15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Bật mí chế độ dinh dưỡng cho người chơi bóng chuyền

Bật mí chế độ dinh dưỡng cho người chơi bóng chuyền

Đối với những người tập luyện thể thao, thực đơn bữa ăn, chế độ dinh dưỡng của họ cũng thay đổi tùy theo môn thể thao mà họ tham gia. Nhưng chế độ ăn uống rất quan trọng và ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của các vận động viên, người chơi bóng chuyền. Được biết, bóng chuyền là một môn thể thao thú vị, ngày nay càng có nhiều người lựa chọn bộ môn này để luyện tập và thi đấu. Để đạt kết quả tốt, ngoài việc thường xuyên luyện tập các kỹ năng thi đấu bóng chuyền, các vận động viên, người chơi cũng nên nắm rõ chương trình dinh dưỡng để cơ thể luôn khỏe mạnh. Vậy đối với vận động viên, người chơi bóng chuyền nên ăn gì?. Nào cùng với zunecum.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

Các loại thực phẩm tốt cho người chơi bóng chuyền

Các loại chất béo

Các loại chất béo

Với những người chơi thể thao thì ăn quá nhiều chất béo và đường sẽ khiến bạn bị béo phì và có nguy cơ bị bệnh tiểu đường cao, nhưng nếu ăn một lượng vừa đủ sẽ đảm bảo cân đối dinh dưỡng cho cơ thể. Người chơi bóng chuyền nên uống sữa để cung cấp chất béo.

Ngoài sữa, trong thức ăn, bạn có thể lựa chọn các món ăn xào, chiên hợp lý. Tuy nhiên, chất béo luôn luôn ảnh hưởng không tốt đến cơ thể bạn. Vì vậy, khi sử dụng, bạn nên hạn chế sử dụng chất béo.

Không thể thiếu rau củ quả

Đối với mỗi người rau củ quả không thể thiếu trong bữa ăn mỗi ngày được,cũng như đối với những người chơi thể thao. Rau xanh, hoa quả xanh là những chất không thể thiếu cho cơ thể con người. Nhất là những người thường xuyên luyện tập bóng chuyền, việc ăn rau xanh; và hoa quả thường xuyên sẽ cung cấp một lượng Vitamin đủ lớn giúp cơ thể bạn khỏe mạnh mỗi ngày. Các loại rau củ quả bạn có thể lựa chọn để ăn như: cà rốt; cà chua, củ khoai lang, củ hành, rau muống, rau cải, rau tần ô…

Thịt đỏ tốt cho người chơi bóng chuyền

Thịt đỏ là loại thức ăn không bao giờ thiếu trong các bữa ăn; đối với người chơi thể thao. Bạn cần cung cấp khoảng 100gram-200gram thịt mỗi ngày. Đầu tiên, bạn nên chọn các loại thịt có nạc như thịt bò hoặc thịt heo nạc để ăn. Đây là hai loại thịt rất tốt cho sức khỏe của người chơi thể thao. Ngoài thịt thì các VĐV có thể bổ sung thêm 200gr hải sản/ngày.

Hãy thiết lập chế độ ăn cho hợp lý

Hãy thiết lập chế độ ăn cho hợp lý

Người chơi thể thao cần chú ý nên ăn trước 2h trước khi chơi thể thao; tránh việc vừa ăn xong vào chơi thể thao ngay. Như vậy sẽ có ảnh hưởng không tốt cho đường tiêu hóa và ngược lại làm khả năng thi đấu của bạn bị giảm xuống nữa đó. Trước và sau khi luyện tập, người chơi thể thao nên uống nước; hoặc ăn trái cây để bổ sung lượng nước đã mất đi khi chơi thể thao.

Người chơi bóng chuyền ăn như thế nào?

Người chơi thể thao nên ăn trước 2h trước khi bước chơi thể thao; tránh trường hợp vừa ăn xong vào chơi thể thao ngay lập tức, như vậy sẽ không tốt cho đường tiêu hóa; và ngược lại làm khả năng thi đấu của bạn bị giảm xuống. Trước và sau khi luyện tập, người chơi thể thao nên bổ sung dinh dưỡng bằng một cốc sữa với lượng protein vừa đủ.

Bóng chuyền là bộ môn thể thao thú vị, ngày nay càng có nhiều người lựa chọn bộ môn này; để luyện tập và thi đấu. Để có kết quả thi đấu thật tốt, ngoài việc thường xuyên luyện tập các kỹ thuật chơi bóng; thì người chơi nên biết đến một chế độ dinh dưỡng để đảm bảo cơ thể của mình luôn luôn được khỏe mạnh.

Bóng chuyền đỉnh cao hiện nay, nhiều VĐV ngoài chế độ ăn còn bổ sung thêm thuốc bổ; nhằm tăng khả năng hồi phục cũng như các chất dinh dưỡng bị thiếu trong quá trình hấp thụ thức ăn.