15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Christian Pulisic bị chỉ trích nặng nề khi dẫm đạp lên cá

cầu thủ

Mặc dù đang trong thời gian nghỉ dưỡng tại quê nhà tuy nhiên cầu thủ Christian Pulisic vẫn tự biết cách hâm nóng tên tuổi của mình trên các trang mạng xã hội khi “nô đùa” cùng một con cá mú khổng lồ trong chuyến đi chơi mùa hè của mình. Được biết đây là một loài cá đang được bảo vệ bởi chính phủ Hoa Kỳ. Hành động này của Christian Pulisic có thể gây nguy hiểm cho chính cầu thủ này và con cá mú khổng lồ. Chính vì vậy, cầu thủ này đã vấp phải sự chỉ trích của cư dân mạng cũng như từ các tổ chức bảo vệ động vật.

Sự cố của Christian Pulisic

Sự cố của Christian Pulisic

Hôm qua, một video lan truyền trên mạng xã hội với hình ảnh Christian Pulisic ngồi trên cạnh thuyền, ung dung tâng bóng. Đáng nói là ở dưới chân cầu thủ 22 tuổi là biển xanh và một con cá mú khổng lồ, được một người đàn ông giữ lại bằng dây.

Pulisic thừa biết là nếu màn tâng bóng đó thất bại; anh sẽ rơi xuống biển, uống no nước và thậm chí nguy hại tới tính mạng khi không mặc áo phao. Nhưng rồi tuyển thủ Mỹ vẫn bất chấp, đùa thả ga và phải trả giá cho hành động này.

Pulisic loạng choạng trượt khỏi thành thuyền. Và nếu không có người bên cạnh tóm được, anh có thể đã ngã xuống nước. Nhưng vô tình, ngôi sao của Chelsea đã đạp vào phần đuôi của con cá mú bên dưới chân; và làm nó hốt hoảng.

Không chỉ gây ảnh hưởng đến con cá; pha nghịch dại của Pulisic còn có thể gây hại cho chính cầu thủ này. Pulisic hoàn toàn có thể bị chấn thương khi va đập vào thuyền. Hoặc trong một tình huống ngặt nghèo hơn. Có thể nguy hiểm đến cả tính mạng. Pulisic thừa biết nhưng vẫn làm và đây là một dấu hiệu của sự thiếu chuyên nghiệp.

Christian Pulisic bị chỉ trích với trò “nghịch dại” của mình

Christian Pulisic bị chỉ trích với trò "nghịch dại" của mình

Video ghi lại trò “nghịch dại” của Pulisic đã nhận về nhiều chỉ trích. Trong đó có Blue Planet Society – một nhóm tình nguyện viên vận động chấm dứt tình trạng khai thác quá mức ở các đại dương trên thế giới.

Trên tài khoản Twitter của mình, họ đã đăng: “Việc lạm dụng một con cá mú bị đe dọa để đăng tải trên mạng xã hội là một hành động vô cùng thiếu ý thức”. Bài đăng của nhóm này đã được chia sẻ rộng rãi sau đó; và mọi mũi nhọn dường như đều chĩa vào Pulisic.

Được biết con cá trong video của Pulisic là loài cá mú nghệ khổng lồ. Đây là một loài cá nước mặn lớn được tìm thấy ở các vùng biển nhiệt đới. Nó có thể được tìm thấy phổ biến nhất ở các vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông của châu Mỹ. Bao gồm Florida Keys, Bahamas; phần lớn vùng Caribe và bờ biển Brazil. Nó ít được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Châu Phi từ Congo đến Senegal.

Tình trạng bảo tồn của nó được xếp vào loại ‘dễ bị tổn thương’. Có nghĩa là không có mối quan tâm ngay lập tức về tương lai của nó. Tuy nhiên, do thực tế là chúng có xu hướng sinh sản với số lượng lớn; và quay trở lại cùng một địa điểm hàng năm; điều này khiến chúng dễ bị thu hoạch hàng loạt.

Do đó, một lệnh cấm thu hoạch đã được áp dụng và loài cái này đã được bảo vệ ở Hoa Kỳ từ năm 1990 và Caribê từ năm 1993. Cá có tốc độ tăng trưởng chậm. Có nghĩa là quần thể sẽ mất một thời gian để trở lại trạng thái trước đó.