15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Kỹ thuật bóng chuyền cơ bản – Kỹ thuật đệm bóng thấp tay

Kỹ thuật bóng chuyền cơ bản - Kỹ thuật đệm bóng thấp tay

Chơi bóng chuyền hàng ngày là một hoạt động nhằm mục đích phục vụ cho bạn một sức khỏe tốt. Rèn luyện với bóng chuyền và tạo cho chúng ta một thân hình cân đối để chơi môn thể thao này phải là cơ quan hoạt động, liên kết và ở tốc độ cao. Các nhiệm vụ di chuyển liên tục, đệm bóng, nhảy khi đập đóng tốt chắc chắn sẽ mang lại công dụng giảm béo, giảm mỡ thừa, săn chắc cơ thể và giúp bạn có một cơ thể đẹp.

Nếu bạn là một người thường xuyên theo dõi các trận đấu bóng đá thì bạn sẽ có thể dễ dàng nhận thấy thân hình của các vận động viên vô cùng cân đối và đáng kinh ngạc!. Để bắt đầu và làm quen với môn thể thao bóng chuyền thì kỹ thuật đệm bóng là kỹ thuật cơ bản cho người mới bắt đầu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đệm bóng cơ bản đúng kỹ thuật.

Kỹ thuật đệm bóng thấp tay

Trong bóng chuyền, có rất nhiều kỹ năng cần được sử dụng. Tuy nhiên cơ bản nhất để nhập môn bóng chuyền. Thì kỹ thuật đệm bóng thấp tay luôn là kỹ năng đầu tiên được sử dụng nhiều nhất. Đệm bóng thấp tay là kỹ thuật giúp bạn chơi bóng chuyền căn bản nhất. Muốn chơi tốt cần phải thực hiện thành thạo kỹ năng này để bắt bước 1.

Đệm bóng thấp tay được sử dụng cho những đường bóng có điểm rơi thấp từ ngực trở xuống như bắt bước 1, chuyền 2 hay phòng thủ sau lưới. Đây là những kỹ thuật cơ bản nhất. Để giúp mỗi vận động viên tiếp xúc và kiểm soát trái bóng một cách tốt nhất khi tham gia một trận đấu. Để có thể làm tốt điều này, đầu tiên là phải nắm vững kỹ thuật. Và rèn luyện trở thành một phản xạ không điều kiện của mỗi người.

Kỹ thuật đệm bóng thấp tay

Tư thế chuẩn bị và sẵn sàng

Điều đầu tiên khi thực hiện kỹ năng này là VĐV phải quan sát hướng bóng đến và chú ý tới tốc độ bay của quả bóng. Nhanh chóng di chuyển đến vị trí thích hợp. Để đưa hai tay ra chuẩn bị thực hiên động tác đệm bóng. Tư thế đứng hơi chùng gối, cẳng chân và đùi tạo thành 1 góc 90 độ. Hai chân mở rộng bằng vai và hai bàn tay đan vào nhau đưa ra phía trước.

Có thể đứng chân trước chân sau và khuỷu tay luôn co tự nhiên hai bên sườn. Để tập tốt tư thế này trước tiên VĐV càn ngồi duỗi chân và hai tay đan vào nhau. Đưa ra cho HLV ném trái bóng nhẹ nhàng để đệm bóng. Điều này tránh việc VĐV mới tập hay nhảy lên đệm bóng. Khiến đường bóng đi không chính xác, khó kiểm soát được lực tác động lên trái bóng.

Khi bóng chạm tay

Quan sát đường bóng đến dùng tay đón bóng ở tầm ngang ngực hoặc ngang bụng. Khi đỡ bóng bàn tay không thuận nắm chặt đặt vào trong lòng bàn tay bàn tay thuận. Các ngón tay bàn tay thuận bao bọc phía ngoài bàn tay không thuận. 2 ngón cái để song song, sát và ngang bằng nhau. Cẳng tay gập về phía trước để tạo độ căng ở cánh tay. Hai tay thẳng đặt song song về ngang bằng nhau sao cho mặt phẳng trên của 2 cẳng tay tạo thành 1 mặt phẳng. Bóng tiếp xúc 1/3 cẳng tay phía gần cơ tay để đánh bóng.

Bóng tiếp xúc với tay tốt nhất vào thời điểm tay hợp với mặt đất một góc khoảng 30 độ. Thực hiện tiếp xúc bóng, duỗi các khớp cổ chân, khớp gối để tạo lực đưa cơ thể lên cao và về phía trước. Đồng thời với việc duỗi các khớp hai tay đưa từ dưới ra phía trước lên cao tạo lực đánh bóng đi theo hướng đã định. Lực đánh bóng tùy thuộc vào vào tốc độ bóng đến và vị trí cự ly cần đưa bóng tới. Trong quá trình thực hiện động tác hai bàn tay luôn luôn nắm chặt. Cổ tay gập xuống phía dưới và sau khi bóng rời tay thì hai tay cũng rời nhau. Nhanh chóng về tư thế chuẩn bị để thực hiện tình huống bóng tiếp theo.

Khi bóng chạm tay

Đây chính là những kỹ thuật cơ bản nhất để giúp bạn nhập môn bóng chuyền. Muốn chơi tốt,trước tiên cần thành thạo kỹ năng cơ bản này. Để đệm bóng, chuyền bóng cho nhau sao cho cảm giác quả bóng đến đúng vị trí mà mình cần. Việc tập luyện thường xuyên kỹ năng này giúp bạn có được một kỹ thuật cơ bản nhất để tiếp tục tập luyện. Nhưng kỹ năng mới trước khi trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp.

Lời kết

Chơi bóng chuyền sẽ giúp bạn có nhiều mối quan hệ hơn và tăng tình đoàn kết của mọi người hơn. Bởi vì muốn đạt kết quả cao với bộ môn này thì phải có tinh thần đồng đội, tính kỷ luật cao từ các thành viên. Bạn cũng cần phải hiểu ý của đồng đội để di chuyển và chuyền bóng. Sao cho phù hợp nhất với nhịp điệu của họ. Các màn ăn mừng sau khi ghi điểm. Cũng là cách giúp thắt chặt và nâng cao tính đồng đội lên rất nhiều ở bộ môn bóng chuyền.