15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Đội bóng HAGL lo ngại về chức vô địch V_League 2021

Đội bóng HAGL lúc tập luyện

Thời gian gần đây người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang rất hào hứng cho việc theo dõi các trận đấu V_League 2021 diễn ra tại quốc gia. Việc Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) sẽ vô địch bóng đá nước nhà hay nhường chỗ cho đội bóng khác là điều nhận được sự quan tâm lớn.

Trong các trận đấu đầu giải, HAGL đã thể hiện phong độ rất tốt và liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng. Trong khi nhiều người đang mong đợi chiếc cúp gần đến tay đội bóng thì nhận tin V_League hoãn lại không thời hạn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến HAGL và nguy cơ đội bóng mất cơ hội đạt chức vô địch là vấn đề rất đáng lo ngại.

HAGL thể hiện phong độ xuất sắc ở các trận đấu V_League 2021 đã diễn ra

Nếu như V_League 2021 không thể tiếp tục diễn ra, viễn cảnh HAGL không thể bước lên ngôi vô địch sau nhiều năm chờ đợi hoàn toàn có thể xảy ra. HAGL đang thể hiện được một phong độ xuất sắc. Đội bóng liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng. Trước khi V_League 2021 phải tạm hoãn vì đại dịch Covid-19.

HAGL thể hiện phong độ xuất sắc ở V_League 2021

Công Phượng và các đồng đội chỉ phải nhận một thất bại duy nhất. Trong trận gặp Sài Gòn FC ở vòng đấu đầu tiên. Nhờ HLV Kiatisak nhận lời dẫn dắt đội bóng phố Núi. Sau đó, HAGL giành tới 10 chiến thắng. Chỉ hòa 2 trận trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 4 và Bình Dương ở vòng 12. HLV Kiatisak và các học trò có được 29 điểm sau 12 lượt trận. Gần như HAGL sẽ lên ngôi vô địch lượt đi. Vì sau đội bóng hơn đối thủ trực tiếp là CLB Viettel 3 điểm và hiệu số bàn thắng là 7.

Nếu cứ duy trì được phong độ như vậy, điều đáng vui mừng sẽ đến với đội bóng. Nhiều người tin rằng lứa cầu thủ tài năng của HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường,… sẽ được nâng cao chiếc cúp vô địch vào cuối mùa. Ngay cả nhiều chuyên gia cũng nhận định rằng nếu đội bóng phố Núi vẫn thi đấu như vậy thì họ “khó thua lắm”.

V_League 2021 tạm hoãn gây nguy cơ mất chức vô địch cho đội bóng

Tuy nhiên, khi mà HAGL đang thi đấu thăng hoa thì V_League lại tạm hoãn vì đại dịch Covid-19. Nhường chỗ cho ĐTQG Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022. Theo kế hoạch, giải đấu sẽ trở lại vào cuối tháng 7 tới đây. Thế nhưng, trước những diễn biến phức tạp hiện tại, BTC đã buộc phải đưa ra thông báo hoãn V_League. Cũng như giải hạng Nhất bị hoãn vô thời hạn.

Cầu thủ của HAGL

Trong khi đó, ĐTQG Việt Nam sẽ phải tiếp tục thi đấu Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tới đây. Trong khoảng thời gian từ ngày 02/9/2021 đến cuối tháng 3/2022. Xen giữa vào đó là các trận Vòng loại U23 châu Á của U23 Việt Nam. Sau đó, Việt Nam còn tham dự một giải đấu khác là AFF Cup. Giải đấu được dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 12.

Như vậy, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới giải vòng đấu quốc gia. Nếu V_League 2021 không thể diễn ra trong thời gian này, giải đấu sẽ phải đứng trước lựa chọn thi đấu song song hoặc huỷ bỏ. Để ưu tiên cho đội tuyển quốc gia.

Trong trường hợp V.League 2021 bị huỷ bỏ giữa chừng, đội bóng chịu thiệt thòi nhất là HAGL. Kiatisak và các học trò sẽ không còn cơ hội để bước lên ngôi vô địch. Sau gần hai thập kỷ chờ đợi dù đã thi đấu rất tốt ở nửa đầu mùa giải.