25/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Chia sẻ của Chu Đình Nghiêm sau khi chia tay Hà Nội FC

Vị huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm

Nhắc đến câu lạc bộ Hà Nội thì không thể không nhắc đến vị huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm, người thầy nhiều tâm huyết của đội bóng. Ông đã gắn bó với câu lạc bộ suốt 6 năm và thật đáng tiếc khi phải chia tay đội bóng sau những màn trình diễn không có kết quả tốt ở mùa giải V_League năm nay.

Ông là người đồng hành và góp phần lớn trong việc mang đến nhiều danh hiệu cho đội bóng suốt những năm gắn bó. Vị huấn luyện viên đã có những chia sẻ về đội bóng và điều tiếc nuối của bản thân trong quãng đường gắn bó với câu lạc bộ vừa qua.

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm chia tay Hà Nội FC

V_League 2021 là thời điểm rất khó khăn với câu lạc bộ Hà Nội. Những trụ cột của đội bóng như Hùng Dũng, Bruno, Geovande… chấn thương và chưa hẹn ngày trở lại. Điều này khiến đội bóng thủ đô không có được sự khởi đầu thuận lợi ở mùa giải năm nay.

Màn trình diễn tệ hại của CLB Hà Nội ở mùa giải V_League năm nay chính là nguyên nhân dẫn tới sự ra đi của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm. Việc nhà cầm quân người Thanh Hóa phải nói lời chia tay Hà Nội FC sau 6 năm gắn bó là điều đã được dự báo. Khi ông không thể giúp các học trò chặn mạch suy thoái.

Chu Đình Nghiêm rời khỏi Hà Nội FC

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm đã không còn nắm quyền ở đội bóng thủ đô. Sau thất bại 0 – 2 của Hà Nội FC trước SHB Đà Nẵng tại vòng 7 V_League 2021. Đây thực sự là một điều tiếc nuối. Bởi vị huấn luyện viên 49 tuổi này đã mang về rất nhiều danh hiệu cho đội chủ sân Hàng Đẫy.

Việc Hà Nội chia tay huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm là điều đáng tiếc. Ông bắt đầu nhận ghế huấn luyện viên trưởng sau khi Hà Nội sa thải huấn luyện viên Phạm Minh Đức đầu mùa giải 2016 với chuỗi thành tích không tốt.

Dưới thời huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm, Hà Nội đã nhiều lần vô địch ở các giải. 3 lần vô địch V_League các năm 2016, 2018 và 2019. 2 lần vô địch Cup Quốc gia các năm 2019, 2020. Và 3 lần giành Siêu Cup Quốc gia. Mùa giải 2019, Hà Nội còn vào đến chung kết AFC Cup liên khu vực.

Chia sẻ của vị huấn luyện viên

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm tiếc nuối khi rời khỏi Hà Nội FC

Sau hơn 3 tháng rời ghế nóng Hà Nội FC, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm mới đây đã có những chia sẻ về đội bóng cũ. Ông cho biết: “Tôi bước chân vào nghề cũng từ đội bóng Hà Nội. Tôi có những thành công nhất định cũng từ đội bóng Hà Nội. Bất kỳ lúc nào tôi cũng theo dõi đội bóng Hà Nội.

Đối với tôi, tôi có thể dừng lại nhưng Hà Nội luôn ở trong tim tôi. CLB Hà Nội có thể thua nhưng không được phép chơi tiêu cực. Tuy nhiên qua thời gian qua, đội bóng này đã mất đi rất nhiều trong lối chơi của mình. Không còn lối chơi ban bật, kiểm soát bóng”.

Nhà cầm quân người Thanh Hóa cũng chỉ ra điều tiếc nuối nhất của mình tại đội bóng Thủ đô. “Điều đáng tiếc nhất với tôi là không thể đưa Hà Nội FC vào trận chung kết AFC Cup 2019. Nếu được đá chung kết, trận đấu sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình. Và đó sẽ là bước ngoặt rất lớn”, ông Nghiêm tâm sự. Sau khi chia tay CLB Hà Nội, hiện tại huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm đang dành thời gian cho gia đình. Đây cũng là dịp để ông bình tâm lại để suy nghĩ về những dự định tiếp theo trong tương lai.