24/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Đội tuyển Việt Nam sẽ được cách ly một ngày sau khi trở về từ Saudi Arabia

Tuyển Việt Nam

Sau trận đấu nảy lửa với UAE, Việt Nam chính thức ghi danh vào 12 đội mạnh nhất Châu Á. Mặc dù thất bại 2-3 trước UAE nhưng Việt Nam vẫn là niềm tự hào của Đông Nam Á. Bởi đội tuyển là đại diện duy nhất của khu vực góp mặt vào vong loại thứ 3 của World Cup. Tuy nhiên Việt Nam có lịch thi đấu tại Saudi Arabia ngày 2/9. Theo quy định, thời gian này việc cách ly phải được thực hiện với các chuyến bay quốc tế. Do đó, thầy trò HLV Park Hang Seo phải thực hiện cách ly để đảm bảo an toàn. Lịch thi đấu lúc này của đội tuyển khá dày khi phải tiếp đón Australia vào ngày 7/9. Do đó việc cách ly đối với các cầu thủ sẽ đặc biệt hơn thường lệ. Việc cách ly đối với các cầu thủ sẽ được thực hiện như thế nào? Cách ly trong thời gian bao lâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Rút ngắn thời gian cách ly

ĐT Việt Nam về nước

Sau khi trở về từ Saudi Arabia, tuyển Việt Nam được rút ngắn thời hạn cách ly xuống một ngày. Điều này nhằm kịp tiếp đón Australia tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Việt Nam bắt đầu vòng loại thứ ba bằng trận đấu trên sân của Saudi Arabia ngày 2/9. Ngay sau đó, đội tuyển bay về nước để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Australia trên sân nhà Mỹ Đình ngày 7/9.

Theo quy định, mọi chuyến bay quốc tế đến Việt Nam đều phải cách ly 21 ngày. Tuy nhiên, các bộ, ngành liên quan đã đồng ý cho thầy trò HLV Park Hang-seo được hưởng một số đặc cách. Như vậy sẽ giúp đội tuyển đáp ứng lịch  được thi đấu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Theo đó, sau khi về đến sân bay, đội tuyển sẽ được xét nghiệm ngay bằng phương pháp PCR. Đội cách ly 24 tiếng tại khách sạn trong lúc chờ kết quả. Nếu tất cả các thành viên đều âm tính, đội tuyển sẽ được tập luyện như bình thường.

Các thành viên đội tuyển Việt Nam đều đã tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19. Giai đoạn thi đấu ở UAE hồi tháng 6, đội cũng tuân thủ tốt phương pháp “bong bóng an toàn” của AFC. Thầy trò HLV Park còn được xét nghiệm ba ngày một lần và bay chuyên cơ riêng nên không tiếp xúc người lạ.

Đảm bảo công tác y tế, cách ly

Đội tuyển Việt Nam cách ly 1 ngày

Lãnh đạo VFF cho biết AFC yêu cầu nước chủ nhà phải áp dụng quy định “bong bóng”. Đặc biệt chỉ cách ly tối đa 2 ngày với đội khách để không ảnh hưởng đến việc thi đấu.

Sau cuộc họp chiều 14/7 với phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 – cùng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế và TP Hà Nội, VFF được phép tổ chức các trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. Theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng tham gia tổ chức, phục vụ các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19.

VFF sắp tới sẽ phải xây dựng phương án chi tiết, từ việc đưa đón các đội, khách sạn. Đồng thời thực hiện “bong bóng an toàn”, vấn đề y tế… gửi lên Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch để trình với Chính phủ. VFF sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch. Đảm bảo an toàn đối với những đội bóng, trọng tài, giám sát, đối tác thương mại, người nhập cảnh vào Việt Nam và đối với những người tham gia tổ chức, phục vụ các trận đấu.

Đối với khán giả

Tùy diễn biến dịch bệnh ở thời điểm tổ chức trận đấu và quyết định của cơ quan quản lý về y tế, phòng chống dịch, Ban Tổ chức sẽ xem xét phương án cho khán giả vào sân cổ vũ. Nhưng khán giả sẽ phải đáp ứng các yêu cầu bảo đảm an toàn dịch bệnh ở thời điểm đó. Chẳng hạn như đã tiêm vaccine phòng Covid-19 hay có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19. Đồng thời bảo đảm khoảng cách giữ các khán giả trên khán đài.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam vào vòng loại cuối cùng một kỳ World Cup. Đội nằm ở bảng B, cùng Australia, Nhật Bản, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.