15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Kỹ năng tâng bóng giúp kiểm soát bóng tốt hơn

Kỹ năng tâng bóng giúp kiểm soát bóng tốt hơn

Kỹ năng tâng bóng giúp kiểm soát bóng tốt hơn. Trước mỗi hiệp thi đấu, các cầu thủ thường có nhiều kỹ thuật quan trọng để khởi động lấy cảm giác bóng. Kỹ năng tâng bóng không những giúp các cầu thủ có được sự linh hoạt và dẻo dai giữa các bộ phận. Mà kỹ năng này còn giúp tăng khả năng kiểm soát bóng trong những trận đấu với đội bạn. Bất cứ ai mới bắt đầu con đường bóng đá, thì tâng bóng là một kỹ thuật cơ bản nhưng lại giữ vai trò rất quan trọng. Để hiểu rõ được vấn đề này, bài viết dưới sẽ giới thiệu với các bạn về kỹ năng tâng bóng. Phương pháp này không những giúp bạn có cảm giác bóng trở nên tốt hơn mà còn giúp đỡ được các cú bóng bổng.

Kỹ năng tâng bóng dùng để kiểm soát bóng tốt

Tâng bóng là một thao tác cơ bản của bất kỳ cầu thủ nào cũng cần phải có. Từ những ngày “chân ướt chân ráo” bước vào thế giới này. Các cầu thủ đã được rèn luyện kỹ thuật này. Hiểu một cách đơn giản. Kỹ thuật tâng bóng là động tác mà cầu thủ phải tiếp xúc với trái bóng bằng các vị trí khác nhau trên cơ thể. Tuy nhiên có hai bộ phận ngoại lệ không được chạm vào bóng là tay và bàn tay. Nghĩa là, sau khi tung bóng lên không thì sau đó dùng các bộ phận trên cơ thể để giữ bóng thăng bằng.

Kỹ năng tâng bóng dùng để kiểm soát bóng tốt

Rồi tiếp đó lại tung bóng lên, bóng sẽ có chuyển động nảy lên và xuống liên tục. Lưu ý rằng cho quá trình này, người chơi không được để bóng chạm đất trong khoảng thời gian dài. Đây là những lý thuyết mà bạn cần biết để học tâng bóng. Kỹ thuật tâng bóng cơ bản đến nâng cao. Tâng bóng là một trong những kỹ năng quan trọng trong bóng đá. Giúp cho các cầu thủ có cảm giác với bóng, duy trì thăng bằng và kiểm soát bóng tốt hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các kỹ thuật tâng bóng. Cùng một số phương pháp luyện tập tâng bóng phổ biến nhất hiện nay để các bạn có thể luyện tập.

Các kỹ năng tâng bóng trong thi đấu

Kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện. Chân trụ hơi khuỵu gối xuống và chuyển trọng tâm cơ thể sang chân trụ. Khi bóng rơi xuống ngang đầu gối thì khớp gối và cổ chân phải thả lỏng. Tiếp theo vung cẳng chân nhẹ nhàng lên trên, mũi bàn chân hơi cong lên. Sau đó dùng mu bàn chân đá nhẹ vào phần dưới của bóng để tâng lên trên. Lưu ý khi tâng bóng không nên tâng bóng quá cao và phải để bóng hơi xoáy xuống phía dưới.

Tâng bóng bằng má trong

Kỹ năng tâng bóng bằng má trong: tương tự tâng bóng bằng mu chính diện. Chân trụ cũng hơi khuỵu gối và chuyển trọng tâm cơ thể sang thân trụ. Khi bóng rơi xuống tới ngang đầu gối. Chân tâng bóng sẽ nhấc gối và lắc má trong lòng bàn chân lên phía trên. Sau đó dùng má trong lòng bàn chân đá nhẹ vào phần dưới của bóng. Để tâng bóng lên phía trên. Kỹ thuật tâng bóng bằng má ngoài: chân trụ sẽ hơi khuỵu gối và người ngả về phía chân trụ. Trọng tâm cơ thể cũng chuyển sang chân trụ. Khi bóng rơi xuống ngang đầu gối chân tâng bóng. Nâng đầu gối lên và lắc má ngoài bàn chân lên phía trên rồi xoay người đá nhẹ vào phần dưới của bóng. Để có thể tâng bóng lên phía trên.

Tâng bóng bằng đùi

Kỹ năng tâng bóng bằng đùi: chân trụ khuỵu gối chuyển trọng tâm cơ thể sang. Đồng thời hai cánh tay để mở. Khi bóng rơi ngang hông. Đùi của chân tâng bóng sẽ nâng đầu gối lên và dùng chính diện đùi đá vào phần dưới của bóng. Kỹ thuật tâng bóng bằng đầu: đứng chân trước chân sau. Gối hơi khuỵu và trọng tâm của cơ thể rơi vào giữa của 2 chân, 2 tay mở tự nhiên đầu ngửa ra sau và phần trước trán hướng lên phía trên. Khi bóng rơi xuống gần trán hai chân

Các phương thức rèn luyện tâng bóng

Phương thức luyện tập kỹ năng tâng bóng. Dưới đây là các phương pháp luyện tập các kỹ thuật tâng bóng. Giúp nâng cao kỹ thuật tâng bóng 2 chân của bạn một cách rõ rệt. Phương thức 1: Hai chân tâng bóng trong túi lưới: một tay nâng dây của túi lướt, lần lượt dùng chính diện mu bàn chân của hai chân để tâng bóng. Sau đó chuyển sang tâng bóng bằng má trong và má ngoài của lòng bàn chân. Phương thức 2: Đứng nguyên trên mặt đất và thực hiện kỹ thuật tranh cướp bóng. Sau đó hai chân tuần tự thay đổi nhau tiến hành tâng bóng.

Các phương thức rèn luyện tâng bóng

Phương thức 3: Khi tâng bóng cần thực hiện xen kẽ giữa tâng bóng cao và thấp. Liên tục tâng bóng thấp sao cho bóng không vượt quá đầu gối. Phương thức 4: Tâng bóng liên tục bằng nhiều bộ phận của cơ thể như mu bàn chân, má trong, má ngoài bàn chân. Phương thức 5: Tâng bóng kết hợp với các bước di chuyển hoặc chạy dọc theo những đường thẳng hay đường gấp khúc.