15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung sớm cho vòng loại World Cup

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung sớm cho vòng loại World Cup

Tuyển Việt Nam sẽ tâp trung trở lại vào cuối tháng 8 nếu V-League 2021 trở lại. Nhưng nếu V-League 2021 chưa thể diễn ra do điều kiện không đảm bảo, đội tuyển Việt Nam sẽ phải tập trung sớm hơn nhằm có sự chuẩn bị tốt cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 của khu vực châu Á. Danh sách các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đã được VFF công bố sau khi có sự trao đổi kĩ lưỡng với các câu lạc bộ bóng đá Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Trong trường hợp V-League chưa thể diễn ra vì dịch Covid-19. Đội tuyển Việt Nam sẽ có kế hoạch gom quân sớm; để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thông tin trên được Phó chủ tịch (PCT) Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Trần Quốc Tuấn cho hay. Về khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung sớm. Căn cứ theo lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Được VPF sắp xếp trong thời gian tới, sau khi VPF trao đổi với các CLB và báo cáo kết quả cho VFF.

Theo đó, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát ở trong nước. Và giải V-League có thể trở lại vào đầu tháng 8, thì đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 24/8. Có hơn một tuần chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, bắt đầu từ ngày 2/9.

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Ngược lại, trong trường hợp giải V-League chưa thể diễn ra trong giai đoạn nói trên. Đội tuyển Việt Nam sẽ ưu tiên được tập trung trước. Bởi khi đó, HLV Park Hang Seo sẽ cần thêm thời gian cho các cầu thủ tập luyện. Tìm lại cảm giác bóng sau quãng nghỉ dài.

PCT VFF Trần Quốc nói: “Hiện VFF đang chờ VPF nghiên cứu trình kế hoạch liên quan đến giải V-League. VFF đang đề nghị VPF sớm có những trao đổi với các CLB tham dự giải đấu này”.

Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á được phép tổ chức trên sân Mỹ Đình

Trước đó, VFF cũng đã thông tin về việc đội tuyển Việt Nam được phép tổ chức các trận đấu trên sân nhà của mình ở sân Mỹ Đình (Hà Nội); tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đây là quyết định rất quan trọng, mang lại nhiều lợi thế cho bóng đá Việt Nam. Nhất là về mặt sân bãi, về tinh thần, cũng như tránh được nhiều khoản chi tốn kém cho bóng đá nội. Nếu buộc phải thuê sân trung lập làm sân nhà.

Để được tổ chức các trận đấu trên sân nhà, bóng đá Việt Nam sẽ áp dụng hình thức cách ly “bong bóng khép kín”. Dưới sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan y tế, để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.

Theo đó, tất cả thành viên liên quan đến các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam. Bao gồm cả đội chủ nhà lẫn đội khách, trọng tài, quan chức AFC… Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, phải hoạt động trong phạm vi riêng biệt đã được quy định. Không tiếp xúc với các đối tượng nằm ngoài quy định của nguyên tắc bong bóng.

Đây là nguyên tắc vừa được áp dụng tại VCK Euro 2020. Trước đó là tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Và sắp tới là tại Olympic Tokyo 2021.

Trước đó, phía VFF cho biết Ban tổng thư ký (TTK) của VFF sẽ bàn bạc cụ thể với HLV Park Hang Seo về những kế hoạch có liên quan đến đội tuyển.

Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á được phép tổ chức trên sân Mỹ Đình

Danh sách đội tuyển Việt Nam dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Ở lần tập trung gần nhất chuẩn bị cho 3 trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Huấn luyện viên Park Hang-seo đã gọi 37 cầu thủ. Sau đó ông chọn ra 30 cầu thủ để sang UAE tham dự các trận đấu của đội tuyển Việt Nam.

Các cầu thủ phải chia tay đội tuyển Việt Nam thời điểm đó là Nguyễn Anh Đức, Trần Văn Kiên, Tô Văn Vũ; Phan Văn Long, Đỗ Thanh Thịnh, Nguyễn Minh Tùng, Phạm Xuân Mạnh; Cao Văn Triền, Phạm Văn Phong. Trong số này, có thể ông Park sẽ chọn ra những gương mặt trở lại tập trung.