25/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Kế hoạch bán vé và số lượng khán giả vào sân Mỹ Đình của VFF

Kế hoạch bán vé và số lượng khán giả vào sân Mỹ Đình của VFF

Tuyển Việt Nam vừa đón thêm tin vui mới trước thềm thi đấu cho vòng loại thứ ba World Cup 2022. Các học trò của HLV Park Hang Seo sẽ được chơi trọn vẹn 5 trận trên sân nhà trên sân Mỹ Đình, thay vì phải di chuyển sang quốc gia trung lập để thi đấu. Việc được chơi trên sân nhà sẽ mang lại những lợi thế nhất định cho các cầu thủ và cả tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, VFF chưa chắc sẽ đón khán giả vào sân cổ vũ các trận đấu trên sân Mỹ Đình của tuyển Việt Nam. Việc các cổ động viên bóng đá Việt có được vào sân cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam hay không còn phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh ở thời điểm diễn ra các trận đấu.

Các học trò HLV Park Hang Seo được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình

ĐT Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình ở 5 trận đấu VL thứ 3 World Cup 2022. Và nếu điều kiện thuận lợi, VFF sẽ tính các phương án cho số lượng khán giả nhất định vào sân cổ vũ đội tuyển.

Một trong những thông tin vui nhất với ĐT Việt Nam trong những ngày vừa qua khi các cơ quan chức năng đã đồng ý. Để các học trò HLV Park Hang Seo được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình. Mối lo ngại về việc phải mượn sân trung lập để thi đấu đã không còn. Và lúc này NHM Việt Nam đang rất chờ đợi vào việc có thể vào sân để tiếp lửa cho ĐT Việt Nam.

Các học trò HLV Park Hang Seo được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình

Phương án đưa khán giả vào sân Mỹ đình cổ vũ đội tuyển của VFF

Tuy nhiên, hiện nay, với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. BTC giải đứng trước rất nhiều thử thách trong công tác tổ chức. Theo AFC, các trận đấu tại VL thứ 3 sẽ được đón 30% số khán giả được phép vào sân. Và số lượng chính xác sẽ được tính toán theo điều kiện của từng địa điểm thi đấu. Còn nhớ tại VL thứ 2 diễn ra tại UAE, AFC đã cho phép đội chủ nhà bán ra 30% số lượng vé. Và đối với các trận đấu không có sự tham gia của đội bóng chủ nhà UAE. Số lượng vé sẽ được chia đều cho hai đội bóng tham gia thi đấu. Trong trường hợp trận đấu có sự tham dự của ĐT UAE. Cổ động viên đội khách sẽ được mua tối đa 10% trong tổng số vé phát hành.

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cho biết. “AFC không cấm cho khán giả vào sân nhưng để lên được phương án phù hợp cho sân Mỹ Đình; là điều không hề đơn giản. Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát ở 1 số tỉnh thành. Chúng tôi phải tính toán rất kỹ, đưa ra nhiều phương án khác nhau. Để làm sao đảm bảo an toàn nhất cho 5 trận đấu sân nhà của ĐT Việt Nam”.

Khán giả vào sân Mỹ đình cổ vũ phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

Theo quy định, trong trường hợp khán giả vào sân; phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong 3 ngày gần nhất. Đã tiêm 2 mũi vaccine và thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch bệnh. “Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tình hình diễn biến dịch. Và trên cơ sở đó sẽ lựa chọn phương án tối ưu nhất. Trong việc cho khán giả vào sân hay không. Và nếu cho khán giả vào sân thì số lượng sẽ là bao nhiêu 30% sức chứa sân Mỹ Đình”. Ông Chóng nói. Sân Mỹ Đình có sức chứa 4 vạn chỗ ngồi và trong trường hợp BTC bán ra hơn 1 vạn vé. Thì ĐT Việt Nam cũng đã nhận được sự cỗ vũ lớn từ NHM nước nhà.

“Từ nay đến đầu tháng 9 vẫn còn nhiều thời gian, nếu lúc đó dịch bệnh được kiểm soát tốt. Thì phương án cho khán giả vào sân theo quy định của AFC là rất khả thi. Nhưng việc cho khán giả vào sân vẫn phải nhận được sự đồng ý của cơ quan chức năng. Nói chung chúng ta cùng cầu mong đầu tháng 9. Dịch bệnh được kiểm soát tốt để mọi chuyện diễn ra xuôn sẻ”, ông Cao Văn Chóng chia sẻ.

Trận đầu tiên sân nhà 7/9 gặp Australia, ĐT Việt Nam hứa hẹn sẽ nhận được “món quà” lớn về tinh thần. Nếu như khán giả được vào sân tiếp lửa cho đội tuyển.

Khán giả vào sân Mỹ đình cổ vũ phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

Công tác kiểm soát và phòng, chống dịch tại vòng loại cuối World Cup 2022 góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của Việt Nam

Việc đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà tại vòng loại cuối World Cup 2022; sẽ góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của đất nước Việt Nam. Trong công tác kiểm soát và phòng, chống dịch. Thông qua việc đăng cai tổ chức các trận đấu quốc tế chính thức tại một sự kiện bóng đá tầm cỡ thế giới. Đặc biệt là giúp đội tuyển có được sự chuẩn bị tốt để gia tăng cơ hội đạt được kết quả tốt nhất. Trong cuộc cạnh tranh tại Vòng loại cuối World Cup 2022. Qua đó hướng tới các mục tiêu phát triển cao hơn trong các giai đoạn sắp tới.