24/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Chia sẻ của các đội bóng khi giải đấu quốc gia tạm hoãn

Các đội bóng gặp nhiều khó khăn khi V_League 2021 tạm hoãn

Các đội bóng Việt Nam đã tích cực tập luyện và sẵn sàng cho giải đấu V_League trong thời gian qua. Các câu lạc bộ (CLB) cũng có các biện pháp, kế hoạch khắc phục để giải đấu diễn ra suôn sẻ, an toàn trước tình hình đại dịch hoành hành khắp cả nước.

Mọi thứ đã sẵn sàng nhưng mới đây, VPF đã thông tin chính thức tạm hoãn giải đấu lại để đồng lòng cùng cả nước chống dịch. Điều này khá buồn và gây ít nhiều khó khăn cho các đội bóng, nhưng việc chống dịch là trên hết, là hàng đầu. Đại diện các đội bóng đã có những chia sẻ trước việc tạm hoãn của giải đấu quốc gia năm nay.

Giải đấu V_League 2021 không diễn ra như dự kiến

Tại Hội thảo trực tuyến ngày 2/7, VPF và các CLB đã thống nhất phương án dự kiến tổ chức các giải đấu. Trong đó V_League sẽ tiếp tục khởi tranh trở lại từ ngày 31/7. Khi tình hình dịch Covid-19 tại các địa phương trong cả nước được kiểm soát. Đồng thời được Chính phủ cùng các cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Các đội bóng vẫn chưa tiếp tục thi đấu V_Lueague 2021

Thông tin trái bóng V_League sẽ lăn trở lại khiến các đội đều cảm thấy phấn khích. Bất chấp những khó khăn vì dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Các đội đều đã có cách khắc phục để cầu thủ có thể tập luyện hiệu quả nhất. Đồng thời vẫn đảm bảo được những tiêu chuẩn an toàn.

Mọi người đều mong đợi cho giải đấu sẽ trở lại đầy vào cuối tháng này. Nhưng diễn biến nghiêm trọng của dịch Covid-19 thời gian qua khiến kế hoạch nói trên bị đổ bể. VPF thông báo tạm dừng tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2021 từ ngày 31/7. Như đã thống nhất tại Hội thảo trực tuyến ngày 2/7 trước đó.

Giải đấu không thể diễn ra như dự kiến gây nhiều khó khăn cho các đội bóng. Từ khâu chuẩn bị về chuyên môn đến điểm rơi phong độ đều bị đảo lộn. Tất cả kế hoạch tập luyện trước đó sẽ phải thay đổi cho phù hợp với tình hình mới. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, các đội bóng đều đồng lòng chống dịch.

Chia sẻ của đại diện các đội bóng

Huấn luyện viên Thành Công

V_League giai đoạn 2 tiếp tục lùi ngày khiến cho các CLB gặp rất nhiều khó khăn. Các đội bóng bối rối trong việc tìm cách ứng phó. Nhiều cầu thủ, HLV các đội đã bày tỏ nỗi lo khi giải đấu không thể diễn ra theo kế hoạch.

Huấn luyện viên Thành Công của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bày tỏ: “Kế hoạch của đội bóng chắc chắn bị ảnh hưởng. Chúng tôi dự kiến sẽ có 1 vài trận giao hữu với Thanh Hóa hay Đà Nẵng. Nhưng giờ sẽ phải tính toán lại. Dù khó khăn nhưng toàn đội đều ủng hộ tối đa để hạn chế sự nguy hiểm của dịch bệnh”.

Trong khi đó HLV Park Choong Kyun của CLB Hà Nội cho biết: “Chúng tôi cảm thấy tiếc nuối vì kế hoạch không thể diễn ra. Nhưng chúng tôi vẫn luôn cố gắng chủ động trong việc tập luyện. V_League không diễn ra khiến các cầu thủ cảm thấy đôi chút tiếc nuối. Vì toàn đội đã nỗ lực trong hơn 1 tháng qua để sẵn sàng cho ngày trở lại”. Còn HLV Huy Hoàng của Sông Lam Nghệ An khẳng định sẽ chấp hành mọi phương án của ban tổ chức đưa ra. Đồng thời tiếp tục lên phương án tính toán để giúp các cầu thủ duy trì trạng thái thi đấu.