15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Chấn thương phổ biến trong bóng chày

Chấn thương phổ biến trong bóng chày

Chơi bóng chày hoặc bóng mềm, bạn đang chạy, nhảy, ném và vung gậy. Điều này mang lại nguy cơ tập luyện quá sức trong thời gian dài và dễ dẫn đến các chấn thương. Bạn cũng có thể đối mặt với nguy cơ bị ngã và va chạm, và bị bóng đập. Chấn thương bóng chày và bóng mềm thường được định nghĩa là tích lũy (rõ ràng) hoặc cấp tính (chấn thương). Do các cơ, khớp và mô mềm phải chịu áp lực và không có đủ thời gian để chữa lành, các chấn thương có thể xảy ra theo thời gian.

Chúng bắt đầu với những cơn đau hoặc nhức dai dẳng nhẹ, và nếu không được điều trị sớm, chúng có thể phát triển thành những tổn thương gây suy nhược. Chấn thương cấp tính hoặc chấn thương là do lực hoặc va chạm đột ngột và có thể rất nghiêm trọng. Nào cùng với zunecum.com tìm hiểu các chấn thương thường gặp trong bóng chày qua bài viết bên dưới nhé!

Căng cơ

Căng cơ là tình trạng chấn thương cơ hoặc gân do hoạt động quá sức. Với các vận động viên bóng chày, tình trạng căng cơ thường xảy ra với các loại gân khoeo, cơ tứ đầu, bắp chân, lưng và bụng với mức độ nghiêm trọng khác nhau. Chấn thương căng có mức độ nghiêm trọng khác nhau nhưng lại cực kỳ phổ biến.

Đối với người ném bóng, điều này xảy ra bởi vì khả năng xoay cơ thể mạnh và nhanh đột ngột lặp đi lặp lại khiến hệ cơ không kịp thích nghi. Đây chính là lý do khiến tình trạng căng cơ xảy ra phổ biến đối với các vận động viên ném bóng. Chấn thương khi chơi bóng chày này thường gây ra đau đớn; lâu phục hồi và khả năng tái phát cao nếu không điều trị đầy đủ.

Chấn thương đầu

Chấn thương đầu

Chấn thương đầu thường xảy ra khi một cầu thủ bị bóng đập vào đầu hoặc xảy ra va chạm với các cầu thủ khác trong quá trình chạy đà. Bất kỳ chấn thương nào chèn ép não đều có thể gây ra dạng chấn thương này.

Chấn thương đầu có thể xảy ra tức thì hoặc vài giờ; vài ngày sau khi va chạm với các triệu chứng như mất thăng bằng, chóng mặt, mờ mắt; mất phương hướng, đau đầu, khó tập trung, rối loạn giấc ngủ và buồn nôn. Đây là lý do các vận động viên bóng chày thường đeo mũ bảo hiểm khi chơi để tránh va chạm với nhau và với bóng, gậy, của đội bạn dẫn đến tổn thương vùng đầu.

Chấn thương vai

Chấn thương quá mức vai là rất phổ biến, đặc biệt là cho bình đựng nước. Trong bóng mềm, chuyển động của cối xay gió có thể đặc biệt căng thẳng trên cơ thể. Đối với những người chơi khác; vị trí ném trên cao cũng có thể dẫn đến các vấn đề về vai.

Viêm gân vai, viêm bao hoạt dịch và hội chứng kích động: Những chấn thương quá mức này là phổ biến cho các vận động viên trẻ sử dụng ném trên không.

Vai đông lạnh (Capsulitis dính): Điều này phổ biến hơn ở những người chơi cũ. Nhưng những người bị chấn thương vai thường xuyên cũng có thể có nguy cơ mắc bệnh.

Tách vai: Đây thường là chấn thương do chấn thương xảy ra khi va chạm hoặc ngã với bàn tay dang rộng.

Tính không ổn định của vai: Người chơi bóng chày và bóng mềm dễ bị điều này do các hoạt động ném tiền của họ. Họ kéo dài các viên nang và dây chằng vai. Điều này có thể dẫn đến khớp lỏng và thậm chí bị trật khớp.

Viêm khớp mãn tính: Viêm khớp sau chấn thương này có thể xảy ra khi khớp vai trải qua các chấn thương liên tục.

Chấn thương ở khuỷu tay

Đau khuỷu tay cũng rất phổ biến trong các môn thể thao này. Đặc biệt là tổn thương dây chằng thế chấp ulnar (UCL). Nó ổn định khuỷu tay trong khi ném.

Ulnar chấn thương dây chằng thế chấp: Trong khi trượt tuyết thường có chấn thương chấn thương đến UCL trong mùa thu, bình đựng nước phát triển chấn thương mãn tính do hành động bày.

Little League Elbow (Medial Epicondylitis) Còn được gọi là khuỷu tay của người chơi golf; chấn thương quá mức này là do hành động của các vòng xoắn cổ tay kéo vào bên trong khuỷu tay.

Viêm bao hoạt dịch của khuỷu tay: Tình trạng viêm khớp khớp thường xảy ra nhất sau khi rơi xuống khuỷu tay.

Tennis Elbow (Lateral Epicondylitis): Chấn thương quá mức này được cảm nhận ở bên ngoài khuỷu tay và có thể làm cho nó khó nhấc hoặc nắm bắt được vật thể.

Chấn thương ở cổ tay và tay

Bóng chày và bóng mềm có thể gây ra chấn thương do chấn thương do đánh bắt, ngã; hoặc va chạm, ngoài việc sử dụng quá nhiều vết thương.

 • Cổ tay bị bong gân: Đây có thể là do ngã hoặc va chạm với quả bóng hoặc người chơi khác.
 • Gãy xương ngón tay: Đây có thể là do tác động của quả bóng hoặc do ngã.
 • Viêm gân cổ tay: Đây là một chấn thương quá mức, thường là do ném hoặc ném.

Chấn thương ở cổ tay và tay

Chấn thương trở lại

Bắt có thể đặc biệt là dễ bị chấn thương trở lại do vị trí cúi xuống của họ và ném trên không. Bình đựng bóng mềm cũng có thể bị căng thẳng do hành động ném cối xay gió.

 • Các chủng cơ của lưng
 • Đau lưng thấp
 • Thoát vị đĩa

Chấn thương đầu gối

Chạy và đột ngột thay đổi hướng có thể dẫn đến chấn thương đầu gối cấp tính và lạm dụng thương tích. Đau đầu gối đòi hỏi một đánh giá và chẩn đoán thích hợp. Đây là chấn thương bóng chày và bóng chày phổ biến ở đầu gối.

Chấn thương dây chằng đầu gối

Chấn thương dây chằng ở đầu gối là rất phổ biến trong các môn thể thao đòi hỏi phải dừng lại và bắt đầu hoặc thay đổi hướng nhanh chóng. Những lực cực đoan trên đầu gối có thể dẫn đến dây chằng bị rách. Dây chằng cruciate trước (ACL); và dây chằng cố định trung gian (MCL) thường bị thương nhất. Nhưng dây chằng cruciate sau (PCL) và dây chằng thế chấp bên (LCL) cũng có thể bị thương. Các chấn thương dây chằng quan trọng không phải lúc nào cũng gây ra đau đớn. Nhưng thường gây ra tiếng “pop” lớn. Hầu hết các chấn thương này được xác nhận bằng MRI. Phẫu thuật nội soi đôi khi là cách tốt nhất để tìm một giọt nước mắt một phần.

Sụn ​​đầu gối bị rách và chấn thương màng não

Sụn đầu gối bị rách thường là sụn rách. Những mảnh sụn hình chữ “c” nhỏ này đóng vai trò như đệm giữa xương đùi (xương đùi) và xương chày (xương shin). Có một ở bên ngoài ( sụn bên) và một ở bên trong đầu gối ( sụn trung gian). Nước mắt khum thường là kết quả của việc xoắn, xoay vòng; giảm tốc hoặc tác động đột ngột. Nó có thể được xác định bằng các xét nghiệm thủ công khác nhau. Mà bác sĩ có thể thực hiện để phát hiện sụn bị rách.

Chondromalacia

Thuật ngữ này đề cập đến sự mềm mại và suy giảm của mặt dưới của xương bánh chè gây ra một cơn đau âm ỉ xung quanh hoặc dưới xương bánh chè mà xấu đi khi đi xuống cầu thang hoặc đồi, leo cầu thang, các hoạt động mang trọng lượng khác.

Viêm gân và đầu gối bị rách

Viêm gân là viêm hoặc kích thích gân thường do sử dụng quá mức. Viêm gân thường được xác định là do đau ở điểm mà xương chày gặp xương, ngay dưới xương bánh chè. Tác động và chuyển động đột ngột (chẳng hạn như cố gắng để phá vỡ một mùa thu) có thể buộc các cơ tứ giác co bóp mạnh và khiến cho gân tứ giác bị căng hoặc có thể bị rách (vỡ).

Đau và chấn thương khác

Đau và chấn thương khác

Người chơi bóng chày và bóng mềm cũng có thể phải chịu những chấn thương phổ biến này.

 • Vỉ : Người chơi có thể bị phồng rộp chân khi chạy; hoặc phồng tay do chà xát găng tay hoặc quả bóng.
 • Cơ sở đau nhức khởi phát chậm (DOMS): Đau cơ, cứng khớp hoặc đau nhức này xảy ra từ 24 đến 48 giờ sau khi tập luyện đặc biệt cường độ cao hoặc một chương trình mới.
 • Bong gân và chủng: Đây là những chấn thương cấp tính khác nhau về mức độ nghiêm trọng nhưng thường dẫn đến đau, sưng, bầm tím và mất khả năng di chuyển và sử dụng khớp.
 • Căng thẳng gãy xương: Căng thẳng do căng thẳng ở chân thường do hậu quả của việc sử dụng quá mức hoặc tác động lặp lại trên bề mặt cứng.

Hạn chế chấn thương bóng chày

Nhiều chấn thương thể thao do sử dụng quá mức, thiếu nghỉ ngơi thích hợp; thiếu sự ấm áp thích hợp hoặc điều hòa kém. Các biện pháp phòng ngừa an toàn sau đây được khuyến cáo để giúp ngăn ngừa giúp ngăn ngừa thương tích:

 • Làm ấm kỹ trước khi chơi.
 • Sử dụng kỹ thuật tốt và chơi theo các quy tắc.
 • Kiểm tra các lĩnh vực trước khi chơi và làm sạch các mảnh vụn.
 • Có một bộ sơ cứu trên tay.
 • Nhận được phục hồi đầy đủ.
 • Vẫn ngậm nước .