15/06/2024

Thể Thao Cool

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Alessandro Costacurta : HLV Tuyển Ý rất giống với người thầy của mình

HLV Mancini

Chiếc buýt mui trần đã chở những người hùng của đội tuyển Ý nhích từng vòng bánh xe chậm rãi, giữa các đại lộ ở thủ đô Rome cùng dòng người hâm mộ hướng đến dinh Tổng thống. Một nơi Roberto Mancini và các học trò được tôn vinh tại đây. Với những gì đã va đang đạt được từ nỗ lực cũng như cống hiến của đội bóng này. Đặc biệt, một nội dung đáng chú ý khi cầu thủ Alessandro Costacurta gọi tên HLV Tuyển Ý khi so sánh với người thầy vĩ đại của mình.

Alessandro Costacurta đã có những ấn tượng gì trong quá trình làm việc chung với HLV của mình, chắc hẳn cầu thủ này sẽ có những suy nghĩ về người thầy vĩ đại khi có những nét tương đồng với HLV Tuyển Ý, mời bạn đọc cùng điểm qua thông tin mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Mancini được chọn làm HLV Italy sau một tách cafe

Alessandro Costacurta, Uỷ viên LĐBĐ Italy (FIGC). Tiết lộ ông quyết định chọn Roberto Mancini làm HLV Italy sau một buổi cà phê. Ngày 14/5/2018, Mancini được bổ nhiệm làm HLV trưởng tuyển Italy. Không lâu sau khi họ mất suất dự World Cup 2018 vào tay Thuỵ Điển ở trận play-off. Mancini nhận việc sau khi cùng đồng nghiệp cũ lúc giờ là Uỷ viên FIGC. Cựu trung vệ Alessandro Costacurta – xem lại trận đấu với Thuỵ Điển.

Mancini được chọn làm HLV Italy

“Một sự lựa chọn gần như tình cờ. Mancini ở cùng khách sạn với tôi tại Rome. Mancini khi ấy còn dẫn dắt Zenit Saint Petersburg”, Costacurta kể trên Tuttosport hôm 14/7. “Chúng tôi trò chuyện ở một buổi cafe, và chỉ sau một tách cafe. Tôi ngay lập tức nhận ra anh ấy sẽ là HLV lý tưởng của Italy. Người sẽ giúp đội tuyển thay đổi lối chơi và tìm lại vị thế. Và rồi Mancini đã đưa Italy thoát khỏi bóng tối. Chính tôi cũng không nghĩ rằng anh ấy lại thành công như vậy”.

Alessandro Costacurta chỉ tên HLV Tuyển Ý

Alessandro Costacurta cho rằng HLV hiện tại của tuyển Ý có thể so sánh với người thầy vĩ đại của mình. Sự nghiệp cầu thủ của Alessandro Costacurta gắn bó với AC Milan. Huyền thoại này thành công nhất dưới thời HLV Arrigo Sacchi, một trong những chiến lược gia vĩ đại nhất của Rossoneri. Và khi tiếp xúc với HLV hiện tại của tuyển Ý, Roberto Mancini, Costacurta nhìn thấy những điểm tương đồng.

Ý vừa vô địch EURO 2020 với Mancini. Họ cán mốc 34 trận bất bại khi thắng Anh ở trận chung kết trên sân Wembley. Đây là một sự trở lại ngoạn mục của đội bóng áo thiên thanh bởi 3 năm trước họ thậm chí không được dự World Cup.

Costacurta nói về ấn tượng với Mancini

Costacurta nói về ấn tượng với Mancini: “Một sự lựa chọn gần như tình cờ. Roberto đã ở Rome cùng khách sạn với tôi. Trong một buổi cà phê, chúng tôi bắt đầu nói chuyện và tôi ngay lập tức hiểu rằng anh ấy sẽ là huấn luyện viên lý tưởng, người sẽ mang đến cho chúng tôi lối chơi và tầm vóc quốc tế.”

Costacurta

“Trong sự nghiệp của tôi, tôi đã làm việc với Leonardo da Vinci của giới huấn luyện viên, Arrigo Sacchi. Và Mancini cũng có tinh thần như vậy và đã thể hiện điều đó kể từ khi ra mắt ở Serie A. Roberto là một người đàn ông can đảm, là hiện thân của nhiều giá trị. Đội hình Ý này đã trở thành nhà vô địch mà không cần có những ngôi sao đẳng cấp nhất.”

Cựu trung vệ vệ 55 tuổi tin chức vô địch Euro 2021 sẽ mở ra chương mới thành công của bóng đá Italy. Costacurta nói: “Đội hình Italy này có thể mang lại niềm vui cho người hâm mộ trong ít nhất mười năm tới, khi chỉ có bốn hoặc năm cái tên không còn trẻ. Mancini hiểu rõ toàn bộ các cầu thủ trẻ. Từ cuộc trò chuyện ba năm trước, Mancini đã nói với tôi về những cầu thủ sẽ là nền tảng để tái thiết đội tuyển. Đó là lý do tôi không nghi ngờ gì về việc Mancini là HLV hoàn hảo với Italy”.