25/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Kỹ thuật dẫn bóng vũ khí tiềm tàng của cầu thủ

Kỹ thuật dẫn bóng vũ khí tiềm tàng của cầu thủ

Kỹ thuật dẫn bóng vũ khí tiềm tàng của cầu thủ. Dẫn bóng là một trong những kỹ năng cơ bản cần có trong bóng đá. Trong làng túc cầu hiện đại khi mà lối chơi chiến thuật đang được đề cao. Những cầu thủ có khả năng dẫn dắt sẽ thực sự là một vũ khí tiềm tàng của làng bóng đá. Dẫn bóng được định nghĩa là khi một cầu thủ sở hữu trái bóng trong chân. Anh ta cầm bóng di chuyển và sử dụng kĩ thuật để vượt qua đối thủ. Dẫn bóng là kỹ năng quan trọng mà mỗi cầu thủ đều cần phải có. Đặc biệt, đối với những tiền vệ và tiền đạo thì khả năng dẫn bóng lại càng trở nên cần thiết hơn. Như những kỹ năng khác, dẫn bóng đều yêu cầu một quá trình tập luyện gian khổ.

Kỹ thuật dẫn bóng hoặc là dắt bóng

Bóng đá là trò chơi đồng đội nhưng có rất nhiều không gian để phô diễn kỹ thuật cá nhân. Một trong những pha ngoạn mục nhất trong bóng đá là một cầu thủ khéo léo với bước chạy rối rằm. Luồn lách, đối mặt và đánh bại từ hậu vệ này đến hậu vệ kia. Chính vì thế, như các tài liệu dạy đá bóng cơ bản đề cập thì rê dắt bóng với tốc độ cao là một kỹ xảo tuyệt vời. Kỹ xảo này hiếm thấy trong bóng đá hiện đại. Vì ngày nay người ta đặt nặng lối chơi đồng đội. Tuy nhiên, rê dắt bóng vẫn là một vũ khí tiềm tàng khá nguy hiểm của cầu thủ.

Kỹ thuật dẫn bóng hoặc là dắt bóng

Thời điểm dắt bóng và thời điểm chuyền bóng. Trong bóng đá, việc chọn thời điểm dắt bóng và chuyền bóng là vô cùng quan trọng. Khi nhận bóng, bạn phải ngay lập tức quyết định phương án xử lý, một là chuyền cho đồng đội hoặc rê bắt bóng. Theo các giáo trình dạy đá bóng cơ bản thì điều quan trọng khi chọn giải pháp rê dắt bóng. Là phải biết xác định thời điểm thực hiện khi nào và nơi đâu trên sân. Đừng cố thử đánh bại hai hay ba cầu thủ đối phương trong vòng cấm địa của đội mình. Phần sân đối phương sau vạch thứ ba là nơi lý tưởng để phô diễn kỹ thuật cá nhân của bạn. Bắt đầu kiểu cọ với lối rê dắt bóng phức tạp.

Kỹ thuật dẫn bóng sở trường của các hậu vệ

Các thủ đoạn trong nghề. Tình huống một chọi một là chuyện rình rập tấn công. Đặc biệt trong cuộc đối đầu giữa cầu thủ chạy cánh và hậu vệ biên. Tất cả các cầu thủ rê dắt bóng vĩ đại luôn có một kho kỹ xảo và mưu mẹo. Để sử dụng nhằm mê hoặc đối phương. Các kỹ xảo như bước qua bóng, kéo lui, chạy cắt kéo và nhiều động tác hấp dẫn khác là sở trường của những cầu thủ chạy cánh. Hầu như các kỹ thuật này đều được huấn luyện tại các trung tâm dạy đá bóng cơ bản.

Kỹ thuật dẫn bóng sở trường của các hậu vệ

Tất cả các kỹ xảo này chỉ nên được sử dụng một khi bạn đã thành thạo kỹ thuật rê dắt bóng. Sử dụng hiệu quả nhất và rộng rãi nhất, đó là kĩ thuật ngoặt người. Động tác này về mặt lý thuyết nghe có vẻ đơn giản: bạn chỉ cần giả vờ chạy về một hướng nhưng lại hãm bóng lại và dắt qua hướng ngược lại. Tuy nhiên, để hoàn thiện kỹ năng này cần phải luyện tập rất nhiều. Vấn đề cốt lõi của động tác ngoặt người là giả vờ (làm động tác giả) sao cho đối phương tưởng như thật.

Phương pháp luyện tập kỹ năng

Luyện tập: Theo các huấn luyện viên dạy đá bóng cơ bản. Dẫn dắt bóng được xem như một kỹ thuật mang tính cá nhân, do đó rất khó truyền đạt. Tuy nhiên, bằng cách luyện tập với một quả bóng và một vài mốc hình nón, bạn có thể phát triển lối kiểm soát và rê dắt bóng của riêng mình. Khi luyện tập, hãy ghi nhớ một số nguyên tắc chủ yếu sau: Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm soát được quả bóng trước khi chạy và luôn phải giữ bóng trên đường chạy. Giữ bóng gần với chân bạn. Các cầu thủ rê dắt bóng giỏi trông có vẻ như bóng dính vào chân họ, như thế đối tượng rất khó lấy được bóng.

Luôn để mắt đến quả bóng. Nhưng cũng phải luôn ngước lên và liên tục tìm phương án mới. Và đặc biệt hãy tự tin. Cảm hứng khi chơi bóng là bất tận. Đôi khi bạn không cần tuân theo một quy tắc nào để có thể dẫn bóng thành công. Thực hiện những động tác dẫn bóng bằng nhiều kĩ năng khác nhau. Phối kết hợp chúng sao cho thật hợp lý. Ưu điểm của việc chơi bóng theo cảm hứng là đối thủ sẽ rất khó có thể bắt bài bạn.