25/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Dấu ấn ‘cựu binh’ còn lại trong đội tuyển Việt Nam

Dấu ấn 'cựu binh' còn lại trong đội tuyển Việt Nam

Tuyên bố của HLV Park có thể làm nản lòng những người từng nghĩ thầy Park sẽ mạnh tay làm mới ĐTQG nhằm tránh khỏi nguy cơ bị các đối thủ ở cùng bảng G sẽ bắt bài. Khi nhìn nhận một cách thực tế có thể thấy rằng HLV Park gần như không có lựa chọn nào khác. Bên cạnh đó, thách thức sắp tới của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 là rất lớn, từ áp lực của sự kỳ vọng cho tới điều kiện khí hậu. HLV Park sẽ ưu tiên làm việc với những cầu thủ đã quen thuộc với ông. Như vậy mới bảo đảm mọi yêu cầu của ông đều được tuân thủ ở mức độ cao nhất.

Điều lệ của VCK U23 châu Á 2022

Thông báo mới từ VCK U23

Theo điều lệ VCK U23 châu Á 2022, những cầu thủ sinh năm 1999 trở lại đây sẽ đủ điều kiện tham dự giải. Hiện tại, nguồn cầu thủ sinh năm 1999 trở về đây của U23 Việt Nam tương đối dồi dào. Thậm chí, nhiều cầu thủ có kinh nghiệm trận mạc đã được giao trọng trách ở các giải quốc tế nên bản lĩnh càng dày dạn.

Ở U23 Việt Nam bây giờ, Đoàn Văn Hậu là cầu thủ có kinh nghiệm bậc nhất. Hậu vệ người Thái Bình từng dự VCK U19 châu Á 2016, VCK U20 World Cup 2017, VCK U23 châu Á 2018, SEA Games 2019, AFF Suzuki Cup 2018, Asian Cup 2019, vòng loại World Cup 2022.

Đóng góp của cựu binh cho đội tuyển nước nhà

Nói như vậy để thấy rằng ngoài chuyên môn đã được khẳng định. Văn Hậu còn rất “già giơ”, đủ sức làm thủ lĩnh của U23 Việt Nam. Bên cạnh đó, Văn Toản, Hữu Thắng và Việt Anh cũng từng dự VCK U23 châu Á 2020. Có thể thấy, sức mạnh, bản lĩnh và kinh nghiệm được trải dài khắp các tuyến của U23 Việt Nam hiện tại.

Bằng kinh nghiệm thi đấu dày dạn, các cựu binh tạo ra những kết nối hiệu quả giữa các tuyến. Văn Lâm chững chạc trấn giữ khung thành, Hùng Dũng đá chắc ở hàng thủ. Văn Quyết đóng vai trò “nhạc trưởng” và Anh Đức vẫn còn duyên ghi bàn dù đã qua tuổi 30. Nhờ được đào tạo cơ bản nên các cầu thủ trẻ của U23 Việt Nam có kỹ năng ghi bàn khá tốt. Một điểm mạnh khác của U23 Việt Nam là việc các cầu thủ được chơi cạnh nhau. Trong thời gian dài cả ở cấp đội tuyển lẫn CLB nên rất hiểu ý nhau khi phối hợp nhóm.

HLV Park Hang Seo huấn luyện thành công những mầm non cho đội tuyển U23

Thành công huấn luyện những mầm non cho đội tuyển U23

HLV Park Hang Seo đã có chính sách “ươm mầm” cầu thủ để họ sẵn sàng vai trò thủ lĩnh. Ở đợt tập trung trước, ông Park đã giao băng đội trưởng U23 Việt Nam cho Việt Anh. Người từng dự SEA Games 2019, VCK U23 châu Á 2020. Rất có thể tới đây, ban cán sự sẽ có sự bổ sung Văn Hậu, sau thời gian điều trị chấn thương.

Với kinh nghiệm đã có trong sự nghiệp cầm quân của mình, hơn ai hết HLV Park Hang Seo. Nhất là ông đang làm tất cả những gì có thể để các cầu thủ Việt Nam tự tin hơn. Sẵn sàng chơi xả thân, cống hiến hết mình ở một giải đấu. Những trận đấu mà cơ hội giành chiến thắng của đội tuyển bị đánh giá là rất thấp. Với HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam đã thăng tiến không ngừng suốt 4 năm qua. Thầy Park sẽ còn tại vị lâu nhất có thể; cho đến khi nào mà hai bên vẫn cần có nhau.