay bóng lăn. Vị trí đứng hơi chếch nhẹ sang 1 bên và người cúi nhẹ về phía trước. Bước chạy thật rộng, tốc độ tăng dần đều. Bước cuối cùng sẽ là một bước dài và vận tốc cao nhất.

Chạy đà và đặt chân trụ

Bước 2: Đặt chân trụ: Cách sút bóng mạnh bằng má trong với chân trụ thông thường là chân không thuận. Dậm chân trụ ngay bên cạnh bóng và cách khoảng 15-20 cm. Chĩa mũi chân trụ chính xác nơi bóng đến (ví dụ nếu nhắm chính giữa cầu môn thì mũi chân trụ sẽ hướng đến chính giữa cầu môn). Điều này sẽ giúp chân sút bóng đi chính xác hơn. Chân trụ hơi gập nhẹ gối xuống (nó giúp bạn tăng sự chắc chắn và thăng bằng). Khi đặt chân trụ luôn dang cánh tay ở bên chân trụ lên cao nhất có thể. Chuyển động của cánh tay rất quan trọng. Khi sút chân đi qua trái bóng, phải vung cánh tay cắt kéo qua thân người. Nó sẽ tạo ra nhiều lực hơn và nhiều năng lượng hơn cho cú sút.

Chọn điểm và thực hiện sút bóng

Bước 3: Chọn điểm tiếp xúc: Điểm tiếp xúc trên bóng: Để sút bóng mạnh và chính xác thì việc chọn điểm tiếp xúc trên bóng rất quan trọng. Nếu đá quá thấp bóng sẽ bay lên trời, nếu đá bên phải nhiều quá bóng sẽ bị xoáy. Bạn nên đá vào tâm quả bóng, nếu bóng có logo thì hãy đặt logo đó là điểm mà bạn sút vào bóng. Nên sút vào phần giữa, nơi thấp xuống 1 chút để bóng hơi backspin (xoáy nhẹ cuộn về sau). Nó sẽ giúp bóng đi lượn lên và góc cao của khung thành.

Điểm tiếp xúc của chân: Nên đá vào bóng bằng Mu bàn chân hay điểm cứng nhất. Bạn sẽ thấy cút sút trở nên gọn gàng hơn nhiều. Duỗi chân ra và khóa cổ chân: Có nghĩa là duỗi phần gân ở cổ chân và giữ nó cứng chắc. Đừng để nó yếu khi sút, sẽ khiến bạn sút bóng không được gọn hoặc có thể bị đau chân gây ra chấn thương.

Bước 4: Vung chân và sút: Chân sút thông thường là chân thuận. Bạn phải vung chân sút ra phía sau thật mạnh và tối đa. Để tăng thêm năng lượng và xung lực cho cút sút sau khi bạn tác động vào trái bóng. Chân trụ dậm đất cũng chính là lúc chân sút vung ra phía sau ở một điểm cao nhất. Lực sút phải thật căng và mạnh thì bóng mới bay nhanh và chính xác. Bước 5: Kết thúc cú sút: Ngay khi sút bóng đi thì chân sút của bạn cần lăng theo hướng bóng. Chân trụ nhảy lên sang bên và chân sút tiếp đất. Chúng ta sẽ thấy bóng đi với tốc độ tốt trong không trung.

Những sai lầm trong kỹ thuật sút bóng

Những sai lầm khi thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong sân cỏ nhân tạo. Chạy đà với tốc độ chậm và bước nhỏ các động tác gò bó, không tự nhiên, lực sút không đạt tối đa do tập luyện chưa thuần thục. Chân trụ đặt vị trí sai: quá xa hoặc quá gần so với bóng, mũi chân chếch không đúng mục tiêu. Vị trí tiếp xúc của bóng và chân không chính xác: Bóng đi quá cao, đường bóng thay đổi. Nghiêng người về phía trước hoặc sau quá nhiều.

Những sai lầm trong kỹ thuật sút bóng

Kết thúc động tác không lăng chân về trước theo bóng. 99% sức mạnh của cách sút bóng mạnh nhất đều đến từ yếu tố kỹ thuật. Chính vì thế, bạn đừng lo lắng quá khi bạn có thể hình nhỏ. Có những cầu thủ rất gầy nhưng lại có thể sút bóng rất mạnh. Mạnh hơn cả những cầu thủ có cơ bắp chân to. Đó là vì họ áp dụng kỹ thuật một cách chính xác. Bạn chỉ cần ra sân bóng và phát triển kỹ thuật mỗi ngày. Hàng ngày và đó là cách để bạn đạt được sức mạnh tốt cho các cú sút.

Tập khóa cổ chân để có những cú sút tốt nhất

Bạn có để ý rằng những cú sút phạt của mình. Lực sút thường mạnh hơn những cú sút thường không. Điều này có nhiều nguyên nhân nhưng việc khóa cổ chân cũng là một nguyên nhân trong số đó. Khi bạn sút phạt thì bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị và việc khóa cổ chân sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu bóng sống thì bạn không có thời gian để chuẩn bị cho cú sút của mình. Chính vì vậy việc khóa chân sẽ khó khăn và đòi hỏi phải tập luyện nhiều để làm chủ kỹ năng này.

Tập khóa cổ chân để có những cú sút tốt nhất

Chơi bóng đá ngoài sức bền thì các cầu thủ cần có lực sút bóng tốt. Để tăng lực sút bóng mạnh cho chân thì các bạn nên tham gia các bài tập thể lực. Với nhiều loại máy và bài tập dành riêng cho chân. Một số bài tập cơ chân giúp sút bóng mạnh như bài tập Squat. Bài tập đùi trước, đùi sau, mông, bắp chuối, chạy bộ hàng ngày, tập sút bóng, tập đá tạ. Gánh tạ sẽ giúp cho nhóm cơ cứng và khỏe. Đây là những bài tập chân để sút bóng mạnh mà các bạn cần thực hiện thường xuyên.