24/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Hà Nội FC và Sài Gòn FC có thể không được tham dự AFC Cup?

AFC Cup 2021 vẫn chưa thống nhất diễn ra

Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều giải đấu thể thao của Việt Nam, trong đó Liên đoàn Bóng đá châu Á đã phải huỷ một số giải đấu lớn do tình hình dịch đang diễn ra căng thẳng. Trong đó phương án để tổ chức AFC Cup 2021 vẫn chưa được công bố, với tình hình như vậy nhiều đội bóng sẽ không thể tham dự AFC Cup lần này. Bên cạnh đó giải đấu châu lục khác cũng bị huỷ do tình hình dịch bệnh diễn ra. Đối với Asian Cup nữ 2022 sẽ được diễn ra tuỳ vào điều kiện và tình hình dịch ở một số nước.

Hi vọng rằng dịch bệnh sẽ mau bị đẩy lùi để một số hoạt động thể thao được diễn ra theo đúng như kế hoạch ban đầu. Người hâm mộ cả nước đang hướng về giải đấu AFC Cup nơi có sự góp mặt của hai đội bóng lớn đó là Hà Nội FC và Sài Gòn FC. Tuy nhiên giải đấu vẫn còn bỏ ngỏ do nhiều yếu tố về dịch bệnh. Để có thể theo dõi và nắm được những thông tin về bóng đá nước nhà. Bài viết đưới dây, chuyên mục Thông tin bóng đá sẽ phân tích về những yếu tố của các giải đấu có tiếp tục được diễn ra hay không?

Phương án tổ chức AFC Cup 2021 vẫn chưa thống nhất

Sáng nay 5.7, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tuyên bố hủy một số giải đấu do dịch Covid-19. Trong khi phương án tổ chức AFC Cup 2021 vẫn chưa thống nhất. Theo thông báo mới nhất của AFC. 2 giải bóng đá nữ sẽ bị hủy là vòng chung kết U.17 châu Á 2022. Và vòng chung kết U.20 Châu Á 2022. Dù huỷ hai giải đấu trên nhưng các nước Indonesia và Uzbekistan vẫn sẽ tiếp tục là nước chủ nhà của giải đấu năm 2024.

Phương án tổ chức AFC Cup 2021 vẫn chưa thống nhất

Ngoài ra, 2 giải đấu cấp châu lục khác cũng bị hủy là vòng chung kết Futsal nữ 2020. Và vòng chung kết U.20 futsal châu Á 2021. Trong khi đó, Asian Cup nữ 2022 tổ chức tại Ấn Độ. Sẽ thay đổi về thời gian tổ chức vòng loại. Lịch thi đấu vòng loại dự kiến từ ngày 13 – 25.9 có thể thay đổi tùy theo thực tế dịch bệnh ở các nước. Tuy nhiên, giải đấu mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm nhất chính là AFC Cup. Với sự có mặt của 2 đội bóng Hà Nội FC (bảng G) và Sài Gòn FC (bảng H) vẫn còn “treo” lở lửng. Sau khi LĐBĐ Singapore (FAS) rút lui đăng cai bảng H. Và I thì AFC vẫn chưa tìm được nơi khác thay thế.

Sài Gòn FC lỡ dịp thi đấu của giải cấp châu lục?

AFC ghi trong thông báo: “AFC Cup 2021 sẽ được tiếp tục tổ chức. Với các trận đấu ở các bảng còn lại càng nhiều càng tốt. Các trận đấu nếu không thể thi đấu do các vấn đề phát sinh từ dịch Covid-19 sẽ bị hủy bỏ. Việc hủy bỏ sẽ được coi là bất khả kháng”. Hiện tại, AFC Cup 2021 đã hoàn thành việc thi đấu vòng bảng của 6/10 bảng đấu. Hai bảng đấu khu vực Đông Nam Á.

Sài Gòn FC lỡ dịp thi đấu của giải cấp châu lục

Nhiều khả năng sẽ bị hủy khi không chọn được địa điểm tổ chức vì dịch bệnh. Ngoài thông tin kể trên, AFC sẽ thay đổi thể thức thi đấu vòng knock-out. Từ lượt đi và lượt về sang thi đấu trận duy nhất ở địa điểm tập trung. Bên cạnh đó, việc thi đấu AFC Cup và AFC Champions League 2022. Vẫn sẽ tổ chức ở một địa điểm tập trung.