15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Huấn luyện viên Li Tie hài lòng với bảng B

HLV Li Tie

Huấn luyện viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc – ông Li Tie mới đây đã trả lời trong một cuộc phỏng vấn. Vị huấn luyện viên này bày tỏ mình rất hài lòng với bảng B hiện tại của vòng loại cuối World Cup. Bảng B của vòng loại 3 gồm Việt Nam, Úc, Nhật Bản, Ả Rập Xê Út và Oman. Có lẽ vị huấn luyện viên này đã chuẩn bị trước những chiến thuật để thi đấu với từng đối thủ trong bảng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về thông tin được cập nhật mới nhất dưới bài viết này nhé!

Ông Li Tie tích cực đón nhận kết quả bốc thăm

Li Tie hài lòng với bảng B

Ông Li Tie đón nhận một cách tích cực kết quả bốc thăm chia bảng ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á, chiều 1/7.

“Đây là bảng đấu tốt với Trung Quốc. Chúng tôi sẽ nỗ lực để giành những kết quả thuận lợi”. South China Morning Post dẫn lời HLV trưởng Trung Quốc Li Tie. “Vì ảnh hưởng của Covid-19, đội tuyển không thi đấu ở nước ngoài gần hai năm. Trước khi hoàn thành các trận còn lại của vòng loại thứ hai World Cup 2022 vừa qua. Hy vọng đội tuyển sẽ có nhiều trận giao hữu để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng”.

Trung Quốc nằm ở bảng B, cùng Việt Nam, Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia và Oman. Xét về tương quan, Nhật Bản – từng sáu lần dự World Cup. Và Australia – bốn lần dự World Cup – mạnh vượt trội. Saudi Arabia và Oman được đánh giá là tương đồng với Trung Quốc. Còn Việt Nam yếu nhất. Trung Quốc từng một lần dự World Cup năm 2002. Khi giải đấu được đồng tổ chức tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Để vào vòng loại thứ ba, đội tuyển quốc gia tỷ dân đã toàn thắng bốn trận cuối cùng ở vòng loại thứ hai. Đó là bốn trận đầu tiên mà Li Tie dẫn dắt Trung Quốc trên tư cách HLV chính thức. Sau khi được bổ nhiệm tháng 1/2020.

Trên Sina, cựu tuyển thủ Trung Quốc Xu Yang nhận xét: “Đây là bảng đấu ổn. Trung Quốc phần nào đỡ được gánh nặng di chuyển, vì ở gần Việt Nam và Nhật Bản. Oman và Saudi Arabia có thể xem là những đối thủ ngang tầm. Nên chúng ta hoàn toàn có cơ hội chiến thắng”.

Lie Tie huấn luyện kỹ càng cho đội tuyển

Li tie chuẩn bị cho đội tuyển

Trung Quốc nhiều khả năng sẽ tập trung và cách ly với bên ngoài trong ba tháng. Để chuẩn bị cho vòng loại thứ ba – bắt đầu từ tháng 9. Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc cũng đang tính đến phương án đề nghị các đối thủ hoán đổi các trận sân khách và sân nhà. Để hạn chế di chuyển ra nước ngoài.

Theo Zhuanlan.Zhihu, ít nhất sau khi HLV Li Tie tiếp quản ĐTQG Trung Quốc. Toàn đội đã được cải thiện về thể lực và tốc độ so với thời HLV Lippi. Đối với các cầu thủ nhập tịch, HLV Li Tie cũng luôn yêu cầu họ phải tập luyện và thi đấu hết khả năng. Tạo niềm tin chiến thắng từ đó cùng toàn đội hướng tới mục tiêu giành kết quả tốt nhất ở vòng loại World Cup sắp tới.

Cũng theo tờ báo Trung Quốc, ở vòng loại cuối cùng sắp tới. HLV Li Tie trước tiên nên củng cố hệ thống phòng ngự. Thứ hai, nhà cầm quân này cần giúp các cầu thủ nhập tịch mới. Được bổ sung hòa nhập với toàn đội. Bởi một mình Wu Lei sẽ là không đủ để tuyển Trung Quốc giành kết quả tốt trước các đối thủ mạnh. Như Nhật Bản, Australia hay Saudi Arabia.

Có vẻ như tuyển Trung Quốc đang có sự chuẩn bị khá tốt. Và đang tràn đầy quyết tâm trước thềm vòng loại cuối cùng World Cup. Với tinh thần lên cao cộng với sự bổ sung một số cầu thủ nhập tịch. Tuyển Trung Quốc chắc chắn sẽ là thử thách đầy khó khăn cho tuyển Việt Nam và thầy trò HLV Park Hang-seo cần phải tập trung cao độ. Nỗ lực hết mình nếu muốn đánh bại đối thủ này.