24/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Kỹ năng không chiến tập luyện chơi bóng bằng đầu

Kỹ năng không chiến tập luyện chơi bóng bằng đầu

Kỹ năng không chiến tập luyện chơi bóng bằng đầu. Đây là một kỹ năng mà không phải ai cũng dễ dàng thành thạo được trong một thời gian ngắn. Ngày trước cấu tạo quả bóng hơi thô và cứng nên các cầu thủ rất ngại chơi bóng bằng đầu như ngày nay. Cho đến bây giờ những quả bóng đã được cấu tạo lại và không đáng lo như trước. Thế nên việc chơi bóng bằng đầu lại có phần tăng cao hơn hẳn. Những pha đánh đầu sẽ gây ra nhiều yếu tố bất ngờ cho hậu vệ và thủ môn đối phương. Nên chẳng có lý do gì mà bạn lại không rèn luyện kỹ năng này. Nếu bạn không chơi bóng bằng đầu thì sẽ không thể nào thể hiện hết được khả năng chơi bóng của mình được.

Phải có tự tin với kỹ năng không chiến

Trước kia, quả bóng được may bằng các sợi dây cứng thì việc đánh đầu rất nguy hiểm. Tuy nhiên, ngày nay các quả bóng hiện đại không còn đáng sợ như thế nữa. Chẳng có lý do gì để bạn từ chối không chiến, vấn đề là bạn phải tự tin. Hãy dẹp tan nỗi lo sợ và đánh đầu. Cho dù bạn thấp hay cao, hãy cứ đánh đầu. Đánh đầu là một trong những kỹ thuật thường bị xao lãng nhất trong bóng đá. Đây cũng là một kỹ thuật rất có giá trị.

Phải có tự tin với kỹ năng không chiến

Một cầu thủ mạnh về không chiến là tài sản quý cho bất cứ đội bóng nào. Thế nhưng, một cầu thủ không thể đánh đầu thì dù chơi giỏi bóng bằng chân thế nào đi nữa, anh ta sẽ không bao giờ chơi hết khả năng của mình được. Trong các trận đấu 5 người, các cầu thủ chuyên chơi bóng bằng chân. Trong các trận đấu 11 người, bóng sẽ ở trên không trong khoảng 30% thời gian trận đấu. Bất cứ ai cũng có thể học cách đánh đầu. Đó là một kỹ thuật đòi hỏi phải tập luyện và cần một chút can đảm vào lúc đầu!

Bạn không cần là một trung phong khổng lồ hoặc một trung vệ to cao để trở thành một người đánh đầu giỏi. Có lúc chiều cao mang lại sự khác biệt giữa thắng và thua trong không chiến. Tuy nhiên, người ta giành lợi thế khi dùng kỹ xảo đánh đầu nhiều hơn chỉ tận dụng chiều cao. Một số cầu thủ thấp nhưng lại là những người đánh đầu xuất sắc. Ngược lại có nhiều cầu thủ cao nhưng lại gặp khó khăn khi đánh đầu.

Kỹ năng không chiến đánh đầu

Chọn vị trí và đúng thời điểm là những lợi thế quan trọng không kém mỗi phân chiều cao. Các mẹo vặt chủ yếu cách tốt nhất để nâng cao khả năng đánh đầu và củng cố bản lĩnh. Là tập nhảy và đánh đầu vào một quả bóng treo lơ lửng. Ngoài ra, hãy tập đánh đầu cho bóng văng vào tường mà không chạm đất. Kỹ xảo đánh đầu: Kỹ thuật đánh đầu nghe có vẻ đơn giản, nhưng là một nghệ thuật khá phức tạp. Nhiều cầu thủ, thậm chí các cầu thủ chuyên nghiệp hàng đầu, đã không thể thành thạo được.

Kỹ năng không chiến đánh đầu

Vấn đề cốt lõi của đánh đầu là bảo đảm trán là điểm tiếp xúc với bóng. Sai lầm chung trong đánh đầu là dùng phần đỉnh đầu. Một sai lầm nữa, nhất là đối với các cầu thủ trẻ, là nhắm mắt lại khi bóng chạm vào đầu. Thậm chí một số cầu thủ chuyên nghiệp cũng hay mắc lỗi này. Cách đánh đầu đúng nhất là vào vị trí dưới bóng, sau đó đón bóng bằng trán. Điều rất quan trọng là bạn phải mở mắt nếu bạn muốn bóng tiếp xúc đúng chỗ. Làm như thế, bạn sẽ có cơ hội chỉnh bóng về khung thành hoặc về hướng đồng đội.

Các cơ cổ cũng tham gia vào quá trình chơi bóng. Hãy làm căng chúng khi bạn ngả đầu ra sau trước khi “đánh” tới bằng sức mạnh. Hãy tập đúng kỹ thuật, bạn sẽ ngạc nhiên về sức mạnh và vận tốc bạn tạo ra từ một cú đánh đầu. Bạn nên tập trung vào việc phán đoán đường bay của bóng. Hãy cảnh giác với những người xung quanh cũng như sử dụng thân mình để nhảy lên.

Luôn tự tin vào khả năng của mình

Sự tự tin Đối với tất cả các cầu thủ. Quan trọng nhất là khắc phục chính nỗi lo sợ tranh bóng trên cao. Đánh đầu với quả bóng da dày nặng trước đây có thể làm cho đối thủ bất tỉnh nếu đánh đầu không đúng cách. Nếu cầu thủ đánh đầu vào vết may, anh ta sẽ bị một vết rạch sâu. Ngày nay, các quả bóng đá được phủ một lớp nhựa vinyl để không bị thấm nước, cũng không có vết may. Do đó, nguy cơ bị quả bóng làm chấn thương khi đánh đầu đã được giảm đến mức tối thiểu.

Bí quyết, Đối với các cú đánh đầu, bạn nên sử dụng phần trán bởi vì nó làm cho cú đánh đầu vừa mạnh vừa chính xác. Đánh đầu không gây đau đớn. Do đó đừng e ngại và phải luôn để ý đến quả bóng lúc tiếp xúc với nó. Nên nhớ rằng bạn cao hay thấp không thành vấn đề, bạn vẫn có thể đánh đầu. Nếu thấp hơn bạn cần tập trung vào thời điểm nhảy lên, hãy phán đoán đường bay của bóng và bật nhảy đúng lúc. Sử dung các cơ cổ và phần thân trên để lấy lực đánh đầu cũng như khoảng cách. Hai cánh tay cũng có thể giúp bạn đạt độ cao và độ thăng bằng.

Rèn luyện bật cao để không chiến tốt

Sức bật của chân là một trong những yếu tố quan trọng trong luyện tập thể thao. Để có thể chơi các thể thao đạt được thành tích cao phải rèn luyện sức bật của chân. Đối với những cầu thủ muốn kỹ năng không chiến tốt thì điều này rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của họ. Chính vì vậy họ phải thường xuyên luyện tập những bài tập tăng sức bật để đạt thành tích cao hơn trong những trận thi đấu.

Rèn luyện bật cao để không chiến tốt

Có thể bạn chưa biết môn nhảy dây là một trong những cách giúp bạn tăng sức bật của chân một cách hiệu quả nhất. Khi nhảy dây giậm chân tại chỗ liên tục phải dùng sức bật lên sẽ giúp cho phần cơ bắp ở phía dưới trở nên săn chắc hơn. Phần cơ chân sau thời gian được tập luyện sẽ trở nên mạnh hơn và tăng sức bật của đôi chân một cách đáng kể. Ngoài ra còn giúp cho người tập trụ vững và đẩy cơ thể lên cao một cách mạnh mẽ hơn.

Một bài tập tăng sức bật hiệu quả gần giống với nhảy cóc đó chính là chùng gối bật nhảy. Người tập sẽ đứng hai chân rộng bằng vai và chùng gối xuống từ từ, giữ nguyên tư thế đó trong vài giây và bắt đầu thực hiện động tác bật nhảy. Nên lưu ý khi bật nhảy cần phải thực hiện một cách dứt khoát và nhanh chóng mới có thể tăng sức bật một cách hiệu quả.