25/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Báo Hàn kỳ vọng HLV Park Hang Seo cùng đội tuyển Việt Nam đánh bại Nhật Bản

HLV Park Hang Seo

Kết quả bốc thăm vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á đã khiến nhiều người hài lòng. Tuyển Việt Nam vào bảng B, đối đầu Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Các đối thủ của Việt Nam đều có kỹ thuật và thể lực vượt trội. Và cả năm đối thủ đều được đánh giá cao hơn tuyển Việt Nam. Tuy nhiên dưới thời ông Park Hang Seo, chất lượng đội tuyển quốc gia đã chuyển biến rất nhiều. Thực tế, các trận đấu gần đây Việt Nam đều gây ấn tượng mạnh với những người yêu bóng đá. Các trận đấu dưới thời HLV người Hàn luôn nhận được sự theo dõi đông đảo đến từ Hàn Quốc. Chính vì vậy, truyền thông Hàn Quốc cũng đặt sự quan tâm nhất định đối với tuyển quốc gia. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các nhận xét của truyền thông Hàn giành cho đội tuyển Việt Nam.

Hàn Quốc chờ sự màu nhiệm tại vòng loại từ HLV Park Hang Seo

Thầy Park

Trên tờ Inter Football, ông Shin Dong Hoon có tiêu đề bài viết “HLV Park Hang Seo cùng tuyển Việt Nam mong đợi sự màu nhiệm… Họ cùng bảng đấu với Nhật Bản và Trung Quốc ở vòng loại cuối”. Trong bài viết, tác giả mong đợi thầy Park sẽ tiếp tục viết câu chuyện cổ tích.

“Việt Nam lọt vào bảng B cùng Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Đội bóng này được đánh giá yếu nhất bảng đấu. Hai vị trí dẫn đầu sẽ giành vé đi tiếp trong khi vị trí thứ ba sẽ tranh vé vớt. Đội tuyển Việt Nam hướng tới vị trí thứ ba để có cơ hội lần đầu tiên dự World Cup. Đó là điều rất đáng mong đợi khi HLV Park Hang Seo cùng Việt Nam sẽ lại làm nên điều kỳ diệu thêm một lần nữa”.

Việt Nam cần thắng Nhật Bản để vượt qua vòng loại thứ 3

Tờ Sportal Korea cũng nhắc tới sự kiện này với bài viết: “Thầy phù thủy” Park Hang Seo sẽ đấu Nhật Bản ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022″. Tác giả bài viết đánh giá khó khăn dành cho chiến lược gia người Hàn Quốc cùng ĐT Việt Nam.

“Một trở ngại rất lớn của ĐT Việt Nam trong hành trình tạo nên kỳ tích WC là Nhật Bản. Họ chưa bao giờ đánh bại được đối thủ này trong một trận đấu chính thức. Lần gần nhất, họ để thua 0-1 tại tứ kết Asian Cup 2019 dù đã có những tiến bộ vượt bậc so với trước đó. Australia và Saudi Arabia cũng là đối thủ khó lường và dự báo sẽ có những cuộc đối đầu nảy lửa. Muốn tạo kỳ tích, ĐT Việt Nam cần phải vượt qua Nhật Bản”.

Việt Nam phải đối đầu với nhiều đối thủ mạnh tại vòng loại

Đội tuyển Việt Nam

Tờ Dong A có phần thực tế hơn khi nhận xét về tuyển Việt Nam. Họ đặt câu hỏi hay ngay trên tít bài viết. “Liệu HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam có thể sống sót trước Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia?”. Cây viết Choi Huyn Gil đưa ra bình luận về kết quả bốc thăm.

“Với kết quả bốc thăm này, Nhật Bản và Australia sẽ là hai ứng cử viên cho vị trí thứ nhất và thứ hai, Saudi Arabia nhiều khả năng sẽ cạnh tranh vị trí thứ ba cùng với Trung Quốc. ĐT Việt Nam đã chơi rất tốt ở vòng loại thứ hai để góp mặt tại bảng đấu này. Nhưng nếu nhìn vào lịch sử đối đầu, họ khó có cơ hội bởi ngay cả hai đối thủ khả dĩ có điểm là Trung Quốc và Oman, họ cũng chưa bao giờ thắng. Họ để thua 6 lần trước ĐT Trung Quốc trong khi đó, con số này của Oman là 2”.

Đánh giá chung

Rõ ràng Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia mạnh hơn tuyển Việt Nam. Nhưng ở Asiad 2018, Việt Nam từng đánh bại đội tuyển Olympic Nhật Bản. Trong 3 năm qua đội tuyển Việt Nam đã có những trận đấu khởi sắc với Nhật Bản. Những trận đấu giao hữu trước đó cũng cho thấy Nhật Bản là một đối thủ mạnh nhưng vẫn có thể bị khắc chế. Nhờ vậy, Việt Nam sẽ có chỗ dựa tinh thần tốt cho cuộc chạm trán sắp tới.

Để giành được chiếc vé dự World Cup tuyển Việt Nam sẽ phải trải qua rất nhiều thử thách. Nhưng dù có thể nào đi nữa thì đây cũng là niệm tự hào cho các quốc gia Đông Nam Á.