25/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Các cổ động viên đã sửa chữa những bức tranh tường vẽ Marcus Rashford

Các cổ động viên đã sửa chữa những bức tranh tường vẽ Marcus Rashford

Bức tranh tường vẽ Rashford nhằm mục đích ghi nhận những cống hiến không biết mệt mỏi của anh để cứu trợ cho trẻ em nghèo trên toàn thể nước Anh. Anh được nhận rất tình cảm của người dân trên đất nước Anh và những các bức tranh tường vẽ anh cũng xuất hiện nhiều, đặc biệt tại Manchester. Tuy nhiên, trong trận đối đầu với đội tuyển Italia, anh đã thất bại trong cú penalty vì vậy một số cổ động viên quá khích đã có hành động phá hoại bức tranh tri ân Marcus Rashford tại thành phố Manchester. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ thêm về sự việc bức tranh tường của Marcus Rashford bị phá hủy nhé.

Bức tranh tường vẽ Marcus Rashford bị phá hoại

Bức tranh tường vẽ Marcus Rashford bị phá hoại

Marcus Rashford là 1 trong 3 cầu thủ đá hỏng penalty cho đội tuyển Anh ở loạt sút luân lưu định mệnh với Italia. Rashford đã dũng cảm bước lên đá một quả penalty nhưng cú sút của anh bị cột dọc từ chối. Marcus Rashford đã nhận những lời chỉ trích; thậm chí là phân biệt chủng tộc nặng nề trên mạng xã hội. Bức tranh tường vẽ cầu thủ của Man United tại Withington, gần khu vực anh sống, đã bị phá hoại bởi những thành phần quá khích.

Không ít những lời chửi bới được ném về Rashford; và khiến bức tranh trở nên xấu xí. Trước đó, tiền đạo sinh năm 1997 đã trở thành niềm cảm hứng cho toàn đất nước. Anh được vẽ tranh tường hồi tháng 11 vừa qua. Nhằm ghi nhận những cống hiến cho chiến dịch cứu đói cho trẻ em nghèo.

Nhưng những hành động xấu xí nói trên chỉ là thiểu số. Rất nhiều CĐV đã đi qua bức tường này; và sửa chữa bằng những miếng vải, nilon cùng vô vàn những lời chúc đè lên. “Hãy lan tỏa tình yêu thay vì sự thù địch”; “Người hùng”; “Niềm cảm hứng”; “Tự hào” là những thông điệp giàu ý nghĩa che phủ những dòng chữ không đẹp.

Các ngôi sao lên tiếng về nạn phân biệt chủng tộc

HLV Gareth Southgate lên tiếng về nạn phân biệt chủng tộc

Sau trận đấu hôm qua, bộ ba Rashford, Sancho và Saka đã bị công kích mạnh mẽ trên mạng xã hội. Những lời lẽ văng tục và phân biệt chủng tộc liên tiếp gửi đến những cầu thủ này. Đây là một thực trạng buồn mà Liên đoàn bóng đá Anh dù cố gắng giảm bớt suốt thời gian qua cũng không tài nào làm nổi.

Trong một động thái liên quan. HLV Gareth Southgate lên tiếng về nạn phân biệt chủng tộc sau kỳ EURO: “Các bạn (những hành động phân biệt) đang là những người thua cuộc. Chúng ta đang hướng đến một xã hội khoan dung và thấu hiểu hơn; và tôi biết chắc chắn rằng những chàng trai của mình sẽ là một phần to lớn của điều đó.”

Paul Pogba, ngôi sao da màu đang khoác áo Man United. Anh cũng bày tỏ lời an ủi với bộ ba kém may của tuyển Anh: “Tôi tự hào về các cậu. Xuyên suốt giải đấu này, các cậu cùng nhau chiến thắng và cùng nhau thất bại. Các cậu đã can đảm để thực hiện quả sút luân lưu dù điều đó rất áp lực và chẳng dễ dàng gì. Điều đó chứng tỏ được giá trị của các cậu khi mang trên vai trọng trách quốc gia.

Chúng tôi không bao giờ chỉ trích và sẽ chiến đấu đến cùng để những làn sóng phân biệt chủng tộc dừng lại. Các cậu trai hãy ngẩng cao đầu và tự hào về chính bản thân mình. Các cậu là đại diện cho vẻ đẹp của bóng đá. Đừng bao giờ quên điều đó. Hãy tự hào về bản thân, cả thế giới bóng đá tự hào về các cậu!”