25/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Công dụng của bó gối dài trong thi đấu bóng chuyền

Công dụng của bó gối dài trong thi đấu bóng chuyền

Bóng chuyền là nơi người chơi cố gắng hết sức để giữ bóng khỏi mặt đất. Khi các cơ quan hoạt động cùng nhau, đầu gối là bộ phận “làm việc” nhiều nhất để giữ bóng, vì vậy các cầu thủ thường đeo miếng đệm đầu gối hay có thể nói là phụ kiện bó gối để bảo vệ. Ngày nay, với công nghệ ngày càng tiên tiến, người ta không còn sử dụng những chiếc bó đầu gối ngắn nữa mà sử dụng những phụ kiện bó gối dài qua đầu gối để bảo vệ toàn bộ đôi chân trong thi đấu bóng chuyền. Nếu bạn chưa nắm rõ về phụ kiện bảo hộ này, hãy cùng zunecum.com xem thêm công dụng của phụ kiện bó đầu gối bóng chuyền qua bài viết bên dưới này nhé!

Công dụng của bó gối dài bóng chuyền

Do tính chất của bộ môn bóng chuyền là sự phản xạ, sự nhanh nhẹ khi đỡ bóng. Cho nên thật không may nếu ai đó lỡ quên đi một phút giây. Và đặt sai vị trí của đầu gối khiến đầu gối bị chấn thương. Lúc nào bó gối sẽ giúp bạn:

Bó gối dài là tấm đệm êm ái

Bó gối dài là tấm đệm êm ái

Là tấm đệm được làm nhiệm vụ đặc biệt là bảo vệ đầu gối khi tiếp xúc với mặt đất. Miếng đệm hấp thụ những cú sốc đột ngột với đầu gối. Nó không chỉ được sử dụng cho những người mới bắt đầu chơi mà ngay cả những người chơi chuyên nghiệp cũng thường sử dụng loại bó gối có đệm để tự tin mỗi khi đỡ bóng

Tác dụng cụ thể của bó gối bóng chuyền là phòng chống thương tích vì đầu gối là một phần phức tạp của cơ thể, chúng liên quan đến rất nhiều chức năng của cơ thể. Đầu gối là trung tâm giữ trọng lượng của bạn. Bó gối bóng chuyền là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Hỗ trợ toàn bộ đầu gối ( bao gồm cả phần bắp chân và bắp đùi)

Bó gối tạo ra điểm cố định chắc chắn hỗ trợ người chơi khi cần bật nhảy liên tục. Nếu bạn chưa biết thì đầu gối là một trong những bộ phận dễ bị chấn thương nhất khi chơi bóng chuyền. Nếu không sử dụng đồ bảo hộ đầu gối, bạn có thể gặp những chấn thương như bầm tím, trầy xước, rách dây chằng đầu gối ACL. Sự vững chãi và bao bọc từ việc sử dụng băng gối dài có thể ngăn ngừa chấn thương nhẹ.

Tăng tuổi thọ cho đầu gối

Băng gối bóng chuyền còn giúp tăng tuổi thọ của đầu gối. Băng gối bóng chuyền không chỉ cứu đầu gối của bạn khỏi cảm giác khó chịu, chúng còn đảm bảo rằng sự nghiệp của bạn kéo dài lâu hơn nhiều.

Khi sử dụng băng gối bóng chuyền se giúp giảm nguy cơ chấn thương và từ đó không mất thời gian chữa trị hoặc hổi phục đảm bảo việc thi đấu ổn định. Khi đầu gối bị loại bỏ những chấn thương thì tuổi thọ nghề nghiệp (đối với các VĐV chuyên nghiệp) sẽ nâng cao hơn.

Khi được dùng đúng cách, băng đầu sẽ đảm bảo sự an toàn của đầu gối của bạn khi thực hiện các bài tập nặng. Thậm chí, nó có thể giúp bạn nâng cao được bài tập luyện hơn mức bình thường bạn có thể thực hiện. Tạo áp lực cho vùng đầu gối, tạo áp lực lên vùng đầu gối, giảm sưng, giảm đau trong điều trị chấn thương. Đồng thời giữ ổn định vùng thân nhiệt vùng cơ khớp, giúp chóng phục hồi chức năng.

Gia tăng sự tự tin khi thi đấu

Gia tăng sự tự tin khi thi đấu

Mặc dù chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng đeo bó gối dài có thể giúp những cầu thủ tự tin hơn. Tuy nhiên, nhiều cầu thủ có chia sẻ rằng miếng đệm đầu gối giúp họ tự tin chơi bóng vì khi tiếp đất không lo bị chấn thương. Cảm giác lo lắng này đến với cả những người mới bắt đầu chơi, những người chơi chuyên nghiệp. Tuy nhiên, gối dài không phải là hoàn hảo. Nó cũng vấp phải một số nhược điểm sau

Nhược điểm của bó gối dài bóng chuyền

Nhược điểm lớn nhất của băng đầu gối dài bóng chuyền đó là hạn chế một số chuyển động. Một vài sản phẩm chật và cồng kềnh có thể khiến bạn chuyển động khó khăn hơn. Khi đó, bạn sẽ cần phải vận động cơ bắp nhiều hơn để thực hiện những động tác với đầu gối.

Tiếp theo, nếu quá phụ thuộc vào băng đầu gối dài. Khi không sử dụng băng đầu gối, VĐV có thể không gập xuống vị trí đủ thấp để có thể đỡ bóng.

Bạn có cần miếng đệm đầu gối khi mới bắt đầu không?

Theo tôi là có. Những người mới bắt đầu chơi bóng chuyền có nhiều khả năng bị chấn thương hơn vì chưa quen với những kỹ thuật. Nếu bạn chỉ chơi bóng chuyền để giải trí thì có thể không cần tới miếng đệm đầu gối. Nhưng nếu bạn xác định sẽ gắn bó với bộ môn này lâu dài thì nó hữu ích với bạn. Nó tạo cảm giác thoải mái khi chơi phòng thủ và đập đất mà không hề sợ hãi.

Vị trí nào cần có băng gối dài trong thi đấu bóng chuyền?

Khi đã tìm hiểu về công dụng của băng đầu gối, chúng ta có thể dự đoán được băng đầu gối hữu ích nhất với vị trí nào. Rõ ràng, từ vị trí phòng ngự phía sau là hữu ích nhất khi sử dụng băng đầu gối.

Tuy nhiên, đeo băng đầu gối không phải là sự ép buộc, đó là lựa chọn cá nhân. Nó giúp bạn thoải mái, tự tin hoặc đôi khi là thể hiện phong cách cá nhân của riêng bạn. Sự thật rằng, phụ nữ có xu hướng sử dụng bó gối bóng chuyền dài nhiều hơn

Lý do phụ nữ có xu hướng đeo bó gối nhiều hơn nam giới?

Nhiều người cho rằng, đàn ông thường không sử dụng bó gối bóng chuyền. Sự thực không phải như vậy, phụ nữ có xu hướng đeo nhiều hơn nam giới. Vậy thì lý do vì sao?

Yếu tố kỹ thuật

Yếu tố kỹ thuật

Yếu tố quan trọng nhất có thể là kỹ thuật lặn đỡ bóng. Đàn ông áp dụng kỹ thuật này nhiều hơn phụ nữ. Với lý do rất đơn giản, khi sử dụng kỹ thuật này; người chơi sẽ dựa vào ngực để tiếp đất và trượt nhiều hơn; điều này sẽ làm giảm sức mạnh của sự va chạm.

Cơ chế sinh học

Nhưng vì cơ chế sinh học, không phải tất cả phụ nữ đều có thể học và thực hiện kỹ thuật lặn như vậy. Và thông thường, phụ nữ thường dựa vào đầu gối nhiều hơn như một điểm để tiếp xúc với mặt sàn. Vì thế phụ nữ sử dụng băng đầu gối nhiều hơn.

Yếu tố khác

Yếu tố khác đó là nam giới thường làm việc theo hiệu suất. Như tôi đã đề cập bên trên, đệm đầu gối có thể ảnh hưởng tới cách một người nhảy lên. Trong khi bóng chuyền nam chủ yếu dựa vào sức mạnh thô sơ hơn là chơi phòng ngự.

Băng đầu gối được sử dụng phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong chơi bóng chuyền. Chúng mang đang mang lại lợi ích cho rất nhiều người chơi, cả về thể chất lẫn tinh thần. Hy vọng bài viết này có thể khuyến khích bạn sử dụng bó gối dài bóng chuyền nhiều hơn!