15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Đỗ Hùng Dũng vắng mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Đỗ Hùng Dũng vắng mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Sau hiệp 1 trận đấu gặp CLB TP.HCM vòng 5 V-League 2021 vào tối ngày 23/3. Tiền vệ Hùng Dũng đã bị Ngô Hoàng Thịnh đạp rất mạnh vào chân. Theo kết quả chụp phim anh đã bị gãy hai xương cẳng chân gồm xương chày và xương mác của chân phải. Hùng Dũng sẽ phải xa rời sân cỏ khoảng một năm để trị liệu. Đây thật sự là tổn thất to lớn đối với CLB Hà Nội và đội tuyển Việt Nam. Tiền vệ đã bỏ lỡ toàn bộ mặt trận quan trọng ở cấp độ CLB, lẫn đội tuyển quốc gia trong năm 2021. Trước mắt, anh không thể thi đấu cho ĐT Hà Nội tại V-League 2021. Và cũng lỡ hẹn với các trận đấu còn lại ở Vòng loại World Cup 2022 cùng với đội tuyển nước nhà.

Quá trình chữa trị chấn thương của tiền vệ

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng bắt đầu tập hồi phục ở trung tâm PVF

Ngày 10/7, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã di chuyển sang trung tâm PVF để bắt đầu tập hồi phục. Tại đây, Hùng Dũng sẽ được đội ngũ bác sĩ vật lý trị liệu chữa trị. Đưa ra các giáo án để anh tập hồi phục chấn thương tốt nhất có thể.

Quá trình chữa trị chấn thương của tiền vệ

Với chấn thương dạng này, Hùng Dũng sẽ phải phẫu thuật, đóng đinh nẹp vít, sử dụng dụng cụ kết hợp xương. Nếu thêm tổn thương cổ chân và đầu gối thì tình hình sẽ phức tạp hơn. Sau này khi hồi phục, hậu quả của chấn thương có thể gây ra biến chứng khó bình phục nếu như vận động mạnh.

Tập luyện dưới sự giám sát của bác sĩ là giai đoạn cực kỳ quan trọng đối với quá trình hồi phục. Chấn thương của Hùng Dũng và tiền vệ này đã chuyển qua giai đoạn “tăng tốc” chữa trị. Sau khi tập hồi phục, Hùng Dũng sẽ dần được trải nghiệm các bài tập với bóng. Để từ đó sớm lấy lại cảm giác nơi phần chân bị gãy sau chấn thương đợt tháng 4 vừa qua.

Sức khỏe của cầu thủ Hoàng Dũng đã được hồi phục

Ít nhất phải hết năm nay, tiền vệ Hùng Dũng mới có thể tham dự các trận đấu ở VL World Cup 2022. Theo kế hoạch, Hùng Dũng sẽ phải tập hồi phục và có thời gian tập với bóng, lấy lại thể lực trong khoảng 5 tháng trước khi có thể trạng tốt nhất để quay lại sân cỏ. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Hùng Dũng sẽ vắng mặt ít nhất 6 trận đấu tới đây. Bên cạnh đó, Hùng Dũng cũng khó có thể tham dự đấu trường AFF Cup. HLV Park Hang Seo rất quan tâm đến sức khỏe Hùng Dũng và thường xuyên động viên anh.

Hoàng Dũng đã có những chuyển biến tốt sau khi ra viện

Hoàng Dũng đã có những chuyển biến tốt sau khi ra viện

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Quốc Tuấn sẽ có kế hoạch điều trị tốt nhất cho Dũng. Do dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp. Nên quá trình phục hồi tập vật lý trị liệu cho Hùng Dũng sẽ diễn ra tại VN. Hà Nội FC luôn tôn trọng vấn đề đảm bảo quyền lợi của các cầu thủ trong CLB. Lương, thưởng và các chế độ khác liên quan đến Hùng Dũng sẽ được đảm bảo theo điều lệ của CLB. Từ nay đến hết năm 2021, ĐT Việt Nam sẽ có 6 trận đấu ở VL World Cup 2022. Gặp Saudi Arabia (2/9), Australia (7/9), Trung Quốc (7/10), Nhật Bản (11/11),…

Hiện tại, Hùng Dũng đã phẫu thuật thành công và tình trạng sức khỏe đã ổn định. Bác sĩ Quốc Hùng chia sẻ là tiền vệ CLB Hà Nội cần 5-6 tháng để tập nặng trở lại. Về thời gian dự kiến hồi phục Bác sĩ Hùng cho biết sau 40 ngày có thể bỏ nạng để tập sức chân. Sau 3 tháng bắt đầu chạy bộ để tập thể lực… Thông tin của bác sĩ Hùng cũng khiến cho nhiều người hâm mộ cảm thấy an tâm về chấn thương của Hùng Dũng. Vì ban đầu thì tiền vệ CLB Hà Nội dự kiến cần 1 năm để trở lại với bóng đá.