16/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Cách đỡ bóng bước một tạo lợi thế ban đầu

Cách đỡ bóng bước một tạo lợi thế ban đầu

Cách đỡ bóng bước một tạo lợi thế ban đầu. Khi thi đấu trên sân bạn nhận đường chuyền của đồng đội, thì động tác đỡ bóng bước 1 rất là quan trọng. Nó sẽ tạo lợi thế ban đầu cho bạn triển khai tấn công hay là ghi bàn vào lưới đối phương. Có nhiều cách để bắt bóng bước 1 hiệu quả, nhưng đòi hỏi bạn phải luyện tập rất nhiều. Nếu bạn bắt bước 1 không chuẩn xác thì sẽ rất mệt mỏi khi phải chạy theo quả bóng. Nguy hiểm hơn là bóng sẽ vào chân đối thủ và điều đó thật không vui chút nào. Giờ chúng ta sẽ cũng tìm hiểu cách học, cũng như phương pháp để thực hiện tốt kỹ năng đỡ bóng bước một nào.

Cách đỡ bóng bước một dễ dàng kiểm soát bóng

Khi dạy đá bóng cơ bản. Phần lớn các huấn luyện viên đều cho rằng cú chạm bóng đầu tiên là rất quan trọng. Bằng chứng là khi quan sát bất cứ cầu thủ giỏi nào. Bạn sẽ nhanh chóng thấy được lợi ích của cú chạm bóng đầu tiên đúng cách. Các ngôi sao hàng đầu kiểm soát bóng rất nhanh. Dĩ nhiên có thời gian để lựa chọn phương án tiếp theo. Tuy nhiên, chơi bóng ở cấp độ nào đi nữa. Bạn không thể có đủ thời gian đuổi theo các đường chuyền hỏng. Do đó, thay vì tự gây khó khăn cho mình và đồng đội, hãy luyện tập những kỹ năng cơ bản. Trong việc kiểm soát bóng và nâng cao khả năng tiếp xúc bóng.

Cách đỡ bóng bước một dễ dàng kiểm soát bóng

Mặt bên của bàn chân: Đúc kết từ những phương pháp dạy đá bóng cơ bản thì đây được xem là cách kiểm soát bóng đơn giản mà lại mang đến hiệu quả nhất. Nếu được thực hiện chính xác, quả bóng sẽ nằm đủ gần cho bạn thực hiện động tác tiếp theo. Tất cả các cầu thủ nên có khả năng kiểm soát bóng bằng cả hai chân. Để thực hiện, chúng ta cần:

Chọn sẵn vị trí và cố gắng không đặt toàn bộ trọng lượng của bạn lên chân trụ. Nếu đứng nhẹ nhàng, bạn sẽ có khả năng điều chỉnh khi quả bóng nảy một cách khó chịu. Đón bóng bằng phần rộng của bàn chân và triệt tiêu lực nảy bằng cách kéo nhẹ chân ra sau. Cố gắng hướng quả bóng vào bước chân của bạn hơn là vào bàn chân. Nếu quá gần, bạn sẽ buộc phải lùi lại một bước trước khi chuyền hoặc sút.

Phương pháp luyện tập đỡ bóng bước một

Luyện tập: Khi tập luyện cú chạm bóng đầu tiên, tốt nhất bạn sử dụng các phương pháp cũ. Nếu bạn luyện tập một mình, hãy tìm một bức tường để đá bóng vào và nên đá ở những độ cao, tốc độ, góc sút khác nhau để thử khả năng kiểm soát bóng. Nếu có người tập chung, bạn có thể tập bằng cách ném hoặc đá bóng qua lại. Nên nhớ tập nhiều cách để luôn có thể kiểm soát bóng.

Lòng bàn chân: Một số giáo trình dạy đá bóng cơ bản có đề cập đến kỹ thuật dùng lòng bàn chân để khống chế một quả bóng đang nảy. Tuy nhiên, kỹ thuật này không đơn giản như ta thấy. Một giây mất tập trung, bạn sẽ làm cho quả bóng trượt bên dưới bàn chân. Do đó, hãy đặt bàn chân kiểm soát bóng lên quả bóng một cách nhẹ nhàng, đừng quá hăng hái. Đừng giẫm mạnh lên vì như thế có thể làm quả bóng vọt ra bên dưới bàn chân bạn, vượt quá tầm kiểm soát.

Phương pháp luyện tập đỡ bóng bước một

Nên tập bằng hai chân. Không nên rời mắt khỏi quả bóng. Nên khống chế bóng bằng hai bên bàn chân khi có thể Không nên nhìn vào nơi bạn sắp chuyền hoặc sút bóng cho đến khi bạn đã kiểm soát được bóng. Mũi bàn chân: Hãm bóng bằng mũi bàn chân là kỹ thuật khó nhất. Nó là một phần nhỏ của bàn chân, rất dể điều khiển bóng hỏng. Công dụng tốt nhất của mũi bàn chân là để kiểm soát một quả bóng đang rơi. Khi đã thành thạo, kỹ thuật này không những hiệu quả mà còn gây ấn tượng mạnh.

Tầm quan trọng của kỹ thuật đỡ bóng

Kỹ thuật đỡ bóng bước 1 trong bóng đá đóng vai trò quan trọng. Quyết định phần lớn hiệu quả thi đấu của người chơi. Cách đỡ bóng đá là một trong những kỹ thuật cơ bản trong bóng đá, trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu quả thi đấu của mỗi người. Đỡ bóng nhanh, gọn gàng, dính chân sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để bạn thực hiện phản công nhanh nhất có thể, vì cuộc chơi bóng đá được ấn định bởi những khoảnh khắc chỉ diễn ra tích tắc.

Từ những kỹ thuật trên, chúng ta có thể thấy rằng kỹ thuật chạm bóng thực sự rất quan trọng. Do đó, việc dạy bóng đá cơ bản nên khởi đầu bằng việc rèn luyện cho các cầu thủ phương pháp này, đồng thời tăng cường tập luyện để nâng cao khả năng kiểm soát bóng, tiếp xúc bóng. Nếu bạn không thể chạm vào bóng đúng cách, liệu bạn có thể làm nên các đường chuyền kỹ thuật.