25/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Khó khăn hiện tại của các đội bóng Việt Nam ở TP.HCM

Khó khăn hiện tại của các đội bóng Việt Nam ở TP.HCM

Thời gian vừa qua, bóng đá TG nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng đã phải chịu ảnh hưởng của đại dịch. Nhiều đội bóng đã không thể ra sân tập luyện cho những trận đấu lớn sắp tới như dự định. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình chung của nhiều đội bóng. Các giải đấu lớn trong và ngoài nước cũng liên tục bị trì hoãn để lại cho người hâm mộ bóng đá trong và ngoài nước nhiều nuối tiếc. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những khó khăn và thách thức mà các đội bóng Việt Nam đang gặp phải ở thời điểm này nhé!

Khó khăn trong quá trình tập luyện của các đội bóng ở TP.HCM

Mới tập lại được vài ngày, các đội bóng của TP.HCM lại tiếp tục phải hoãn “sự sung sướng” khi thành phố tiếp tục giãn cách 15 ngày theo Chỉ thị 16, điều này cũng kéo theo một loạt giải đấu phải hoãn.

Việc giãn cách xã hội trong thời gian qua tại TP.HCM khiến nhiều đội bóng đều không thể tập luyện. Hoặc có tập cũng phải chia nhỏ đội hình ra để duy trì. Tuy nhiên, việc tiếp tục cách ly theo Chỉ thị 16 trong 15 ngày càng khiến nhiều đội gặp khó, thậm chí không thể tập luyện. Nói đâu xa, CLB TP.HCM vừa xin được chỉ thị của lãnh đạo thành phố cho tập luyện để chuẩn bị cho V.League nhiều khả năng diễn ra vào cuối tháng 7. Vừa tập được 4 ngày, CLB TP.HCM lại tiếp tục phải ngừng tập vì lệnh giãn cách mới. Chưa kể ngay hôm đầu giãn cách (9/7), khu nhà ở tập thể của đội lại nằm trong vùng có người dương tính với Covid-19, vì thế cả đội bất ngờ bị kéo đi kiểm tra y tế, dẫu vừa tiêm ngừa chưa lâu.

Khó khăn trong quá trình tập luyện của các đội bóng ở TP.HCM

Biện pháp tạm thời củng cố thể lực cho đội tuyển của các CLB

Trong khi đó, Sài Gòn FC đã chuyển sang tập trung khép kín tại Trung tâm Thành Long từ đầu tháng 5. Thời gian qua, dẫu thành phố phải cách ly, nhưng Sài Gòn FC vẫn chia nhỏ đội hình ra để tập luyện, vì họ hầu như ở trong Trung tâm và không tiếp xúc với người ngoài. Những ngày qua, theo lệnh giãn cách mới, thầy trò HLV Phùng Thanh Phương chỉ có thể tập duy trì nhằm đảm bảo thể lực cho các cầu thủ.

Mặc dù vậy, với tinh thần đoàn kết, chủ động, bám sát diễn biến dịch bệnh. VFF đã chỉ đạo, phối hợp cùng Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) lên các kế hoạch ứng phó dịch bệnh. Đảm bảo bóng đá Việt Nam trở lại ngay khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tuyển bóng nam và nữ Việt Nam đều bị ảnh hưởng

Đâu chỉ hai đội bóng nam, đội nữ TP.HCM cũng gặp khó khăn tương tự. Thời gian qua, thầy trò HLV Đoàn Thị Kim Chi đã gần như chẳng thể tập luyện. Cả đội chỉ có thể chia nhóm nhỏ để duy trì thể lực, điều này khiến HLV Kim Chi rất lo lắng, bởi theo kế hoạch trong tháng 7 này giải VĐQG sẽ diễn ra, nhưng đội bóng lại chẳng thể tập luyện được theo kế hoạch.

Ngoài các đội bóng nam và nữ của sân 11 người, các CLB futsal đóng trên địa bàn TP.HCM; cũng đang trải qua những ngày rất khó khăn. ĐT futsal Việt Nam đã có 21 ngày cách ly, sau khi giành vé tham dự World Cup futsal 2021 từ UAE trở về. Họ tiếp tục phải cách ly 7 ngày tại nhà. Tuy nhiên, khi kết thúc đợt cách ly y tế, các tuyển thủ vẫn không thể trở về CLB để tập luyện. Chuẩn bị cho giai đoạn 2 mùa giải vì lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Hiện các CLB futsal đang đóng trên địa bàn TP.HCM chỉ có thể tập luyện online nhằm duy trì thể lực.

Tuyển bóng nam và nữ Việt Nam đều bị ảnh hưởng

Các đội bóng ở TP.HCM hoãn tập luyện vì lệnh giãn cách

Do hai đội bóng TPHCM và Sài Gòn FC không thể tập luyện vì lệnh giãn cách. Thêm vào đó Viettel cũng phải tiến hành cách ly sau khi tham dự AFC Champions League tại Thái Lan. Nên V.League 2021 tạm thời phải hoãn lại dù lẽ ra sẽ khởi tranh vào cuối tháng 7. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự chuẩn bị của các CLB. Nhưng biết làm sao khi ưu tiên trước mắt của cả nước là phải kiểm soát được dịch bệnh.

Trong khi đó, một loạt giải đấu ngoài chuyên nghiệp như giải nữ VĐQG. Và futsal cũng được hoãn lại. Dù cuối tháng 6 vừa qua VFF đã thông báo điều chỉnh lịch của những giải này. BTC đã chia sẻ rằng việc kiểm soát dịch bệnh an toàn thì mới có thể tiến hành giải đấu. Việc hoãn các giải đấu cũng chẳng mấy ảnh hưởng đến các CLB. Trừ ĐT futsal Việt Nam. Nói thế vì ngày 20/7 tới, ĐT Việt Nam sẽ tập trung để chuẩn bị cho World Cup futsal 2021. Việc hoãn thi đấu lượt sẽ khiến các nhà chuyên môn khó đánh giá được phong độ của các tuyển thủ. Nhưng có lẽ điều này cũng không phải vấn đề quá lớn đói với ĐT lúc này…

Mặc dù vậy, với tinh thần đoàn kết, chủ động, bám sát diễn biến dịch bệnh. VFF đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Lên các kế hoạch ứng phó dịch bệnh đang lây lan không ngừng. Đảm bảo bóng đá Việt Nam trở lại ngay khi dịch bệnh được kiểm soát. Giờ phải chờ cộng đồng an toàn, khi ấy bóng đá mới có thể trở lại!