15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Địa điểm tổ chức chúng kết Champions League đã được UEFA công bố

Địa điểm tổ chức chúng kết Champions League đã được UEFA công bố

UEFA Champions League giải đấu danh giá hàng đầu của những CLB châu Âu. Được góp gặp ở giải đấu này chứng tỏ vị thế và đẳng cấp của đội bóng đã thuộc top những đội mạnh nhất của Châu Âu. Và những cầu thủ được thi đấu ở đấu trường này là một tự hào, được là đối thủ của những siêu sao hàng đầu thế giới. Vì vậy mỗi ngôi sao trước khi chuyển đến thi đấu cho một đội bóng mới luôn có một yêu cầu hàng đầu là đội bóng đó được tham dự Champions League mùa sau hay không.

Champions League

UEFA Champions League (viết tắt là UCL, còn được biết đến với tên gọi Cúp C1 châu Âu) là một giải bóng đá cấp câu lạc bộ hàng năm được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) dành cho các câu lạc bộ có thứ hạng cao tại các giải vô địch quốc gia châu Âu. Đây là một trong những giải đấu bóng đá danh giá nhất trên thế giới. Và là giải đấu cấp câu lạc bộ danh giá nhất của bóng đá châu Âu. Bao gồm các nhà vô địch của các giải vô địch quốc gia (đối với một số quốc gia còn có thêm một hoặc nhiều đội á quân) của các hiệp hội quốc gia.

Champions League

Được giới thiệu vào năm 1955 với tên gọi European Champion Clubs’ Cup. Giải ban đầu được diễn ra theo thể thức loại trực tiếp. Và chỉ dành cho các câu lạc bộ vô địch của mỗi giải vô địch quốc gia. Giải đấu lấy tên gọi hiện tại vào năm 1992, bổ sung thêm một vòng bảng thi đấu vòng tròn hai lượt và cho phép nhiều câu lạc bộ từ cùng một quốc gia tham dự.

Giải kể từ đó được mở rộng, và trong khi một số giải vô địch quốc gia của châu Âu. Vẫn chỉ có thể cho phép nhà vô địch của họ tham dự. Những giải đấu hàng đầu giờ được phép cử đến bốn đội. Các câu lạc bộ xếp ngay sau ở giải vô địch quốc gia mà không lọt vào Champions League. Được phép tham dự giải hạng hai UEFA Europa League.

UEFA quyết định công bố địa điểm tổ chức 4 trận chung kết

Hai năm qua, địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League liên tục bị thay đổi do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Năm 2020, trận đấu dự kiến tổ chức ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Nhưng sau đó phải dời sang Lisbon (Bồ Đào Nha). Năm 2021, trận đấu dự kiến tổ chức ở St Petersburg. Sau đó bị dời sang Istanbul và cuối cùng tổ chức ở Porto (Bồ Đào Nha).

UEFA quyết định công bố địa điểm tổ chức 4 trận chung kết

Với việc đời sống của bóng đá Châu Âu đã ổn định trở lại. UEFA quyết định công bố địa điểm tổ chức 4 trận chung kết cho 4 mùa giải tiếp theo. Theo đó, sân Krestovsky ở St Petersburg sẽ tổ chức chung kết Champions League mùa 2021-2022. Sân Ataturk ở Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức trận chung kết mùa 2022-2023. Hai sân Wemley (London, Anh) và Alianz Arena (Munich, Đức) sẽ đăng cai trận đấu cuối cùng Champions League 2 mùa sau đó.

Ngoài ra, UEFA cũng công bố địa điểm tổ chức trận chung kết Europa League 4 mùa tới. Theo đó, trận chung kết Europa League mùa 2021-2022 sẽ diễn ra tại Seville (Tây Ban Nha). Còn sân Ferenc Puskas ở Budapest (Hungary) sẽ tổ chức trận chung kết mùa 2022-2023. Trong khi đó, Bilbao (Tây Ban Nha) và Dublin (Cộng hòa Ailen) sẽ là địa điểm diễn ra hai trận đấu cuối cùng. Cho sân chơi hạng 2 của các câu lạc bộ Châu Âu vào năm 2024 và 2025.