15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Cầu thủ Jorginho là ứng cử viên cạnh tranh Quả bóng vàng

Cầu thủ Jorginho là ứng cử viên cạnh tranh Quả bóng vàng

Cầu thủ Jorginho đã có một năm 2021 thi đấu thành công rực rỡ. Anh có mùa giải thành công tại Euro 2020 khi cùng với đội tuyển Ý lên ngôi vô địch giải bóng đá lớn nhất châu lục. Và trước đó đã cùng CLB Chelsea giành được chức vô địch của Champions League 2021. Với những thành tích ấn tượng như vậy Jorginho hoàn toàn đủ khả năng để tranh Quả bóng vàng năm nay. Mặc dù độ nổi tiếng và mức độ phủ sóng chưa rộng. Nhưng chắc chắn, anh sẽ là một đối thủ nặng ký mà Messi hay Ronaldo phải dè chừng.

Các ứng cử viên sáng giá Quả bóng vàng 2021

Nếu như Quả bóng vàng FIFA ở những năm trước là cuộc cạnh tranh chỉ giữa Ronaldo và Messi. Thì năm nay có ứng viên sáng giá chen vào là ngôi sao bóng đá Ý Jorginho.
Jorginho là mảnh ghép không thể thiếu để giúp đội bóng màu thiên thanh vô địch EURO 2020. Anh là người điều tiết lối chơi của Ý lúc nhanh, lúc chậm. Khiến các đối thủ phải vất vả chống trả. Xuất sắc ở EURO, cầu thủ người Ý còn góp công lớn giúp Chelsea đăng quang Champions League 2021. Nên anh hoàn toàn xứng đáng cạnh tranh với những tượng đài Ronaldo và Messi. Trong việc giành danh hiệu Quả bóng vàng FIFA.

Jorginho cùng đội tuyển Ý vô địch năm nay

Đối thủ nặng ký của Jorginho dĩ nhiên là ngôi sao Messi khi anh đoạt giải vua phá lưới La Liga và giúp Argentina vô địch Copa America. Ronaldo dù đoạt danh hiệu vua phá lưới EURO nhưng lại lép vế hơn. Vì Bồ Đào Nha sớm bị loại và Juventus chỉ về hạng 4 ở Serie A. Thêm một lợi thế với ngôi sao tuyển Ý là những người bỏ phiếu đã quá nhàm chán với Messi và Ronaldo trong suốt nhiều năm qua. Nên lần này với sự xuất sắc của Jorginho, người ta sẽ hứng thú để tạo nên sự thay đổi.

Trở ngại khi cạnh tranh Quả bóng vàng của cầu thủ Jorginho

Nói về danh hiệu Quả bóng vàng FIFA, Jorginho bày tỏ: “Ronaldo và Messi quá xuất sắc tôi không thể so sánh với họ về khả năng chơi bóng. Nhưng trong năm vừa qua tôi đã có những thành tích ấn tượng nên tin tưởng sẽ cạnh tranh sòng phẳng với họ. Tôi có chiến thắng hay không phụ thuộc vào các tiêu chí của người bỏ phiếu”.

Jorginho ăn mừng chiến thắng cùng đồng đội

Jorginho đã có một năm thi đấu thành công trong cả màu áo đội tuyển quốc gia và CLB. Tuy nhiên, tính chất thầm lặng trong lối chơi có thể là một trở ngại với Jorginho. Trong cuộc đua tranh Quả Bóng Vàng. Tiền vệ Italy không được chú ý nhiều khi ghi bàn như các đồng nghiệp ở tuyến trên. Lionel Messi đang sở hữu lợi thế này với 38 bàn cho Barca mùa 2020-2021 và bốn bàn ở Copa America. Cristiano Ronaldo cũng chói sáng với 36 bàn cho Juventus. Và năm bàn tại Euro – nơi anh giành danh hiệu Vua phá lưới.

Về cơ hội chiến thắng, Messi có thể là rào cản lớn nhất đối với Jorginho. Tại Copa America – giải đấu cấp châu lục tương đương Euro. Tiền đạo này đăng quang trong màu áo Argentina. Ngôi sao 34 tuổi cũng thống trị ở ba hạng mục cá nhân: Cầu thủ hay nhất giải, Vua phá lưới và Kiến tạo nhiều nhất. “Làm sao tôi có thể so sánh mình với Messi, Cristiano Ronaldo hay Neymar? Họ có những đặc điểm hoàn toàn khác. Tôi nhắc lại, khả năng giành Quả Bóng Vàng của tôi phụ thuộc vào tiêu chí đánh giá”, Jorginho khẳng định.