25/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Kỹ thuật bóng bàn siêu nâng cao – Kỹ thuật lốp bóng

Kỹ thuật bóng bàn siêu nâng cao - Kỹ thuật lốp bóng

Mọi người đều có thể chơi bóng bàn từ trẻ em, nam, nữ… Chỉ cần bạn có thời gian đến các câu lạc bộ, bạn sẽ có thể giao lưu và thi đấu với bất kỳ ai bạn thích. Nếu trong nhà các thành viên trong gia đình có bàn bóng bàn thì tất cả có thể cùng nhau chơi mà không lo chênh lệch về thể lực. Bóng bàn giúp rèn luyện phản xạ và rèn luyện khả năng phán đoán và suy nghĩ nhanh. Nếu bạn đã rèn luyện qua các bước điều khiển bóng cơ bàn rồi. Và muốn thành thạo ở mức độ nâng cao hơn để có thể hạ đo ván đối thủ. Thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn kỹ thuật lốp bóng – Một kỹ thuật nâng cao trong bóng bàn.

Khái niệm và đặc điểm –  Kỹ thuật lốp bóng

Tất cả các đường bóng có quỹ đạo bay vòng cung lớn đều là bóng xoáy lên. Bao gồm ( ngang lên thuận tay, ngang lên trái tay, xoáy lên chính diện ). Các hướng chuyển động của 3 đường bóng này đều theo quy luật ” thuận chiều “. Và đa số xuất phát điểm xa bàn được gọi là “lốp” bóng ( bóng lốp )

Vị trí đứng xa bàn, bóng đánh trả cao, đường vòng cung lớn có kèm theo xoáy lên hoặc xoáy nghiêng. Đây là kỹ thuật phòng thủ đặc biệt. Thả bóng cao tốt nhất là đánh đến vạch mép bàn của đối phương. Lợi dụng sứ biến đổi xoáy lên và xoáy nghiêng tạo ra độ khó hoặc sai sót cho đối phương khi đánh trả. Đồng thời có thể lợi dụng thời gian bay của bóng để tranh thủ thời gian điều chỉnh vị trí đứng và động tác của mình. Tạo thế chủ động hoặc cơ hội phản kích.

Khái niệm và đặc điểm -  Kỹ thuật lốp bóng

Phương pháp ứng dụng –  Kỹ thuật lốp bóng

Giai đoạn bắt đầu

Vị trí đứng cách bàn khoảng trên 1 mét. Khi thả bóng bỏng thuận tay chân trái đứng ra trước, tay phải co tự nhiên. Cẳng tay hơi thấp và xoay trong, đưa vợt xuống phía dưới. Sau bên phải thân làm cho mặt vợt dựng dọc hoặc hơi nghiêng trước.

Giai đoạn đánh bóng

Khi bóng đến bay qua thời điểm cao, cẳng tay, cổ tay vung vợt ra trước và lên trên đón bóng. Khi bóng ở thời điểm đi xuống dùng mặt vợt vuông góc với mặt đất hoặc hơi nghiêng trước đánh vào phần giữa hoặc phần giữa lệch trên của bóng đến. Trong giây lát vợt đánh vào bóng cẳng tay dùng lực nâng kéo lên trên. Nếu cần líp bóng xoáy nghiêng thì cùng lúc vợt nâng kéo lên trên. Sẽ phải tăng thêm động tác và sức mạnh ma sát vợt vào bóng theo hướng sang trái hoặc sang phải

Giai đoạn kết thúc

Sau khi đánh bóng cánh tay cầm vợt vung theo đà ra trước và lên trên hoặc ra trước lên trên bên phải hoặc trái. Đồng thời nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. Trong quá trình thực hiện động tác, trọng tâm cơ thể chuyển dịch từ chân phải sang chân trái. Thả bóng bổng trái tay về cơ bản giống với động tác thả bóng bổng thuận tay. Điểm khác nhau là phương hướng đưa vợt ngược lại.

Phương pháp ứng dụng -  Kỹ thuật lốp bóng

Lời kết

Bóng bàn rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nó tốt cho tim, tiêu tốn nhiều calo, rèn luyện sức bền và khả năng phản ứng nhanh. Bạn không cần phải là một VĐV chuyên nghiệp mới có thể chơi bóng bàn tốt mà bất cứ ai đam mê yêu thích đều có thể tìm hiểu và tập luyện để có được những pha bóng “xuất thần”. Bóng bàn thật dễ dàng để chơi nhưng rất khó khăn để làm chủ.

Bạn sẽ luôn có thách thức mới cho bản thân. Để tạo ra những kỹ thuật, chiến thuật, quả đánh khác biệt mang dấu ấn cá nhân. Không giống như chơi bóng đá, võ thuật… bạn không phải lo lắng sự va chạm gây chấn thương hay các vết bầm tím trên cơ thể. Bạn có thể chơi bóng bàn tùy theo khả năng và hạn chế của bản thân mà vẫn không giảm đi tính ganh đua trong thi đấu.