15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Đánh giá của HLV Van Gaal về tiền đạo Kylian Mbappe

Kylian Mbappe

Mới đây HLV Louis van Gaal đã chia sẻ quan điểm của mình về tiền đạo người Pháp Kylian Mbappe sinh năm 1998. Ông Louis van Gaal đánh cao năng lực của Kylian Mbappe về khía cạnh kỹ thuật và thể chất nhưng điều đó hoàn toàn chưa phải là tất cả. Điều quan trọng đối với ông là về mặt chiến thuật thì Kylian Mbappe chưa thể xem là ở đẳng cấp cao nhất. Chính vì thế đối với ông Louis van Gaal việc dẫn dắt một cầu thủ chưa mạnh về chiến thuật như Kylian Mbappe sẽ là một thách thức đối với ông.

Quan điểm của HLV Louis van Gaal về Mbappe

Kylian Mbappe đã chứng minh bản thân là một cầu thủ đẳng cấp từ khi rất trẻ. HLV Louis van Gaal đánh giá cao anh ở khía cạnh thể chất và kỹ thuật. Tuy nhiên đặt câu hỏi về năng lực nhận thức chiến thuật của cầu thủ này, điều rất quan trọng đối với ông.

Van Gaal nói: “Tôi nghĩ rằng tôi đã giành được tất cả các danh hiệu bởi vì tôi đã lắng nghe các cầu thủ, khi họ đến với tôi và tranh luận. Tôi luôn cố gắng kiểm soát các đội bóng của mình. Nếu tôi không còn làm được như vậy nữa, tôi sẽ đi. Hầu hết các cầu thủ không nhìn ra điều gì là tốt nhất cho toàn đội. Điều đó luôn quan trọng hơn lợi ích cá nhân của cầu thủ. Để huấn luyện một cầu thủ như Kylian Mbappe. Tôi nghĩ nó sẽ khó khăn, là một thử thách”.

Tiền đạo người Pháp Kylian Mbappe

“Về mặt thể chất và kỹ thuật. Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời. Nhưng về mặt chiến thuật, cậu ấy vẫn chưa ở đẳng cấp cao nhất. Một cầu thủ cần kiểm soát được bản thân. Bạn có khiêm tốn không?. Bạn có thấy hậu quả của hành động nào đó đối với đồng đội của mình không?. Những thứ đó. Bạn có nghĩ Neymar chơi vì đội không?. Tôi không nghĩ vậy. Những cầu thủ như N’Golo Kante và Luka Modric là một ví dụ điển hình về những cầu thủ làm việc cho đội bóng”.

“Lionel Messi là một ngôi sao, Cristiano Ronaldo cũng vậy. Nhưng hãy nhìn vào Barcelona. Họ có cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và 10 cầu thủ giỏi khác. Nhưng họ đã không vô địch Champions League”. “Một đội có ít tài năng hơn thì dễ quản lý hơn, ở cấp độ cao nhất, bạn phải đối đầu với những ngôi sao lớn”.

Sự nghiệp huấn luyện viên Louis van Gaal

Louis van Gaal từng là huấn luyện viên của Ajax, Barcelona, Bayern Munich, và Manchester United. Được mọi người đánh giá là một huấn luyện viên khắt khe, khó tính đối với các cầu thủ của đội bóng. Nhưng chính những điều đó đã giúp cho câu lạc bộ đạt được những thành tích trong các giải thi đấu lớn.

Huấn luyện viên Louis van Gaal

Trong sự nghiệp làm huấn luyện viên của Louis van Gaal ở Barca. Với những tài năng trong cách ông quản lý. Và dìu dắt đội bóng cũng để lại một số thành tích nổi bật cho câu lạc bộ. Tại La liga: 2 lần vô địch năm năm 1997-1998, 1998- 2000. Tại Copa Del Rey: 1 lần vô địch năm 1997- 1998. Siêu cúp UEFA: 1 lần năm 1997.

Mặc dù, sự nghiệp huấn luyện viên của Louis van Gaal ở Barca không đạt được nhiều khởi sắc như mọi người mong đợi. Nhưng ông vẫn được đánh giá là một người huấn luyện viên xuất sắc có trách nhiệm. Luôn nghiêm túc, khắt khe trong các câu lạc bộ. Và vẫn được đông đảo người hâm mộ yêu thích bởi chính sự khắt khe đó.